108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

"โอคิ โอคะดะ" พลิกกลยุทธ์ซูซูกิ จักรยานยนต์

 ขอบคุณข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ (21 เม.ย. 2560) [566 Views]


ประเดิมต้นปี 2560 แบบคึกคัก สำหรับมอเตอร์ไซค์ค่ายซูซูกิ ที่ใช้เวทีมอเตอร์โชว์เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น แถมยังวางกลยุทธ์ขับเคลื่อนแนวรุกในปีนี้อย่างเข้มข้น ซึ่งแผนดังกล่าวจะเป็นอย่างไร รวมไปถึงทิศทางของตลาด 2 ล้อในไทยจะไปทางไหน วันนี้ฐานยานยนต์จะบอกเล่าบทสัมภาษณ์ของ นาโอคิ โอคะดะ กรรมการ ผู้อำนวยการ บริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด

ตลาด 2 ล้อในไทย

หลังจากเข้ามารับตำแหน่งได้ 1 ปีพบว่า ตลาดมอเตอร์ไซค์ในไทยเริ่มมีความแตกต่างจากประเทศอื่นๆในอาเซียน กล่าวคือมีลักษณะเหมือนยุโรป หรือประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยเฉพาะรถในกลุ่มสปอร์ต หรือรถที่มีซีซี.สูง –รถที่เจาะกลุ่มผู้ชาย จะได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น เฉลี่ยอัตราการเติบโตของกลุ่มนี้อยู่ที่ 20 -30 % ต่อปี

นโยบายของซูซูกิ

ทิศทางตลาดที่เติบโต ทำให้ผู้ผลิตต้องมีการวางแผนเพื่อรองรับ สำหรับซูซูกิ เพิ่งจะเปิดตัวรถในงานมอเตอร์โชว์ 3 รุ่น ได้แก่ GSX-R150 มาพร้อมราคา 8.49 หมื่นบาท , GSX-R1000 ราคา 6.89 แสนบาท ,ในรุ่นGSX-R1000R ราคา 7.89 แสนบาท และยังมีอีกหนึ่งรุ่นคือ V Strom 650 XT ABS ราคา 3.49 – 3.69 แสนบาท และภายในสิ้นปีจะเปิดอีก 3 รุ่น ทั้งที่เป็นโมเดลใหม่ และไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งรุ่นใหม่ๆจะเข้ามาเติมเต็มทุกช่องว่าง รองรับความต้องการของลูกค้าทุกระดับ ตั้งแต่บน ,กลาง ,ล่าง และจะทำให้ซูซูกิมีสินค้าครบทุกเซกเมนต์

แผนงานด้านเครือข่าย

เมื่อมีผลิตภัณฑ์ที่รองรับทุกเซกเมนต์ สิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักคือการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า โดยเราพยายามสร้างมาตรฐานและเตรียมความพร้อมทุกด้าน ตั้งแต่การขาย ด้วยจำนวนรุ่นรถที่หลากหลาย,การบริการหลังการขายที่ดี มีการอบรมพนักงาน ,ชิ้นส่วนอะไหล่ที่เพียงพอ ,การรับประกันเพื่อสร้างความมั่นใจ ซึ่งทั้งหมดถือเป็นห่วงโซ่ที่เราตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด

ปัจจุบันซูซูกิมีตัวแทนจำหน่ายหรือดีลเลอร์ 200 รายทั่วประเทศ และยังไม่มีแผนที่จะขยายเพิ่ม แต่บริษัทฯจะมีการยกระดับโชว์รูมของผู้แทนจำหน่ายให้สูงขึ้น ภายใต้ชื่อ “ซูซูกิ มอเตอร์ การาจ”เพื่อให้มีคุณภาพมาตรฐานการให้บริการเทียบเท่าโชว์รูมบิ๊กไบค์ ซึ่งบริษัทฯจะซัพพอร์ทส่วนต่างๆอาทิ การตกแต่ง ,อุปกรณ์ในการให้บริการ,การจัดกิจกรรมต่างๆ โดยตั้งเป้าหมายภายใน 3 ปีจะพัฒนาให้ครบ 50 แห่ง ขณะที่โชว์รูมบิ๊กไบค์มีจำนวน 11 แห่ง และภายใน 3 ปีจะขยายเพิ่มเป็น 40 แห่ง

เป้าหมายของซูซูกิ

เราคาดว่าการยกระดับคุณภาพการบริการครั้งนี้ จะทำให้ลูกค้าพึงพอใจ และไม่ว่าจะไปซื้อรถที่โชว์รูมไหน ก็จะได้รับราคา – โปรโมชั่น การบริการหลังการขายที่ดี ความเอาใจใส่ ที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน และเราวาดหวังว่าเมื่อลูกค้าพอใจก็อาจจะมีการสวิตซ์จากรถซีซี.น้อย ไปสู่ซีซี.สูง ในกลุ่มบิ๊กไบค์ และเป้าหมายของเราอีกอย่างคือ มอเตอร์ไซค์ไม่ใช่แค่ยานพาหนะ แต่จะเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่ และมีความปลอดภัยในทุกเส้นทางที่ผู้ขับขี่ต้องการไป

สำหรับความปลอดภัยที่บริษัทฯตระหนักนั้น จะมีการจัดกิจกรรมหลักผ่าน เชฟตี้ ไรดิ้ง ให้กับลูกค้า โดยมีหลักสูตรตั้งแต่เบื้องต้นไปจนถึงการขอใบอนุญาติขับขี่ หรือในระดับแอดวานซ์ ซึ่งได้จัดสนามทดสอบที่ผ่านการรับรองจากกรมขนส่งทางบก ที่ตั้งอยู่พื้นที่ด้านหน้าโรงงานไทยซูซูกิ คลอง 3 ไว้รองรับ

ผลประกอบการในปี 2560

เป้าหมายยอดผลิตในปีนี้คาดว่าจะทำได้ 1.3 – 1.4 แสนคัน ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา แบ่งออกเป็นผลิตเพื่อส่งออก 1 – 1.1 แสนคัน และตลาดในประเทศ 3 หมื่นคัน ส่วนยอดขายบิ๊กไบค์คาดว่าจะทำได้ 1,000 คัน และเครื่องยนต์เรือ 7 หมื่นเครื่อง ขณะที่ตลาดรวมรถจักรยานยนต์ในปีนี้คาดว่าจะมีตัวเลขจดทะเบียน 1.75 ล้านคันความคิดเห็นผ่าน Facebook
ข่าวน่าสนใจ Hot News
ฟอร์ด ประกาศราคา แร็พเตอร์ 1,699,000 บาท
เทียบฟอร์ม บี-เอสยูวี ระดับบน งบ1ล้าน
โตโยต้า ราคา C-HR เริ่ม 979,000-1,159,000 บาท
สุชาติ อรุณแสงโรจน์ “ไม่มีอะไรหยุด เอ.พี.ฮอนด้าได้”
Ducati เปิดตัวรถรุ่นใหม่ พร้อมจัดแคมเปญสุดพิเศษ
จักรพงษ์ ศานติรัตน์
“ไทรอัมพ์คือเบอร์หนึ่ง”
โฉมใหม่! เครื่องยนต์ดีเซล คูโบต้า รุ่น ZT
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *

"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertising
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์