108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

2ล้อแบรนด์ไทย GPX พัฒนาหัวฉีด-ลงทุนโรงงานใหม่

 ขอบคุณข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ (9 พ.ค. 2560) [545 Views]


ย้อนกลับไป 4 ปีก่อนชื่อของมอเตอร์ ไซค์แบรนด์ GPX Racingได้เข้ามาแจ้งเกิดในวงการ2 ล้อไทย ซึ่งผู้บุกเบิกเป็นผู้บริหารหนุ่มนามว่า “ อ๊อฟ”ไชยยศ ร่วมใจพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอทีวี แพนเตอร์ จำกัด

จากจุดเริ่มต้นในปีแรกที่มียอดขายหลักร้อยคัน(491) พอมาปีที่ 2 ขยับขึ้นมาเป็นหลักพันคัน(3,666)พอมาถึงปีที่ 3 ตัวเลขการขายก้าวกระโดดมาสู่หลักหมื่นต้นๆ (13,222)และปีที่4 ตัวเลขการขายใกล้เคียงหลัก 3 หมื่นคัน (28,441)ส่งผลให้ทุกวันนี้ประชากรของ จีพีเอ็กซ์ ที่วิ่งอยู่บนท้องถนนมีแล้วกว่า 5 หมื่นคัน

ความสำเร็จของ GPX

ยอดขายที่เติบโตต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการทำตลาดอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา ทั้งโรดโชว์แทบทุกอาทิตย์ การเข้าร่วมอีเวนต์ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์โชว์, มอเตอร์เอ็กซ์โป และบิ๊ก มอเตอร์เซลส์เพื่อสร้างแบรนด์ รวมไปถึงทำกิจกรรมกับกลุ่มผู้ใช้รถจีพีเอ็กซ์ เพื่อรับฟังเสียงของลูกค้าพร้อมทั้งนำเสนอไอเดีย

นอกจากนั้นแล้วเราพบว่าลูกค้ามีความพึงพอใจแบรนด์จีพีเอ็กซ์มากขึ้น มีความเชื่อมั่นในตัวสินค้าและบริการ เพราะในช่วงที่ผ่านมา เราทำงานร่วมกับทีมดีไซเนอร์จากต่างประเทศอาทิ อิตาลี เพื่อออกแบบรถรุ่นต่างๆ ขณะที่กระบวนการผลิตชิ้นงานต่างๆมีคุณภาพมากขึ้น สิ่งเหล่านี้สะท้อนออกมาเปน็ ยอดขายของเราถือว่าเราพอใจอย่างมากสำหรับการตอบรับของลูกค้าในตอนนี้

เป้าหมายในอนาคต

ในระยะยาวเราต้องการให้ลูกค้าคนไทยยอมรับแบรนด์เรามากขึ้นไปอีก ดังนั้นเราจึงวางนโยบาย 3 ปีข้างหน้าโดยเน้นหนักที่อาฟเตอร์เซลส์ทั้งศูนย์บริการคุณภาพบริการหลังการขาย และอะไหล่ ซึ่งในปี 2561 มีแผนลงทุนสร้างโรงงานใหม่ เพื่อรองรับตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น และจะใช้พื้นที่เดิมของโรงงานมาปรับปรุงเป็นคลังอะไหล่

ปัจจุบันโรงงานเรามีกำลังการผลิต 4 หมื่นคันเป็นการผลิตเพื่อป้อนตลาดในประเทศเป็นหลัก ส่วนตลาดต่างประเทศในอีก 2-3 เดือนข้างหน้าจะเข้าไปเปิดตลาดที่กัมพูชา หลังจากนั้นในช่วงปลายปีจะเข้าไปยังมาเลเซีย

