108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

‘ไทรอัมพ์’ จัดทัพใหญ่ อัดอีเวนต์ เอื้อไฟแนนซ์ดันยอด2,800คัน

 


“จักรพงษ์ ศานติรัตน์” ผู้จัดการทั่วไป บริษัทไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์(ไทยแลนด์) จำกัด


ขอบคุณข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ (13 มิ.ย. 2560) [450 Views]


นับตั้งแต่บริษัทแม่ไทรอัมพ์เข้ามาทำตลาดด้วยตัวเองได้สร้างปรากฏการณ์ยอดจดทะเบียนทะลุเป้า จากปี2557 ที่มีตัวเลข 300 คันต่อมาในปี 2558 ทำได้ 1,500คัน และปี 2559 ปิดยอดที่2,433 คัน ซึ่งการเติบโตดังกล่าวมีอะไรเป็นปัจจัยสนับสนุน “จักรพงษ์ ศานติรัตน์” ผู้จัดการทั่วไป บริษัทไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์(ไทยแลนด์) จำกัด จะมาเป็นผู้บอกเล่า รวมไปถึงแผนงานและเป้าหมายในอนาคตของไทรอัมพ์

**ความสำเร็จที่ผ่านมา

ไทรอัมพ์เข้ามาในไทยตั้งแต่ปี 2551 ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการบริษัท บริทไบค์ จำกัด ที่บริหาร โดย ดอม เหตระกูลหลังจากนั้นในปี 2557 บริษัทแม่เริ่มเห็นโอกาสทางการตลาด และมีการพูดคุยกับบริทไบค์ เพื่อจะเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง ต่อมาเดือนเมษายน 2558 บริษัทแม่ได้เริ่มเข้ามาเซตทีม พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนหลายประการรวมไปถึงราคาจำหน่ายที่ได้พูดคุยกับศุลกากร เรื่องการลดภาษีนำเข้า ทำให้ราคามอเตอร์ไซค์ของไทรอัมพ์ลดลง

โดยราคาที่ลดลงถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ยอดขายของไทรอัมพ์เติบโตนอกจากนั้นการมีโรงงานในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นโรงงานแห่งแรกนอกเหนือจากประเทศอังกฤษ มีส่วนที่ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์-ในตัวสินค้า ซึ่งโรงงานดังกล่าวเริ่มผลิตตั้งแต่ปี 2545แต่เป็นการผลิตชิ้นส่วนกลับไปยังอังกฤษ แต่ปัจจุบันโรงงานมีการผลิตรถไทรอัมพ์เพื่อส่งออกไปทั่วโลก คิดเป็นสัดส่วน 65-70% และที่เหลือเป็นการผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ

ปัจจุบันรถ 13 รุ่นที่จำหน่าย มีการผลิตจากโรงงานประเทศไทยทั้งหมดมีราคาเริ่มต้นคือ 3.95 แสนบาทในรุ่นสตรีท ทวิน และราคาสูงสุด 6.35 แสนบาทในรุ่นไทเกอร์ 800 และเมื่อแยกเซ็กเมนต์จะประกอบไปด้วย คลาสสิก, โรดสเตอร์เนกเกด, แอดเวนเจอร์ทัวริง ซึ่งสัดส่วนความนิยมกว่า 80% เป็นรถในกลุ่มคลาสสิก

**แผนการตลาดปี 2560

ปีนี้จะนำเสนอกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้ามากขึ้น เพื่อให้มีส่วนร่วมกับแบรนด์ และลูกค้าได้มีการพูดคุยและพบเจอกัน มีการเข้าร่วมอีเวนต์ใหญ่อาทิ มอเตอร์โชว์, มอเตอร์เอ็กซ์โป และให้ดีลเลอร์แต่ละรายจัดงานใหญ่ทุกไตรมาสขณะที่แผนงานด้านโปรดักต์จะสร้างการรับรู้เพิ่มในเซ็กเมนต์โรดสเตอร์ เนกเกดและแอดเวนเจอร์ ทัวริ่ง ส่วนโปรดักต์รุ่นใหม่คาดว่าจะเห็นปลายปี นอกจากนั้นโปรโมชันต่างๆจะเน้นจับมือกับสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์ในการเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าในการเป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์ได้ง่ายขึ้น

**กลยุทธ์3Pของไทรอัมพ์

เราวางกลยุทธ์ 3 P ได้แก่

Product -ก่อนที่จะขายรถแต่ละรุ่น จะมีการสำรวจ-วิจัย ว่าอะไรคือสิ่งที่ลูกค้าต้องการ, ชอบแบบไหน และผลิตรถในแบบที่ลูกค้าต้องการ ขับขี่แล้วมีความสุข เป็นรถที่ปลอดภัยและมีความสวยงาม หรือนิยามที่เราให้คือ “หล่อตอนขี่ ดูดีตอนจอด”

