• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ |โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

แบรนด์รอง 2ล้อ ขยับโปรดักส์ใหม่

 ขอบคุณข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ (23 ก.ค. 2018) [581 Views]

ตลาดรถจักรยานยนต์ครึ่งปีแรก ยอดขายหดตัวลง 1.8% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่งผลให้แต่ละค่ายต้องงัดกลยุทธ์หวังรักษายอดขายและส่วนแบ่งการตลาดของตนเองให้ได้มากที่สุด โดยแนวทางหลักที่ได้เห็นในช่วงนี้คือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเขย่าตลาด และที่สร้างกระแสฮือฮาที่สุดก็เป็นผู้นำอย่างยามาฮ่า และฮอนด้า ที่เปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฮบริดออกมาในช่วงจังหวะเวลาใกล้เคียงกัน

จีพีเอ็กซ์ส่ง Legend 200 ไมเนอร์เชนจ์

ในส่วนของเบอร์รอง ก็เข้มข้นไม่ต่างกัน เริ่มตั้งแต่อันดับ 3 ของตลาดอย่าง จีพีเอ็กซ์ ที่นำรุ่นขายดีLegend 200 มาปรับโฉมใหม่ แบบไมเนอร์เชนจ์ โดยรถรุ่นนี้ถือเป็นเรือธงและเปิดตัวมาตั้งแต่ ปี 2559 มียอดขายสะสมกว่า 2 หมื่นคัน และเป็นเบอร์ 1 ในเซ็กเมนต์สปอร์ตคลาสสิกรุ่นไม่เกิน 250 ซีซี ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

สำหรับ Legend 200 Minor Change 2018 มาพร้อมรูปโฉม Classic Urban Design มีการปรับรูปลักษณ์ และอุปกรณ์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองมากยิ่งขึ้น โดยเน้นปรับลวดลายเส้นสายเพิ่มความสปอร์ตเข้าไป ล้อแม็กลายใหม่ โช้กหลังที่ให้มายังคงเป็นโช้กคู่แบบนํ้ามันแต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการดีไซน์ให้หน้าตาเหมือนกับโช้กอัพก๊าซ

เอกลักษณ์ในส่วนอื่นๆตามแบบฉบับ Legend ก็มาครบ ไม่ว่าจะเป็น เรือนไมล์แบบดิจิตอลกึ่งอนาล็อก, ดิสก์เบรกหน้าคู่, ดิสก์เบรกหลัง, โช้กหน้าแบบหัวกลับ USD, ท่อทรงเมกาโฟน, ไฟหน้า Halogen, ไฟหลัง LED และ มีไฟฉุกเฉินติดจากโรงงาน มาให้อีกด้วย

ขณะที่ขุมพลังยังคงเป็น 200 ซีซี 4 จังหวะ โดย Legend 200 Minor Change 2018 มีให้เลือก 3 เฉดสีใหม่ บนเนื้อผิวพิเศษแบบด้าน ได้แก่ สี Army Gold (เหลือง), Blue Navy (ฟ้า), Black Night (ดำ) ราคาแนะนำ 68,500 บาท

เบเนลลี่ดันแอดเวนเจอร์ -วินเทจ

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เตรียมท้าชิงเบอร์ 3 ในตลาด คือเบเนลลี่ ที่ส่ง 2 กลยุทธ์หลักคือ เร่งขยายเครือข่าย Benelli Servizio ให้ครอบคลุม โดยใช้งบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ปัจจุบันเบเนลลี่ มีโชว์รูมและศูนย์บริการทั้งหมด 23 แห่งใน 17 จังหวัดทั่วประเทศ ภายในสิ้นปีนี้ตั้งเป้าเพิ่มอีก 11 แห่ง รวมเป็น 34 แห่งให้ครอบคลุม 28 จังหวัด และอีกหนึ่งกลยุทธ์หลักคือเปิดตัวรถรุ่นใหม่ให้ครบทุกเซ็กเมนต์ เริ่มตั้งแต่ TRK 502X รถในกลุ่มแอดเวนเจอร์ ทัวริ่ง ขนาด 500 ซีซี ราคาเริ่มต้น 2.35 แสนบาท และอีกหนึ่งรุ่นในกลุ่มวินเทจ คลาสสิก Leoncino Trail ขนาด 500 ซีซี ราคาจะเปิดตัวในงานบิ๊ก มอเตอร์เซล 2018 แต่คาดว่าจะไม่เกิน 2.29 แสนบาท

