108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

 


Suzuki Swift RX 2014


สร้างความประหลาดใจได้ไม่น้อยกับการ “เล่นหนัก จัดใหญ่” ของบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) หนึ่งในผู้นำตลาดอีโคคาร์ของประเทศ ซึ่งถ้าถาม ณ วันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ซูซูกิ สวิฟท์” ที่น่าจะติดอยู่ในอันดับการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ประเภทนี้อยู่บ้าง ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวรุ่นใหม่ “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” (Suzuki Swift RX) เข้ามาเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

มีอะไรใหม่ในซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์...?

ทีแรกก็คิดอยู่ว่าอีโคคาร์ทั่วไปจะมีอะไรใหม่ได้มากมายอะไรนักเชียว แต่พอได้ตอบรับคำเชื้อเชิญของซูซูกิ ที่จัดให้ลองขับก่อนการเปิดตัวและเปิดราคาอย่างเป็นทางการแล้ว รู้สึกตื่นตาตื่นใจพอสมควรกับ การใส่อุปกรณ์ต่างๆ หลายอย่างเข้ามา ได้แก่ แป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย (Paddle Shift) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ไฟหน้าแบบ HID ไฟท้ายสปอร์ต ซึ่งถือได้ว่าเป็นคันแรก ครั้งแรกในเซ็กเมนต์อีโคคาร์

การออกแบบภายนอกยังคงความเป็นเอกลักษณ์เช่นเดิม แต่เพิ่มความเป็นสปอร์ตเข้ามาด้วยสปอยเลอร์ หลังคาพร้อมไฟเบรกดวงที่สาม ไฟหน้าแบบ HID ไฟท้ายสปอร์ต รวมถึงสัญลักษณ์ “RX” บ่งบอกความแตกต่างเข้ามาเสริมความเท่ขึ้น ไฮไลต์อยู่ที่ไฟหน้าและไฟท้ายที่เปลี่ยนใหม่นี้เป็น ตัวที่มาจากชุดแต่งสปอร์ตของประเทศญี่ปุ่น แค่เฉพาะไฟคู่นี้ก็ราคาไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นบาทเข้าให้แล้ว

การออกแบบภายใน เสริมความหรูหราด้วยตะเข็บคู่สีเงินในบริเวณที่หุ้มคันเกียร์และบริเวณเบาะที่นั่ง ส่วนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นได้เพิ่มปุ่มการใช้งานระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย อีกส่วนหนึ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมคือ ปุ่มสปอร์ตที่หัวเกียร์ถูกนำออกไป และปรับจากเกียร์ L เป็น M ซึ่งเมื่อมาสู่โหมดนี้สามารถควบคุมได้จากแป้นเปลี่ยนเกียร์หลัง พวงมาลัย ขณะที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสารมีครบครันเช่นเดิม

เช่นเดียวกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.25 ลิตร พร้อมระบบหัวฉีดมัลติพอยต์ ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตรที่ 4,800 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT ช่วงล่างด้านหน้า แม็คเฟอร์สัน สตรัท พร้อมคอยล์สปริง ด้านหลัง ทอร์ชั่นบีม พร้อมคอยล์สปริง พวงมาลัยแร็คแอนด์ พิเนียน ที่ในส่วนนี้ไม่ได้มีการปรับจูนตั้งค่าอะไร

อารมณ์การขับขี่ยังคงสนุกสนานเช่นเคย ด้วยความกะทัดรัดของตัวรถเองที่ทำให้มีความกระฉับกระเฉง สอดคล้องกับช่วงล่างที่มีความมั่นใจได้ ส่วนอุปกรณ์ที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย ช่วยทำให้สามารถสั่งการช่วยเสริมด้านการตอบสนองการ ขับขี่ได้ดั่งใจยิ่งขึ้น และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ. ทำให้เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไกลอีกด้วย

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า เราสร้างความแตกต่างตั้งแต่เริ่มต้นเปิดตัวรุ่นดังกล่าวจนมาถึงปัจจุบัน ที่ยังคงแตกต่างด้วยความเป็น “พรีเมียม อีโคคาร์” ที่บริษัทผู้ผลิตเองต้องปรับตัวเพื่อฉีกหนีการแข่งขันในสงครามราคาที่รุนแรง จึงได้ชูจุดเด่นด้านผลิตภัณฑ์มาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

ดังนั้น สรุปสุดท้าย “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบ “ซูซูกิ สวิฟท์” เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กับความเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกเสริมอุปกรณ์พิเศษ ที่ไม่สามารถตกแต่งเองเพิ่มเติม ได้เพื่อสร้างความแตกต่าง ที่มีผลต่อความสนุกสนานด้านการขับขี่ยิ่งขึ้น ถึงแม้จะไม่ได้มีการปรับจูน อะไรเพิ่มเติม แต่ก็สามารถสร้างความโดดเด่นเมื่อเทียบกับรถยนต์ในระดับเดียวกันกับกลุ่มอีโคคาร์ได้ไม่น้อย

สำหรับราคายังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่แว่วมาว่าราคาอย่างไม่เป็นทางการจะอยู่ที่ระดับ 5.99 แสนบาท จากปกติราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.34-5.64 แสนบาท ถ้าเป็นเช่นนั้นราคาก็ปรับขึ้นมาประมาณ 3.5 หมื่นบาท กับอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นมา ถ้าถามถึงความน่าสนใจ ก็คงตอบได้ว่า “น่าสนใจ” กับความคุ้มค่าและความ สนุกสนานในการขับขี่ที่มากกว่าเดิม แต่จ่ายราคาเพิ่มอีกนิดเดียว ซึ่งอีกไม่กี่อึดใจคงจะได้เห็น “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” ตัวเป็นๆ ที่พร้อมเปิดตัว เปิดราคา และ เปิดจองในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป แน่นอน!

ข้อมูลรายละเอียด-สเปครถ : Suzuki Swift RX 2014
ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ โดยพลพัต สาเลยยกานนท์ 13 พฤศจิกายน 2557  [2225 Views]


"มาสด้า2 ดีเซล"
Mazda2 (Diesel)2015

“ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์"
Suzuki Swift RX 2014

โตโยต้า ยาริสใหม่
Toyota Eco yaris 2013

“โตโยต้า ยาริส อีโคคาร์”
Toyota Eco yaris 2013

“ซูซูกิ สวิฟท์”
Suzuki Swift 2012

“มิตซูบิชิ มิราจ”
Mitsubishi Mirage 2012


ความคิดเห็นผ่าน Facebook
รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง


หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์เกษตร/อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Massey Ferguson  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์