• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

พีพีวี แลกหมัด นิสสันเทอร์ร่า ยอดไม่แรง
มิตซูบิชิดัน ปาเจโร สปอร์ตรุ่นพิเศษ

 ขอบคุณข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ (24 ธ.ค. 2018) [647 Views]

เซ็กเมนต์พีพีวีสู้กันมันหยด น้องใหม่ “นิสสัน เทอร์ร่า”ยอดไม่เปรี้ยง 2 เดือนขายไปกว่า800 คัน และ เตรียมปรับราคา 5 หมื่นบาทปีหน้า “เชฟโรเลต เทรล เบลเซอร์” ลากราคา 9.99 แสนบาทยาว ดันยอดโต 39% มิตซูบิชิ ส่ง “ปาเจโร สปอร์ต อีลีท อิดิชัน” ท้ารบ อีซูซุจัดแคมเปญลองขับ มิว-เอ็กซ์ ลุ้นซื้อครึ่งราคา

ยอดขายรถยนต์ 11 เดือนที่ผ่านมายังคงเติบโต 20.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา หรือคิดเป็นยอดขาย 860,340 คัน

เมื่อโฟกัสเฉพาะเซกเมนต์พีพีวี หรือในกลุ่มปิกอัพดัดแปลง ที่มีผู้เล่นอย่างโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์,อีซูซุ มิว-เอ็กซ์,มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต,ฟอร์ด เอเวอเรสต์,เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์, นิสสัน เทอร์ร่า พบว่ายอดขายขยับขึ้นมาเล็กน้อย 9.6% ด้วยจำนวน 56,658 คัน

แม้ยอดขายจะไม่เติบโตแบบพุ่งแรงเหมือนอดีตที่ผ่านมา แต่การแข่งขันในเซ็กเมนต์นี้ถือว่าคึกคักและไม่เงียบเหงา ล่าสุดมีน้องใหม่ที่กระโดดเข้ามาในตลาดนี้คือ “นิสสัน เทอร์ร่า” ที่ประเดิมยอดขายในเดือนตุลาคม(ส่งมอบเดือนแรก) 521 คัน จากนั้นเดือนพฤศจิกายน ยอดหล่นมาที่ 295 คัน

สำหรับ นิสสัน เทอร์ร่า เปิดราคาพิเศษในช่วงแนะนำ เริ่มต้นที่ 1.316 ล้านบาท สำหรับรุ่น 2.3 V 2WD 7AT, 1.349 ล้านบาท สำหรับรุ่น 2.3 VL 2WD 7AT และ 1.427 ล้านบาท สำหรับรุ่น 2.3 VL 4WD 7AT ซึ่งราคาดังกล่าวจะสิ้นสุดปีนี้ และในปีหน้าจะมีการปรับราคาใหม่เพิ่มขึ้นรุ่นละ 5 หมื่นบาท ส่วนโปรโมชันของรถรุ่นนี้ ฟรีประกันภัยชั้น 1 ดอกเบี้ย 0.99%

“นี่เป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย สำหรับประเทศไทย รวมถึงตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยกำลังการผลิตรวมของนิสสันในประเทศไทยอยู่ที่ 3.7 แสนคันต่อปี และคาดว่า เทอร์ร่า ใหม่ จะกลายเป็นส่วนสำคัญ ของเรื่องราวความสำเร็จของการผลิตในภูมิภาคนี้ของนิสสัน” นายอันตวน บาร์เตส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศ ไทย กล่าว

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของผู้เล่นอื่นๆในตลาดนี้ ก็มีการปรับตัวกันต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ที่ยอดขายบวกขึ้นทุกเดือนนับตั้งแต่เดือนกันยายน, ตุลาคม, พฤศจิกายน ส่งผลให้ยอดรวม 11 เดือนเติบโต 39.0%

“เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ มีการปรับแผนรุกด้วยการทำรุ่นพิเศษออกมาต่อเนื่อง และปรับราคาจาก 1.244 ล้านบาท เป็น 9.99 แสนบาท ซึ่งตํ่ากว่าคูแข่งทุกแบรนด์ในเซ็กเมนต์ เดียวกัน และในช่วงแรกที่เราเปิดราคาออกมายอดจองเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากเดือนละ 100 คัน เพิ่มเป็น 500 คัน” นางสาวปิยะนุช จตุรภัทร์ ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศ ไทย) จำกัด กล่าว

