108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

"ยามาฮ่า" เดินหน้าเพิ่มแชร์ ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด

 -ขอบคุณข้อมูล ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ (16 มี.ค. 2560) [553 Views]


เดินหน้าสร้างความคึกคักให้กับตลาดรถจักรยานยนต์มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่าย "ยามาฮ่า" ที่ปีนี้ประกาศก้องว่า...ปีนี้จะเป็นปีที่ยามาฮ่าจะขอ "ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด" ขยับเพิ่มพื้นที่ทางการขาย ด้วยกลยุทธ์ที่เข้มข้นยิ่งขึ้น และเสริมทัพด้วยไลน์อัพสินค้าใหม่ ๆ รวมถึงอาวุธทางการขายที่ครบมือ

วันนี้ "ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์" รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จะมาฉายภาพการเดินไปสู่เป้าหายของยามาฮ่าในปีนี้จะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

- เพอร์ฟอร์มานซ์ปีที่ผ่านมา

ความสำเร็จของยามาฮ่าในปี 2559 ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นอีกหนึ่งปีแห่งความสำเร็จของเรา โดยมียอดจดทะเบียนอยู่ที่ 246,167 คัน โดยมีส่วนแบ่งการตลาดที่ 14.1% ขณะที่ตลาดรถจักรยานยนต์โดยรวมมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 4% หรือมียอดจดทะเบียน 1.74 ล้านคัน แบ่งเป็นสัดส่วนรถจักรยานยนต์ออโตเมติก 35% รถจักรยานยนต์แบบเกียร์ธรรมดา 48% และรถจักรยานยนต์แบบสปอร์ต 17% ปัจจัยหลักที่ทำให้ยามาฮ่าประสบความสำเร็จนั้นต้องบอกเลยว่า เป็นผลมาจากตลาดสปอร์ตที่กลับมามีความคึกคัก ทำให้มาร์เก็ตแชร์ของ ยามาฮ่าในส่วนของตลาดนี้เพิ่มจาก 9% เป็น 22% ขณะที่ตลาดรถเกียร์อัตโนมัติเอง เราได้ความเข้มแข็งจากเทคโนโลยีเครื่องยนต์บลูคอร์ ที่ลูกค้าเริ่มเข้าใจแล้วว่า มีส่วนช่วยสำคัญในเรื่องสมรรถนะและความประหยัดที่เราตั้งใจนำมาให้ลูกค้าได้สัมผัส ส่วนตลาดรถเกียร์ธรรมดาเองนั้น เรายอมรับว่า ยังคงเป็นจุดอ่อนที่เราต้องเร่งพยายามปรับปรุงและทำการบ้านกันอย่างหนักในปีนี้และปีต่อไป

- โปรดักต์ใหม่ ๆ เสริมทัพปีนี้

แน่นอนว่าปีนี้เราได้เตรียมสินค้าใหม่ ๆ ออกมาเพื่อแนะนำให้ลูกค้ายามาฮ่าได้สัมผัสกันอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย ๆ 4 รุ่น หรือต้องครบในทุกเซ็กเมนต์ โดยเฉพาะในส่วนของตลาดที่เราต้องเร่ง อย่างตลาดเกียร์ธรรมดาเองนั้น เราหวังว่าจะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้ไปอยู่ในระดับ 15% ให้ได้ โดยเราจะใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างตามกลุ่มของรถ อย่างเช่นในกลุ่มเกียร์ธรรมดา (โมเป็ด) เราจะชูความประหยัดและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม กลุ่มออโตเมติกชูเทคโนโลยีบูลคอร์ กลุ่มสปอร์ตเน้นสร้างภาพลักษณ์ อาร์ และเอ็มที ซีรีส์

- เป้าหมายปีนี้

เราได้ประเมินตลาดรถจักรยานยนต์จะอยู่ที่ประมาณ 1.75 ล้านคัน และยามาฮ่าคาดว่าจะมียอดขายที่ 285,000 คัน เพิ่มขึ้น 15.8% จากปีก่อน และส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 16.3% ส่วนตลาดรถบิ๊กไบก์นั้น ยามาฮ่าคาดว่าจะมียอดขายที่ 2,600 คัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 2,000 คัน จากความต้องการโดยรวมที่ 28,000 คัน ซึ่งในส่วนของบิ๊กไบก์นั้น วันนี้ต้องยอมรับว่า ปัจจัยเรื่อง "ราคา" ไม่ใช่ปัญหา เพราะในเดือน เมษายนที่จะถึงนี้ เจเทปป้าก็จะเป็น 0% แล้ว ดังนั้นราคารถที่เรานำเข้ามาจากญี่ปุ่นถูกลง หลังจากเราได้ปรับลดลงตามขั้นบันได มาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา และแน่นอนว่ายามาฮ่าจะต้องปรับราคาให้เหมาะสม

