108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

“เอ็กซ์แม็กซ์” จัดเต็มออฟชัน ท้าชนคู่แข่งสกู๊ตเตอร์300ซีซี

 ขอบคุณข้อมูล MGR Online (22 ส.ค. 2560) [328 Views]


กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์เพียงชั่วข้ามคืน หลังเปิดตัวพร้อมทำตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการ สำหรับโมเดลใหม่ล่าสุด “ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300” สปอร์ตออโตเมติกระดับพรีเมี่ยมคลาส ที่มาด้วยจุดขายเทคโนโลยีเครื่องยนต์ BLUE CORE พร้อมฟังก์ชันแบบจัดเต็มรอบคัน ว่ากันว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานเปิดตัวที่ไบเทค บางนา จนบูธแทบแตก โดยในส่วนของความโดดเด่นเมื่อเทียบกับคู่แข่งจะมีอะไรบ้าง...ไปชมกันชัดๆ ได้เลย

หน้าตาสดใหม่ เน้นความสปอร์ต

หากพิจารณาตัวเลือกออโตเมติกในพิกัด 300 ซีซี การปรากฏโฉมของ “ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300” (Yamaha Xmax300) แทบจะพลิกภาพความจดจำจากรูปลักษณ์ภายนอกของตลาดกลุ่มนี้ไปอย่างสิ้นเชิง เพราะคู่แข่งแทบทั้งหมดดูท่าจะเน้นไปที่สไตล์ความเรียบหรูเป็นหลัก

ขณะที่พระเอกน้องใหม่ค่ายส้อมเสียง มองปราดเดียวก็รู้ว่าให้อารมณ์ความสปอร์ตที่โดดเด่นกว่า ด้วยการออกแบบที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอความสปอร์ตมาจากออโตเมติกรุ่นใหญ่ในค่ายอย่างที-แม็กซ์ (T-Max) ดังนั้น รูปร่างหน้าตาจึงมีความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ให้ภาพลักษณ์ของบิ๊กสกู๊ตเตอร์สายพันธุ์สปอร์ตที่ชัดเจน

อย่างไรก็ตาม เรื่องของงานดีไซน์ไม่ว่าจะชูความเลิศหรูแบบพรีเมียมหรือว่าความเป็นสปอร์ตที่เร้าใจ แม้หลายคนชอบ แต่คงไม่ใช่ลูกค้าทั้งหมด เพราะตรงนี้เป็นความชื่นชอบส่วนบุคคล ซึ่งยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่นับรวมอยู่ด้วยก่อนการตัดสินใจอีกมาก โดยเฉพาะด้านสมรรถนะพลังความแรงที่เหล่านักบิดชาวไทยมักให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ

ขุมพลังเทคโนโลยี BLUE CORE แรงแต่ประหยัด

ไม่ต้องสังเกตุก็รู้ว่าในช่วงหลังยามาฮ่าพยายามสื่อสารเทคโนโลยี BLUE CORE ซึ่งเป็นนวัตกรรมเฉพาะหรือเอกสิทธ์ของยามาฮ่า ที่ให้พลังความแรง เครื่องยนต์เผาไหม้หมดจด ช่วยลดมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีความประหยัดเป็นเลิศ แต่สิ่งเหล่านี้ใช่ว่าผู้ขับขี่จะซึมซับได้จากการอ่านข้อมูลเทคนิค ผ่านทางตัวเลขหรือตัวอักษรเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ของแบบนี้มันต้องสัมผัสเองจากการใช้งานจริง ไว้มีโอกาส MGR Motoring คงต้องนำมาทดลองขับขี่พร้อมนำเสนอรายละเอียดให้คุณผู้อ่านได้รับทราบอีกครั้งแน่นอน


เจ-เจตริน วรรธนะสิน แบรนด์แอมบาสเดอร์ยามาฮ่า ร่วมงานเปิดตัว เอ็กซ์แม็กซ์ 300

คุ้มค่าออฟชันเด่น จัดเต็มรอบคัน

ในส่วนของฟังก์ชันต่างๆ ที่ให้มา นับเป็นจุดที่น่าสนใจที่สุดของเอ็กซ์แม็กซ์ 300 ถ้าเทียบกับคู่แข่งในกลุ่มเดียวกัน เริ่มจากไฟหน้า-ไฟท้าย แบบ FULL LED ช่องเก็บของด้านหน้าขนาดใหญ่ทั้ง 2 ด้าน พร้อมช่องเสียบอุปกรณ์ชาร์จไฟขนาด 12V เพื่ออำนวยความสะดวกในการชาร์จโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์นำทางในขณะเดินทาง ระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ เพียงแค่พกไว้ก็สามารถควบคุมการทำงานทั้งหมดของตัวรถได้ รวมทั้งเป็นสัญญาณตอบรับค้นหาตัวรถได้อีกด้วย ส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ สามารถเก็บหมวกกันน็อคเต็มใบได้ถึง 2 ใบ หรือใส่หมวกเต็มใบ 1 ใบ พร้อมวางกระเป๋าเอกสารขนาด A4 ได้จำนวน 1 ใบได้แบบสบายๆ

ด้านความปลอดภัย ติดตั้งระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันล้อล็อกหากเกิดการเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ Traction Control System (TCS) ที่จะช่วยป้องกันล้อลื่นไถล เมื่อล้อหน้าและล้อหลังหมุนไม่สัมพันธ์กัน ซึ่งล่าสุดมีเพียงตัวเลือกจากยามาฮ่าและเวสป้าเท่านั้น ที่มีระบบเพิ่มความปลอดภัยที่ว่านี้

...ทั้งหมดเป็นข้อมูลความโดดเด่นพอสังเขปของ “ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300” เพื่อประกอบการตัดสินใจเบื้องต้น ถึงอย่างไรก่อนควักกระเป๋าจ่าย ควรจะไปทดลองสัมผัสด้วยตัวเอง เพราะจุดขายต่างๆ ที่ดูเหนือกว่าคู่แข่ง เมื่อลองของจริงแล้วอาจจะไม่ถูกใจก็ได้ นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ใช้บวกลบคูณหาร รวมอยู่เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้ออีกมาก

ถ้าให้ดีไปลองขี่ก่อน ชอบไม่ชอบค่อยว่ากัน.ความคิดเห็นผ่าน Facebook"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"
ข่าวเด่น Hot News
MAZDA BT-50 รุ่นใหม่ โครงสร้างเป็นอีซูซุ ส่วนดีไซน์เป็นมาสด้า
เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 พีพีวีผนึกเทคโนโลยีเก๋ง
เปิดตัว “PCX Hybrid-EV”
“ยามาฮ่า” จับ 4 โมเดล สวมลายแชมป์โลกโมโตจีพี
ยันม่าร์ เปิดตัวรถเกี่ยวนวดรุ่นใหม่ Yanmar YH850
* ข่าวรถแทรกเตอร์ทั้งหมด
หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์เกษตร/อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Massey Ferguson  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์