อีกค่ายที่มีการขยับปรับตัว และส่งรุ่นย่อยใหม่ออกมาคือ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นเทรนด์ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบ ขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ราคา 1.299 ล้านบาท และรับโปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพสูงสุด 5 ปี หรือ 1.5 แสนกิโลเมตร โดยนายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่าปีนี้เป็นปีทองของฟอร์ด เรนเจอร์ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เฉพาะเอเวอเรสต์มีการส่งรุ่นเทรนด์ออกมา และได้รับการตอบรับที่ดี ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นเพราะราคาเอื้อมถึง

“ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 เอเวอเรสต์ทำยอดจองเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มเอสยูวีขนาดกลางแสดงให้เห็นถึงความ นิยมของรถในรุ่นนี้ และเมื่อมาดูยอดขายของเอเวอเรสต์ทั้งหมด จะพบว่าในรุ่นเทรนด์มีสัดส่วนการขายคิดเป็น 15% จากยอดของเอเวอเรสต์ทั้งหมดและคาดว่าในปีหน้าสัดส่วนก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 20%” นายวิชิต กล่าว

ส่วนผู้นำโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ยอดรวม 11 เดือน ทำไป 23,795 คัน โต 18.5% ยังมาพร้อมแผนกระตุ้นตลาดด้วยการส่งรุ่น ตกแต่งพิเศษ ทีอาร์ดี สปอร์ตติโว่ ใหม่ รุ่น 2.8 ขับเคลื่อน 4 ล้อ และรุ่น 2.8 ขับเคลื่อน 2 ล้อ

ขณะที่ข้อเสนอพิเศษที่จะมาช่วยจูงใจลูกค้า ประกอบด้วย โตโยต้า TOYOTA TEST DRIVE ลุ้นฟรีดาวน์ 30% มูลค่ากว่า 1.5 แสนบาท หรือลดเงินดาวน์ 2 หมื่นบาท หรือฟรีบัตรเติมนํ้ามัน 5,000 บาท

ส่วนค่ายเบอร์ 2 อย่าง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ที่ยอดขายบางเดือนมีการหดตัว และเมื่อรวม 11 เดือนพวกเขาลดลง 6.7% งานนี้จึงจัดเต็มโปรโมชันดอกเบี้ย 0% นาน 36 เดือน และพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทดลองขับจะได้รับเวาเชอร์เทสโก้ โลตัส มูลค่า 400 บาท และแคมเปญ “ลุ้นทอง ลุ้นเที่ยว ลุ้นล้าน” โดยแจกทองคำมูลค่า 1 แสนบาททุกเดือน และรางวัลใหญ่จะเป็นทองคำมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังส่งรุ่นพิเศษ “อีลีท เอดิชั่น” เพิ่มอุปกรณ์ตกแต่ง อย่างตัวอักษร PAJERO SPORT บนฝากระโปรงด้านหน้า ชุดตกแต่งใต้กันชนหน้าและหลังสีดำ ราวหลังคาสีดำ สปอยเลอร์หลัง ปลายท่อไอเสียสเตนเลสส์ และล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว โดยรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 1.459 ล้านบาท และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ 1.574 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากรุ่นปกติ 3หมื่นบาท

ด้านอันดับ 3 อย่าง “อีซูซุ มิว-เอ็กซ์” ยอดขายเติบโตเล็กน้อย 1.1% และมีโปรโมชันออกมาต่อเนื่อง ล่าสุดคือดอกเบี้ยพิเศษ 0.99% ผ่อน 48 เดือน ประกันภัยชั้น 1 และอีกหนึ่งโปรโมชันเมื่อทดลองขับจะได้ลุ้นซื้อมิว-เอ็กซ์ ในราคา 50% หรือลุ้นบัตรกำนัล 1 แสนบาทความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
โตโยต้า เปิดตัว รถตู้ คอมมิวเตอร์ ใหม่
MG ดัน ZS EV ราคา 1.19 ล้านบาท แจ้งเกิดรถไฟฟ้า
ฮอนด้าจับPCXลอง วิ่งต่อยอดโมเดลใหม่
เจาะกลยุทธ์ “ยามาฮ่า” ผงาดเบอร์หนึ่งสปอร์ต150
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์