Place -หมายถึงโชว์รูมและศูนย์บริการ ปัจจุบันมีดีลเลอร์จำนวน 11 แห่งแบ่งออกเป็น กรุงเทพฯ 4 แห่งได้แก่ อาร์ซีเอ, ดอนเมือง,บางนา, พระราม 5 และต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่,พิษณุโลก ,ลพบุรี,ขอนแก่น,อุบลราชธานี, หาดใหญ่,ภูเก็ต และอยู่ในระหว่างก่อสร้างอีก 2 แห่งได้แก่พัทยา และเชียงราย คาดว่าจะแล้วเสร็จสิ้นปีนี้ ส่วนต้นปีหน้าที่จะเปิดคือ โคราชและหัวหิน ซึ่งจะทำให้บริษัทมีเครือข่ายทั้งสิ้น 15 แห่งในปี 2561 โดยเครือข่ายโชว์รูมทั้งหมดจะมีการทำคอนเซ็ปต์ใหม่ คือ “ไทรอัมพ์ เวิลด์”

People -การสร้างคอมมิวนิตี โดยดีลเลอร์แต่ละแห่งจะจัดกิจกรรมกับลูกค้ามีการจัดทริป ,กิจกรรมขับขี่ทุกเดือน มีการอบรมเทรนนิ่งพนักงาน การบริการหลังการขายรถ

**ความพร้อมด้านอะไหล่

สำหรับการบริการด้านอะไหล่ เรามีการศึกษาตลาด เพื่อให้แข่งขันได้ โดยจะเข้ามาเซตสแตนดาร์ดใหม่ทั้งหมด โดยดีลเลอร์แต่ละแห่งจะมีการจัดสรรสต๊อกอะไหล่เพื่อป้อนให้กับลูกค้าทันที แต่หากเป็นชิ้นส่วนที่ต้องนำเข้ามาจากอังกฤษก็จะต้องใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ ขณะที่ค่าใช้จ่ายต่อกิโลเมตรของแบรนด์ไทรอัมพ์นั้นน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน

**เป้าหมายของไทรอัมพ์

ยอดจดทะเบียนตั้งแต่เดือนมกราคม-เมษายน 2560 มีการเติบโต โดยเรามีส่วนแบ่งการตลาด 43% คาดว่าจนถึงสิ้นปีอัตราการเติบโตจะไปถึงระดับ 10%หรือประมาณ 2,700-2,800 คันเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่จดทะเบียนจำนวน 2,433 คัน

**ประเมินตลาดบิ๊กไบค์

ตลาดบิ๊กไบค์ในไทยมีการแข่งขันสูงขึ้นในทุกมิติและมีแนวโน้มที่ดีต่อผู้บริโภคเพราะมีโปรดักต์มากมาย,มีแบรนด์หลายแบรนด์ในตลาด และแพ็กเกจข้อเสนอที่จูงใจถือเป็นตลาดของผู้บริโภคที่มีสิทธิเลือก โดยประเมินว่าตลาดบิ๊กไบค์ ขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 500 ซีซีเป็นต้นไป จะเติบโตประมาณ 10% หรือจำนวนกว่า 6,000 คันความคิดเห็นผ่าน Facebook"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"
ข่าวเด่น Hot News
MAZDA BT-50 รุ่นใหม่ โครงสร้างเป็นอีซูซุ ส่วนดีไซน์เป็นมาสด้า
เทรลเบลเซอร์ ซีร์ 71 พีพีวีผนึกเทคโนโลยีเก๋ง
เปิดตัว “PCX Hybrid-EV”
“ยามาฮ่า” จับ 4 โมเดล สวมลายแชมป์โลกโมโตจีพี
ยันม่าร์ เปิดตัวรถเกี่ยวนวดรุ่นใหม่ Yanmar YH850
* ข่าวรถแทรกเตอร์ทั้งหมด

หมวดรถยนต์-รถกระบะ หมวดรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ หมวดรถแทรกเตอร์ หมวดเครื่องยนต์เกษตร/อเนกประสงค์
โปรโมชั่น รถยนต์ ทุกรุ่น โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ ทุกรุ่น สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า
สเปค-ราคา รถอีโคคาร์ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ เอที สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kubota สเปค-ราคา เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 2ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ครอบครัว สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Yanmar สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ แค็บ สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ ออฟโรด สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ New Holland สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
สเปค-ราคา รถกระบะ 4ประตู สเปค-ราคา รถจักรยานยนต์ สปอร์ต สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ John Deere สเปค เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
สเปค-ราคา รถพีพีวี PPV สเปค-ราคา รถบิ๊กไบค์ Honda สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Massey Ferguson  
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Claas หมวดรถเกี่ยวนวดข้าว
    สเปค-ราคา รถแทรกเตอร์ Kioti สเปค-ราคา รถเกี่ยวนวดข้าว คูโบต้า ยันม่าร์ ฯ

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertise
  Copyright © 2000 - 2017  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์