108engine.com
  • หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

รอบรู้ รถยนต์-รถกระบะ  |  รอบรู้ จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

 


MINI Paceman "มินิ เพซแมน"


เห็นรูปทรง หน้าตา เดิม ๆ แบบนี้ เปลี่ยนไปจากเดิมเยอะเลยนะครับ สำหรับ มินิ เพซแมน โมเดลเยียร์ 2014 ตัวนี้ รถรุ่นนี้จัดเป็นรุ่นที่ 7 ของมินิ มีด้วยกัน 3 รุ่น ที่ต้องมีถึง 3 รุ่นก็เพราะอยากตอบโจทย์ลูกค้าให้ครบทุกรสนิยม ตั้งแต่ตัวธรรมดา ตัวขับเคลื่อน 4 ล้อ และที่หลายคนเห็นแล้วมันเขี้ยว ก็คือ เครื่องดีเซล ขับสี่

เพซแมน 2014 ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมินิ ดูหรูหราสไตล์อังกฤษ หลังคาลาดต่ำลง คูเป้มากขึ้น ไฟท้ายออกแบบแนวนอนรับกับกระจกหลังที่ลาดเอียง คิ้วโครเมี่ยมด้านข้างลงตัวกับล้ออัลลอยได้อย่างกลมกลืน

ภายในห้องโดยสารออกแบบให้เบาะด้านหน้ายกสูงกว่าเบาะด้านหลังเล็กน้อย เพื่อเพิ่มทัศนียภาพ ที่ชัดเจนและสวยงามขณะขับขี่ ห้องโดยสารด้านหลังไม่ได้แคบอย่างที่คิด เบาะนั่งโอบกระชับเข้ารูป นั่ง 4 ไม่รู้สึกอึดอัด

สำหรับเครื่องยนต์ที่ประจำการในเพซแมน เป็นเบนซิน 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ถ่ายทอดกำลัง ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ส่วนถ้าเป็นรุ่นขับ 4 จะมีทวินเทอร์โบเพิ่มเข้าไป ทำให้กำลังทะยานไปถึง 184 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แค่ 8 วิกว่าๆ

ขณะที่เครื่องดีเซล มีปริมาตรความจุกระบอกสูบ 2 พันซีซี ให้กำลังสูงถึง 143 แรงม้า แค่ตัวธรรมดา ผมก็ว่าโอเคแล้วนะ

ในช่วงความเร็วต่ำ ๆ อาจจะรู้สึกเครื่องยนต์งอแงไปบ้าง แต่เวลาที่ต้องการเรียกกำลังขึ้นมา ไม่น่าเชื่อว่า เครื่องเล็ก ๆ แบบนี้ จะให้การตอบรับได้เต็มประสิทธิภาพ แถมกำลังยังปล่อยมาได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ มินิ เพซแมน จัดเป็นรถที่ขับสนุก และเร้าใจยิ่งขึ้นกับระบบช่วงล่างที่ให้การทรงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

พวงมาลัยแม่นยำ วงพวงมาลัยกระชับเข้ารูป รู้สึกมั่นใจในการควบคุม ยิ่งได้สนุกกับปุ่มปรับเปลี่ยน เกียร์ที่พวงมาลัย แทบไม่อยากให้ถึงที่หมายกันเลย เพราะสนุกเพลิดเพลินสุดเหวี่ยงกับการนั่งหลังพวงมาลัย

เจ้าเพซแมนตัวนี้ หลายคนอาจเป็นห่วงเรื่องน้ำมัน บอกตรง ๆ เทคโนโลยีสมัยใหม่นี้ ประหยัดอย่าบอกใครเชียว เบนซินได้สูงถึง 13-14 กม.ต่อลิตร ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียว

ส่วนราคาค่าตัว เนื่องจากยังไม่ได้ผลิตในประเทศอาจจะดูแรงไปนิด ตัวธรรมดา 2.49 ล้านบาท ขับ 4 เติมไปอีก 5 แสนบาท ส่วนขับ 4 ดีเซล ทะลุไปถึง 3.19 ล้านบาท แลกกับความสนุกและรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เชื่อว่าแฟนพันธุ์แท้มินิไม่ปล่อยหลุดมือแน่นอน

ซื้อช่วงนี้ ยังมีโปรแกรมบริการหลังการขาย MINI Service Inclusive (MSI) ที่ดูแลบำรุงรักษาตลอดระยะเวลา 3 ปี ห้าหมื่น กม. แถมเลือกขยายระยะเวลาต่อไปอีก 3 ปี หมื่น กม. รวมเป็น 6 ปี หรือ 6 หมื่น กม. เขาดูแล ให้ทั้งหมด สบายใจหายห่วงจริง ๆ ขายต่อ ราคาก็ไม่ตกฮวบฮาบให้เจ็บปวดหัวใจ

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ /โดย อมร พวงงาม 21 มกราคม 2558  [1180 Views]


 Review-Test  Similar Cars

"มาสด้า2 ดีเซล 1.5"
Mazda2 Skyactiv-D

"มาสด้า2 ดีเซล"
Mazda2 (Diesel)2015

โตโยต้า ยาริสใหม่
Toyota Eco yaris

“ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์"
Suzuki Swift RX 2014

“โตโยต้า ยาริส อีโคคาร์”
Toyota Eco yaris 2013

“มิตซูบิชิ มิราจ”
Mitsubishi Mirage 2012

ความคิดเห็นผ่าน Facebook"สเปค/ราคา รถยนต์-จักรกลเกษตร"

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
BMW X1 sDrive18d
Mitsubishi Mirage 2016
Suzuki Swift Sai 2016
Nissan Almera Nismo 2016
Nissan X-Trail Hybrid 2016
MAZDA CX-3 2016
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
NISSAN Navara 2.3 Turbo
CHEVROLET Trailblazer
MAZDA BT50 Pro 2016
ISUZU MU-X 1.9 Ddi 2016
Mitsubishi Triton MegaCab
TOYOTAHilux Revo
FORD Everest 2015-2016รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา Advertising
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์