• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

ฮอนด้าหัวใจ1.5 เทอร์โบ สู้ไฮบริดโตโยต้า

 ขอบคุณข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ (15 ส.ค. 2019) [590 Views]

ฮอนด้ามั่นใจ “ซีวิค” ยังแรงแม้โตโยต้าเตรียมปิดตัว “โคโรลล่า อัลติส โฉมใหม่” เชื่อขุมพลัง 1.5 ลิตร เทอร์โบ สู้ ไฮบริดได้ ส่วนปลายปีมีทีเด็ด “ซิตี้ อีโคคาร์” 1.0 ลิตร เทอร์โบ

ตลาดรถยนต์นั่งผ่านครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.62)ทำยอดขายไป 206,540 คัน โต 8.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดย “โตโยต้า” กวาดแชมป์เกือบทุกเซ็กเมนต์ จะมีเพียงกลุ่มคอมแพ็กต์คาร์ที่กิน “ฮอนด้า ซีวิค” ไม่ลง โดย 6 เดือนที่ผ่านมา โคโรลล่า อัลติส ขายได้ 6,691 คัน ลดลง 60% ส่วนซีวิค ทะลุไป 15,477 คัน เพิ่มขึ้น 10.3%

ล่าสุดกับการเตรียมเปิดตัว โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส โฉมใหม่ ในเดือนกันยายนนี้ซึ่งบางดีลเลอร์เปิดเผยข้อมูล และรับจองสิทธิ์ซื้อล่วงหน้ากันแล้ว โดยรุ่นนี้พัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ TNGA (Toyota New Global Architecture) มี 3 ขุมพลังในการทำตลาดในเมืองไทยคือ เบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ราคาไม่เกิน 8.7 แสนบาท และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.8 ลิตร ประกบเกียร์ CVT มาพร้อมการตกแต่งแบบสปอร์ต ขายราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท และกลุ่มไฮบริด มี 3 รุ่นย่อย ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่นิกเกิลเมทัล ไฮดราย ราคาอยู่ระหว่าง 9 แสน- 1.1 ล้านบาท

ในขณะที่ฮอนด้า ซีวิค ตัวถังซีดาน เพิ่งไมเนอร์เชนจ์ปลายปีที่แล้ว แบ่งการขายเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร รุ่น 1.8 E CVT 8.74 แสนบาท และ 1.8 EL CVT 9.64 แสนบาท เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 1.104 ล้านบาท และตัวท็อป RS 1.219 ล้านบาท“พูดถึงเทคโนโลยีดาวน์ไซซิงเครื่องยนต์ที่ฮอนด้านำมาใช้ใน ซีวิค และแอคคอร์ด พบว่าลูกค้ามีความมั่นใจขึ้นเรื่อยๆ ด้วยสมรรถนะที่ยังตอบสนองดี และมีอัตราบริโภคนํ้ามันตํ่า ยิ่งลูกค้ามีโอกาสได้ทดลองขับ ข้อกังวลต่างๆเกี่ยวกับรถเครื่องยนต์เล็กมีเทอร์โบก็หายไปเรื่อยๆ

นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวและว่าสำหรับการเปิดตัวรถคอมแพ็กต์คาร์รุ่นใหม่ๆในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้จะช่วยพยุงสถานการณ์ตลาดได้เป็นอย่างดี และการแข่งขันในเชิงเครื่องยนต์ เรามั่นใจว่าสู้ได้ แต่รถหนึ่งคันคงต้องดูรายละเอียดอื่นๆประกอบอย่าง อุปกรณ์และความคุ้มค่าด้วยปัจจัยหลักในการซื้อรถกลุ่มคอมแพกต์คาร์ของคนไทยคือ ต้องออกแบบสวยงาม มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ตามด้วยสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งฮอนด้า ซีวิค ตอบสนองตรงนี้ได้

