• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

ค่ายรถยนต์คึกลุยส่งรุ่นใหม่

 ขอบคุณข้อมูล โพสต์ทูเดย์ (1 ธ.ค. 2018) [642 Views]

สั่นระฆังลั่นกลองบนเวทีการแข่งขันครั้งสุดท้ายของปีสำหรับตลาดรถยนต์ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 โดยบรรยากาศปลายปีนี้มีความคึกคักอย่างมากจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ของของผู้เล่นในตลาดส่งท้ายปี ที่ยกทัพทั้งรถยนต์ต้นแบบและรถยนต์รุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายมากมายในงานนี้

"โพสต์ทูเดย์" จึงอยากขอพาผู้อ่านทุกท่านไปร่วมชมบรรยากาศภายในงานด้วยสีสันของผลิตภัณฑ์ใน กลุ่มที่เห็นได้หนาตากับกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าและกลุ่มรถยนต์ระดับพรีเมียม รวมถึง ซูเปอร์คาร์ ที่ได้ฤกษ์งามยามดีเปิดตัวลงสู่ตลาดส่งท้ายปี

เริ่มต้นที่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่นำเอาเจ้า คอนเซ็ปต์ อีคิวเอ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดคอมแพกต์แห่งอนาคต เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์ของการพัฒนาไปสู่ยานยนต์ไฟฟ้า มีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ทำงานร่วมกันให้กำลังขับเคลื่อน 200 กิโลวัตต์ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา โดยสามารถวิ่งได้ 400 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ด้วยแบตเตอรี่ ลิเธียม-ไอออนประสิทธิภาพสูงแบบเซลล์กระเป๋า (Pouch Cell) สามารถชาร์จไฟฟ้าผ่านการเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้า

ตามมาด้วย มาสด้า วิชั่น คูเป้ รถยนต์ต้นแบบซึ่งแสดงให้เห็นถึงการพัฒนารถยนต์ในยุคต่อไปของมาสด้าใน "ความสง่างามรูปแบบใหม่" โดยนำเอาประวัติศาสตร์การออกแบบของมาสด้าในแบบคูเป้ ผสมผสานกับการประยุกต์ของ "MA" (หรือคำว่า พื้นที่โล่ง) ที่มีความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น เพื่อที่จะสร้างการตกแต่งภายในที่เชื่อมต่อสื่อสารกับโลกภายนอก

ต่อกันด้วย เอ็มจี ที่นำเอารถยนต์ต้นแบบ เอ็มจี อีโมชั่น คอนเซ็ปต์ ที่รวบรวมเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยของเอสเอไอซี และการเชื่อมต่อทางอินเทอร์เน็ตเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการออกแบบที่เร้าอารมณ์ทำให้มีมิติตัวถังที่โฉบเฉี่ยวและสง่างาม ซึ่งพัฒนาบนโครงสร้างแพลตฟอร์ม โมดูลาร์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของเอสเอไอซี ที่มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที และมีระยะทางขับเคลื่อนได้ไกลกว่า 500 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง

ขณะที่ มินิ จอห์น คูเปอร์เวิร์กส์ จีพี คอนเซ็ปต์ ได้ถูกนำมาเผยโฉมในประเทศไทย ด้วยการใช้อุปกรณ์เสริม แอโรไดนามิกชิ้นโตรอบคัน และใช้วัสดุน้ำหนักเบา เช่น คาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อลดน้ำหนักของตัวรถ และเพื่อรักษาการ กระจายน้ำหนักให้มีความสมดุล ด้านหน้าของตัวรถมีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และมีสปอยเลอร์หน้าที่แนบเกือบติดกับพื้นถนน เน้นการขับขี่ในสนามแข่งโดยเฉพาะ

ด้าน ปอร์เช่ ได้นำเอา ปอร์เช่ ไทคันน์ รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ถือเป็นก้าวสำคัญสู่อนาคตของปอร์เช่ ที่มีมอเตอร์ขับเคลื่อนประสิทธิภาพสูง 2 ตัวแบบ PERMANENTLY EXCITED SYNCHRONOUS MOTORS (PSM) มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาต่ำกว่า 3.5 วินาที และ 200 กม./ชม. ภายในเพียง 12 วินาที ความเร็วสูงสุดถึง 250 กม./ชม. รถยนต์คันนี้สามารถเดินทางไกลมากกว่า 500 กม.

สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวภายในงานก็น่าสนใจไม่น้อย กับการเปิดตัว นิสสัน ลีฟ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (อีวี) 100% ของนิสสัน ที่มาพร้อมราคาค่าตัว 1.99 ล้านบาท สะท้อนสัญญาณของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยได้เป็นอย่างดีจากการเปิดตัวของผู้เล่นรายใหญ่รายนี้

ส่วนอีกด้านหนึ่งของตลาดรถยนต์ในกลุ่มดีเซ็กเมนต์ ของฮอนด้า ที่นำฮอนด้าแอคคอร์ด มาโชว์ตัวในงาน ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีการเปิดราคาจำหน่าย แต่ก็มาดึงกระแสของ โตโยต้า คัมรี่ และ นิสสัน เทียน่า คู่แข่งในระดับเดียวกันให้หันมาจับจ้องที่คันนี้ได้ไม่น้อย รวมถึง ฮอนด้า ซีวิคใหม่ ที่ได้ไมเนอร์เชนจ์ใหม่

ทางด้าน แอสตัน มาร์ติน ได้นำเอา แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ ใหม่ มาเปิดตัวครั้งแรกในอาเซียนที่งานแห่งนี้ พร้อมกับความดุดันของ หน้าตาการออกแบบและเครื่องยนต์ทรงพลัง

อาวดี้ นำเอา 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ อาวดี้ เอ 6 อะวานท์ (Audi A6 Avant) และ อาวดี้ คิว 8 รุ่นใหม่มาสร้างสีสันให้กับตลาด

นอกจากนั้น บีเอ็มดับเบิลยู นำเอา บีเอ็มฯ ซีรี่ส์ 8 คูเป้ รถยนต์ 2 ประตู คูเป้ 4 ที่นั่ง ที่มาพร้อม เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 6 สูบ 3.0 ลิตร 320 แรงม้า และเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

ฮุนได นำเอา ฮุนได โคนา อิเล็คทริค รถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 204 แรงม้า/150 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุด 40.3 กก.-ม. อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 7.6 วินาที และความเร็วสูงสุด 167 กม./ชม. โดยมีแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ระยะทางวิ่ง 482 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง


แลมโบร์กินี นำเอา แลมโบร์กินี อูรุส ซูเปอร์คาร์เอสยูวีคันแรกของโลกที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 8 สูบ ขนาด 4.0 ลิตร 650 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.6 วินาที

ปอร์เช่ เปิดตัว ปอร์เช่ มาคันน์ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 252 แรงม้า กับเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัทช์คู่ 7 จังหวะ PDK ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.

ปิดท้ายที่ โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน ครอสโอเวอร์เอสยูวีที่แพงและหรูหราที่สุดในโลก เครื่องยนต์เบนซิน วี 12 สูบ ขนาด 6.7 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 571 แรงม้า กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียงแค่ 5.2 วินาทีความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
โตโยต้า เปิดตัว รถตู้ คอมมิวเตอร์ ใหม่
MG ดัน ZS EV ราคา 1.19 ล้านบาท แจ้งเกิดรถไฟฟ้า
ฮอนด้าจับPCXลอง วิ่งต่อยอดโมเดลใหม่
เจาะกลยุทธ์ “ยามาฮ่า” ผงาดเบอร์หนึ่งสปอร์ต150
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์