- กลยุทธ์หลักในการขับเคลื่อน

สำหรับนโยบายหลักในปีนี้จะเน้นกลยุทธ์หลักแบรนด์ภายใต้สโลแกน Revs Your Heart เร่งชีวิต ให้เร้าใจ รุกตลาดต่อเนื่อง โดยมีจุดประสงค์สำคัญคือการมุ่งเน้นเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยและดีไซน์ที่ตอบสนอง ความต้องการของตลาดให้โดนใจผู้ใช้ได้มากยิ่งขึ้น ภายใต้นโยบาย "ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด" หรือ "Beyond the Limits" ซึ่งหมายความว่า เราต้องมุ่งเน้นในการเสริมคุณภาพในเรื่องต่าง ๆ คือ 1.คุณภาพด้านผลิตภัณฑ์ โดยเตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่างน้อย 4 รุ่นในปีนี้ 2.คุณภาพด้านการตลาด 3.คุณภาพด้านบริการ และ 4.คุณภาพด้านบุคลากร ซึ่งบริษัทได้พัฒนาบุคลากรที่มีแรงจูงใจสูง และมีความรู้ความสามารถที่เป็นเลิศผ่านหลักสูตรการอบรมของยามาฮ่า

- แผนการลงทุนสำหรับ 4 รุ่นใหม่

แน่นอนว่าเรามีงบประมาณสำหรับการลงทุนในแต่ละปีอยู่แล้ว ส่วนการลงทุนเพื่อพัฒนารถจักรยานยนต์อีก 4 รุ่นใหม่นี้ เราจะมีการลงทุนในส่วนของอาร์แอนด์ดี ในระดับหลักหลายร้อยล้านบาท การทำโมขึ้นมาใหม่ การบริหารจัดการภายในโรงงาน ซึ่งเป็นงบประมาณการลงทุนต่อเนื่อง แต่อย่างน้อยเราใช้งบลงทุนเฉลี่ยโดยรวมก็ 600-700 ล้านบาท ขณะที่งบการตลาดแน่นอน ว่าต้องเพิ่มจากปีก่อนที่ 1,400 ล้านบาท ตามสัดส่วนการขายอย่างแน่นอน

- ยังเน้นสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งต่อ

สำหรับด้านสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งนั้นเราจะยังคงสานต่อความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่องด้วยการเป็นผู้สนับสนุนสโมสรชื่อดังระดับประเทศอย่างสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่อยอดด้วยการใช้กีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นตัวปลุกกระแสในกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถสไตล์สปอร์ต ให้เห็นถึง DNA ของความเป็น Yamaha Sporty ได้อย่างชัดเจน โดยยามาฮ่าได้ดึงนักบิดดาวรุ่งในรายการแข่งขัน Moto GP อย่างมาเวลิค บีญาเลส ที่มาร่วมเปิดตัว All New YZF-R15 2017 ที่ผ่านมาแล้ว เป็นการตอกย้ำและสร้างความแข็งแกร่งของยามาฮ่าในภาพลักษณ์ของความ Sporty อย่างแน่นอนความคิดเห็นผ่าน Facebook
ข่าวน่าสนใจ Hot News
ฟอร์ด ประกาศราคา แร็พเตอร์ 1,699,000 บาท
เทียบฟอร์ม บี-เอสยูวี ระดับบน งบ1ล้าน
โตโยต้า ราคา C-HR เริ่ม 979,000-1,159,000 บาท
สุชาติ อรุณแสงโรจน์ “ไม่มีอะไรหยุด เอ.พี.ฮอนด้าได้”
Ducati เปิดตัวรถรุ่นใหม่ พร้อมจัดแคมเปญสุดพิเศษ
จักรพงษ์ ศานติรัตน์
“ไทรอัมพ์คือเบอร์หนึ่ง”
โฉมใหม่! เครื่องยนต์ดีเซล คูโบต้า รุ่น ZT
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *

"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertising
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์