พัฒนาเครื่องยนต์ใหม่

ในปีหน้ารถรุ่นใหม่ของจีพีเอ็กซ์ จะถูกพัฒนาเครื่องยนต์ให้เป็นหัวฉีดทั้งหมด ซึ่งจะมีผลทำให้ราคารถมีการปรับขึ้นมา ส่วนราคาจำหน่ายที่ถูกสุดในตอนนี้คือ 5.5 หมื่นบาทในรุ่น DEMON X 125 และแพงสุด7 หมื่นบาท ในรุ่น LEGENDGENTLEMAN ด้านแผนงานเกี่ยวกับโมเดลใหม่ในปีนี้ จะเปิดตัวอีก 3 รุ่น รองรับทุกเซ็กเมนต์ ปัจจุบันจีพีเอ็กซ์จำหน่ายรถ 3 กลุ่ม แบ่งออกเป็น มินิ ไบค์ ได้แก่ รุ่นDEMON X 125 ,DEMON 150 GN, คลาสสิก สปอร์ต ในรุ่น LEGEND 200, LEGENDGENTLEMAN และ สปอร์ตเนคเกต ในรุ่น CR5 EFI

ผุดช็อปเอ็กซ์คลูซีฟ

เรามีเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายจำนวน 170 แห่งและในปีนี้จะเปิด GPX Exclusive Store ซึ่งเป็นโชว์รูมแฟล็กชิพรูปแบบใหม่ประกอบไปด้วย 3 S ได้แก่Sale, Service,Sparepart โดยบริษัทจะร่วมมือกับผู้แทนจำ หน่ายในการสนับสนุนเม็ดเงิน เครื่องมือการอบรมด้านต่างๆเพื่อรองรับจำนวนรถของจีพีเอ็กซ์ที่มีมากขึ้น เบื้องต้นจะเปิดตามหัวเมืองใหญ่ อาทิเชียงใหม่, ชลบุรี และตั้งเป้าในปีนี้จะเปิดจำนวน 20 แห่งและภายใน 3 ปีจะสามารถเปิดครบทั่วประเทศ

นอกจากนั้นแล้วยังจับมือกับไบค์แมน ซึ่งเป็นศูนย์บริการหลังการขายครบวงจรสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีจำนวน 5 สาขาในกรุงเทพฯโดยลูกค้าของจีพีเอ็กซ์สามารถเข้ารับบริการได้

เป้าหมายยอดขายปีนี้

ปลายปี 2559 เราเปิดตัวรุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ LEGEND-GENTLEMAN,DEMON 150 GN ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับที่ดีมาก มียอดจองกว่า 1,100 คัน เช่นเดียวกับในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา เราเปิดตัว DEMON X 125 ก็มียอดจองสะสมเข้ามา ซึ่งหลังจากเดือนเมษายนนี้เราจะทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้า คาดว่าตัวเลขการขายจะเห็นชัดเจนตั้งแต่ไตรมาส 2-3 เป็นต้นไป โดยเราคาดว่าปี 2560 จะมียอดขาย 3.8 หมื่นคันเติบโตกว่าปี 2559 ที่มียอดขาย 2.8 หมื่นคัน ด้านส่วนแบ่งทางการตลาดในปีนี้คาดว่าจะทำได้ 2.5% เพิ่มขึ้นจาก2.2% ขณะที่ตลาดรวมในปีนี้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาคือ 1.7 ล้านคันความคิดเห็นผ่าน Facebook
ข่าวน่าสนใจ Hot News
ฟอร์ด ประกาศราคา แร็พเตอร์ 1,699,000 บาท
เทียบฟอร์ม บี-เอสยูวี ระดับบน งบ1ล้าน
โตโยต้า ราคา C-HR เริ่ม 979,000-1,159,000 บาท
สุชาติ อรุณแสงโรจน์ “ไม่มีอะไรหยุด เอ.พี.ฮอนด้าได้”
Ducati เปิดตัวรถรุ่นใหม่ พร้อมจัดแคมเปญสุดพิเศษ
จักรพงษ์ ศานติรัตน์
“ไทรอัมพ์คือเบอร์หนึ่ง”
โฉมใหม่! เครื่องยนต์ดีเซล คูโบต้า รุ่น ZT
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *

"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertising
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์