“เราตั้งเป้าหมายจะเพิ่มไลน์อัพสินค้าให้ครอบคลุมกลุ่มรถสไตล์ Naked, Sport, Touring, Adventure, Enduro, Classic และ Cruiser เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักและได้สัมผัสแบรนด์เบเนลลี่ และที่สำคัญเรายังเป็นแบรนด์แรกที่มอบระยะรับประกันเครื่องยนต์ 3 ปีโดยไม่จำกัดระยะทาง ซึ่งถือเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่จะตัดสินใจเป็นเจ้าของรถ และเรามั่นใจว่าจากกลยุทธ์ทั้งหมดนี้จะทำให้เรามียอดขายในปีนี้ 3,900 คัน และในปี 2562 จะทำได้ 1.5 หมื่นคัน และก้าวขึ้นสู่ ท็อป 3 ในตลาดจักรยานยนต์เมืองไทย” นายธนชาต ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบเนลลี่ ประเทศไทย จำกัด กล่าว

รอยัล เอนฟิลด์เพิ่มเครื่องยนต์ 2 สูบ 650 ซีซี

“รอยัล เอนฟิลด์”แบรนด์คลาสิกของอังกฤษทุนอินเดีย ที่เพิ่งเข้ามาลุยตลาดไทยไม่ถึง 3 ปี ปัจจุบันมียอดขายสะสมรวมกว่า 3,000 คัน หรือปี 2560 ปิดตัวเลขไป 1,400 คัน และปีนี้คาดว่ายอดขายยังเติบโตต่อเนื่อง

รอยัล เอนฟิลด์ เป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วางตำแหน่งตัวเองอยู่ในกลุ่มมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ด้วยพิกัดเครื่องยนต์ 500 ซีซี (สูบเดียว) แต่ภายในปลายปีนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ เมื่อเตรียมเปิดตัวรถที่มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกใหม่แบบ 2 สูบ ขนาด 650 ซีซี รุ่น Continental GT 650 และInterceptor 650

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะได้สัมผัสรถรุ่นใหม่เครื่องยนต์ใหม่ รอยัล เอนฟิลด์ สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวรุ่น “คลาสสิก 500 เพกาซัส” ที่ผลิตจำกัด 1,000 คันทั่วโลก และเมืองไทยได้โควตามา 90 คัน แบ่งเป็นสีเขียวกับสีนํ้าตาล สีละ 45 คัน

โดยรถรุ่นนี้ถูกถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในสงคราม เป็นรถมอเตอร์ไซค์คันแรกที่ถูกปล่อยลงหลังแนวรบข้าศึก ถือเป็นการสรรเสริญตำนานรอยัล เอนฟิลด์ อาร์อี/ดับบลิวดี ฟลายอิ้ง ฟลี 125 (Royal Enfield RE/WD 125) หรือ “Flying Flea” (ฟลายอิ้ง ฟลี) รถมอเตอร์ไซค์นํ้าหนักเบาของอังกฤษที่ขนส่งผ่านร่มชูชีพระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2

คลาสสิก 500 เพกาซัสทั้ง 1,000 คัน จะมีโลโกเพกาซัสซึ่งเป็นตราเครื่องหมายทางการของกรมพลร่มของสหราชอาณาจักร ประดับอยู่ที่ถังนํ้ามันด้านข้างพร้อมระบุเลขซีเรียลนัมเบอร์ และลวดลาย “Made Like a Gun” ที่ฝากล่องแบตเตอรี่ ซึ่งตราเครื่องหมายและข้อความเหล่านี้ เป็นการตกแต่งจริงของ ฟลายอิ้ง ฟลี ระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

สำหรับรอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิก 500 เพกาซัส ราคา 1.99 แสนบาท หรือสูงกว่ารุ่นปกติ 1 หมื่นบาท พร้อมเปิดให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ของรอยัล เอนฟิลด์ ตั้งแต่วันที่ 18-31 กรกฎาคมนี้ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
มิตซูบิชิ พร้อมลุยปลั๊ก-อิน ไฮบริดดันรถใหม่7รุ่น
กลุ่มพระนคร ทุ่ม 1.5 พันล้านบาท เปิดโชว์รูม มาสด้า 4 แห่ง
ดีแทค กระตุ้นคนไทย ใช้รถยนต์ไฟฟ้า
เอ.พี.ฮอนด้า ประเดิมเปิด 4 ตัวใหม่
เปิดตัว! แทรกเตอร์ “นิว ฮอลแลนด์ TT3.50”
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2019  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์