“ไฮบริดเป็นเทคโนโลยีที่หลายค่ายรถยนต์มุ่งไป ในส่วนฮอนด้าก็มองอยู่ว่าจะนำมาใช้ในรุ่นไหนอย่างไร แต่อีกด้านหนึ่ง เรายังต้องนำเสนอจุดเด่นของเทคโนโลยีดาวน์ไซซิ่ง ที่โดดเด่นทั้งเรื่องความประหยัดนํ้ามัน และสมรรถนะการขับขี่ ที่ตอบโจทย์การใช้งาน”นายณัฏฐ์ กล่าวนอกจากโตโยต้า โคโรลล่า อัลติสโฉมใหม่แล้วกลุ่มคอมแพ็กต์คาร์เตรียมต้อนรับ “มาสด้า 3 โมเดลเชนจ์” ที่จะเปิดตัวใน งานบิ๊ก มอเตอร์เซล 2019 ซึ่งถือเป็นคู่แข่งที่เน้นสมรรถนะการขับขี่และการออกแบบ สไตล์สปอร์ตแนวเดียว กับฮอนด้า ซีวิค เช่นกัน

สำหรับฮอนด้า ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาเปิดตัวโปรดักต์แบบโกลบอลโมเดล และเป็นรุ่นแฟลกชิฟของค่ายอย่าง “แอคคอร์ด โฉมใหม่” โดยรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ทยอยส่งมอบตั้งแต่เดือนมิถุนายน และรุ่นไฮบริดเพิ่งเริ่มส่งมอบเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มียอดจองรวม 4,500 คัน ฮอนด้าคาดหมายสัดส่วนการขายทั้ง 2 ขุมพลังเท่ากันที่ 50:50

อย่างไรก็ตาม ปลายปีนี้ฮอนด้ายังมีทีเด็ดกับอีโคคาร์รุ่นใหม่ โดยตามแผนงานเมื่อ “บริโอ้” (อีโคคาร์เฟสแรก) สิ้นสุดอายุการทำตลาด จะไม่มีโมเดลนี้ต่อไป แต่การทำตลาดอีโคคาร์ เฟส 2 ตามที่ได้รับส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ จะถูกแทนที่ด้วยเก๋งซีดาน “ซิตี้ โฉมใหม่” ที่หันมาวางเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ เพื่อผ่านเงื่อนไขอัตราบริโภคนํ้ามัน และค่าไอเสียตามที่รัฐบาลกำหนด ส่วนปีหน้าเก๋งแฮตช์แบ็ก “แจ๊ซ โฉมใหม่” จะเดินตามแนวทางนี้เช่นกัน

“กลุ่มรถเล็กปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อจะต่างกับกลุ่มคอมแพ็กต์คาร์เล็กน้อย โดยให้ความสำคัญกับการออกแบบ แต่เน้นความคุ้มค่า และอัตราบริโภคนํ้ามัน รวมถึงราคาขายต่อ มากกว่าสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งลูกค้าอาจจะไม่ค่อยสนใจ ว่าเครื่องยนต์จะขนาดเท่าไหร่ แต่ขอให้ประหยัดนํ้ามัน พร้อมความอเนกประสงค์ใช้งานได้หลากหลาย” นายณัฏฐ์ กล่าวสำหรับยอดขายครึ่งปีแรกของฮอนด้ารวมทุกรุ่นทำได้ 64,699 คัน โต 8.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว พร้อมครองส่วนแบ่งการตลาด 12.4%


ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
ค่ายรถพลิกเกมสู้ กำลังซื้อทรุด ชูแพลตฟอร์มออนไลน์
เทียบชั้น รถอเนกประสงค์เล็ก คันไหน น่าขับ น่าคบ
ไทรอัมพ์ เปิดราคา ไทเกอร์900 ใหม่
บีโอไอคลอดมอไซค์ไฟฟ้า นำร่อง 500 คัน ‘วินสะอาด’

Plant Factory โรงปลูกผักอัจฉริยะ

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์