• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

“มาสด้า3” ปะทะโตโยต้าอัลติส กดราคาเพิ่มออปชั่น

 ขอบคุณข้อมูล ประชาชาติธุรกิจ (26 ส.ค. 2019) [599 Views]

ตลาดซี-คาร์เดือด มาสด้าตอกย้ำ “พรีเมี่ยมแบรนด์” คลอดมาสด้า3 เจน 7 ชูจุดเด่นดีไซน์สุดล้ำ รวบ RX-VISION และ VISION COUPE เข้าไว้ด้วยกัน เคาะราคาใกล้เคียงรุ่นเก่า ปลื้ม สกายแอคทีฟเจนก่อนกวาดยอดกว่า 3.3 หมื่นคัน ขณะที่โตโยต้าพร้อมส่งอัลติส ใหม่ลงตลาดต้นเดือนกันยายน มีทั้งรุ่นธรรมดาและไฮบริด

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า มาสด้าพร้อมส่งมาสด้า3 เจเนอเรชั่นที่ 7 หรือรุ่นที่ 4ในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความเป็นพรีเมี่ยมแบรนด์ และมั่นใจว่าด้วยเทคโนโลยีและดีไซน์ที่ล้ำหน้า ประกอบกับการตั้งราคาที่เน้นการแข่งขันในตลาด จะสร้างประสบการณ์ใหม่กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน

นายชาญชัยกล่าวว่า มาสด้า3 คือโมเดลที่มีความสำคัญยิ่งต่อมาสด้าทั้งในประเทศไทยและในตลาดโลก มาสด้า3 รุ่นแรกที่วางจำหน่ายในไทยเมื่อปี 2547 ได้สร้างปรากฏการณ์ต่าง ๆ ไว้มากมายต่ออุตสาหกรรมรถยนต์ไทย รุ่นแรกทำยอดขายได้มากถึง 30,000 คัน

ส่วนรุ่นที่ 2 เมื่อปี 2554 เครื่องยนต์ขนาด 2,000 ซีซี หลายคนตั้งคำถาม ทำไมมาสด้ากล้าฉีกกฎการตลาด ในขณะที่ลูกค้ากลุ่มใหญ่ชื่นชอบเครื่อง 1.6-1.8 ลิตร แต่มาสด้าสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกค้า ทำให้ลูกค้ามาสด้าตอบรับด้วยยอดขายได้ถึง 15,000 คัน ด้วยเวลาเพียง 3 ปี

ขณะที่รุ่นที่ 3 เมื่อปี 2557 มาสด้าเปลี่ยนเทคโนโลยีของโลกเป็นสกายแอคทีฟ ที่ให้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน ถึงวันนี้มีมาสด้า3 รุ่นนี้อยู่ในการครอบครองของลูกค้าถึง 33,000 คัน

สำหรับรายละเอียดมาสด้า3 เจเนอเรชั่นที่ 7 แนวคิดการออกแบบยังเป็นโคโดะดีไซน์ โดยมีรถต้นแบบ RX-VISION และรถต้นแบบ VISION COUPE มาผสมผสานกันอย่างลงตัว เน้นการเชื่อมต่อระหว่างรถกับคนขับ การตกแต่งภายในยังเรียบง่ายแต่หรูหรา มีให้เลือกทั้งแบบซีดานและแฮตช์แบ็ก เครื่องยนต์เป็นสกายแอคทีฟจี อัพเกรด 2.0 ลิตร ใช้วาล์วควบคุมน้ำหล่อเย็นเพื่อมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นในระดับไดนามิก ทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มาพร้อมเทคโนโลยีจีเวกเตอริ่งคอนโทรลพลัส อาทิ การใช้เบรกเพื่อเพิ่มการควบคุมการหักเหของตัวรถ เพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมรถ เน้นความเงียบภายในห้องโดยสาร ลดการสั่นสะเทือนและความกระด้าง ที่สำคัญมาสด้ามีเทคโนโลยีใหม่ในการออกแบบเบาะที่นั่งใหม่เพื่อลดอาการเมารถ โดดเด่นด้วยเครื่องเสียงชุดใหญ่ ซึ่งให้ความละเมียดไม่แพ้โฮมเธียเตอร์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตลาดเก๋งไซซ์กลางช่วงนี้ร้อนแรงมาก เนื่องจากจะเป็นการกดดันกับมาสด้า3 ใหม่ ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 18 กันยายน โดยวางระดับราคาจะใกล้เคียงกับเจเนอเรชั่นที่แล้ว ขณะที่ค่ายโตโยต้าก็พร้อมคลอดอัลติส ใหม่ในวันที่ 3 กันยายนนี้ ขณะนี้ตัวแทนจำหน่ายโตโยต้าทุกรายเริ่มเปิดรับจองแล้ว คาดราคาอยู่ประมาณ 8 แสนเศษ ถึง 1 ล้านต้น ๆ โตโยต้า อัลติส ใหม่ จะมาพร้อมแพลตฟอร์ม TNGA คาดว่ามีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร และรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรไฮบริด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ซึ่งขายในกลุ่มรถแท็กซี่ แหล่งข่าวตัวแทนจำหน่ายโตโยต้าระบุว่าจะมีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติเท่านั้นนอกจากโตโยต้า มาสด้า ซึ่งพร้อมใจกันระเบิดศึกในรถยนต์นั่งไซซ์กลาง ก่อนหน้านี้ฮอนด้า ซีวิคปรับปรุงออปชั่นต่าง ๆ ในรถเพื่อรองรับการมาของทั้ง 2 ยี่ห้อ ตั้งแต่เพิ่มความสปอร์ต สมรรถนะการขับขี่และเพิ่มเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย ใส่ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง เทคโนโลยีความปลอดภัยที่อยู่เฉพาะฮอนด้า แอคคอร์ดเอามาไว้ในฮอนด้า ซีวิคด้วย

สำหรับยอดขายรถยนต์ในกลุ่มนี้ ทั้ง 3 ยี่ห้อรวมกันในช่วงเวลา 7 เดือนที่ผ่านมา มีจำนวนทั้งสิ้น 27,137 คัน แบ่งเป็น ฮอนด้า ซีวิค 17,995 คัน โตโยต้า อัลติส 7,193 คัน และมาสด้า3อีก 1,949 คัน


ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
ค่ายรถพลิกเกมสู้ กำลังซื้อทรุด ชูแพลตฟอร์มออนไลน์
เทียบชั้น รถอเนกประสงค์เล็ก คันไหน น่าขับ น่าคบ
ไทรอัมพ์ เปิดราคา ไทเกอร์900 ใหม่
บีโอไอคลอดมอไซค์ไฟฟ้า นำร่อง 500 คัน ‘วินสะอาด’

Plant Factory โรงปลูกผักอัจฉริยะ

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์