• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

MG ไม่หวั่นโควิด
คงเป้าขาย 4 หมื่นคัน ลุยผุดสาขาใหม่

 ขอบคุณเนื้อหา ฐานเศรษฐกิจ (16 เม.ย. 2020) [408 Views]

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสตัวร้าย โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบกันเป็นวงกว้างทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยในส่วนของอุตสาหกรรมยานยนต์ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะโดนหางเลขเข้าไปด้วย ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดในตอนนี้คือ การปิดโรงงานผลิตรถยนต์ชั่วคราวตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม- พฤษภาคม

อย่างไรก็ดียังมีค่ายรถบางเจ้าที่ประกาศเดินหน้าทุกช่องทาง นั่นก็คือน้องใหม่อย่าง “เอ็มจี” ซึ่งวันนี้หัวเรือใหญ่อย่าง “พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์” รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จะมาบอกเล่าให้ฟังถึงแผนงาน รวมไปถึงฉายภาพของวิกฤติในครั้งนี้ว่าจะกระทบกับอุตสาหกรรมได้มากน้อยขนาดไหน

ผลกระทบจากโควิด-19

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศไทยถ้าดูจากสถานการณ์และมาตรการต่างๆ ยังถือว่าดีกว่าหลายประเทศ ซึ่งเราคาดการณ์เบื้องต้นว่าเศรษฐกิจน่าจะฟื้นตัวเร็วกว่าช่วงวิกฤติต้มยำกุ้ง อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ได้เห็นในช่วงภาวะวิกฤติครั้งนี้คือ โควิด-19 เป็นตัวกระตุ้นให้ดิสรัปชันมาเร็วกว่าที่คาดการณ์กันเอาไว้ ทำให้ทุกธุรกิจต้องมีการปรับตัวและปรับเปลี่ยน กลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์

แนวทางการปรับตัว

ในส่วนของอุตสาหกรรมรถยนต์ที่เห็นกระทบอย่างชัดเจนคือ การจัดกิจกรรมในรูปแบบโรดโชว์ หรืออีเวนต์ใหญ่นั้นไม่สามารถที่จะจัดขึ้นได้ ทำให้แต่ละแบรนด์ตอนนี้หันมาใช้แคมเปญเพื่อกระตุ้นยอดขาย รวมทั้งปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานในลักษณะออนไลน์มากยิ่งขึ้น รวมถึง เอ็มจี ที่ล่าสุดเพิ่งจะเปิดตัว เอ็มจี แซดเอส ใหม่ ผ่านการ live streaming ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรกของเราและได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี รวมไปถึงการดูแลลูกค้าที่เข้ามาที่โชว์รูม ซึ่งมีมาตรการในการดูแลลูกค้า และการนัดหมายลูกค้าเพื่อสร้างความมั่นใจและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้มากที่สุด

แผนงานรองรับ

ถ้าประเมินในระยะสั้นนั้นคงต้องรอดูสถานการณ์กันต่อไป แต่ถ้าในระยะยาว อย่างการเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ ที่เราได้วางไว้ ตรงนี้ยังคงดำเนินงานตามแผนเดิม ส่วนการขยายเครือข่ายยังคงเดินหน้า ล่าสุดเพิ่งเปิดโชว์รูม และศูนย์บริการมาตรฐานเพิ่มอีก 2 แห่ง ในจังหวัดแพร่ และสกลนคร ภายใต้ชื่อ “เอ็มจี แพร่” และ “เอ็มจี พิจิตรเพชร สกลนคร” และตามเป้าหมายที่วางไว้ในปีนี้จะเปิดทั้งสิ้น 150 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศไทย

โรงงานต้องปรับแผนหรือไม่

แผนการผลิตของเรานั้น ตามปกติจะวางแผนผลิตล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน ซึ่งแผนอีก 3 เดือนข้างหน้า เราได้วางแผนไว้แล้ว และเดินหน้าตามแผนเดิม ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนใดๆ โดยตอนนี้บริษัทยังคงดำเนินงานตามแผนเดิม เนื่องจากช่วง มีนาคม-เมษายน เป็นช่วงที่มีวันหยุดหลายวัน ซึ่งการผลิตในช่วงดังกล่าว ไม่สูงอยู่แล้ว ดังนั้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้จึงไม่กระทบต่อแผนการดำเนินงานในช่วงนี้มากนัก

ส่วนการจะปิดโรงงานชั่วคราวหรือไม่นั้น ตามปกติการหยุดผลิตของแต่ละค่ายรถในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นนโยบายจากบริษัทแม่ ซึ่งเอ็มจีเราก็จะพิจารณาจากการระบาดในพื้นที่เป็นหลัก ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีแผนในการหยุดหรือปิดโรงงาน

เป้าหมายยอดขาย

คงต้องรอดูสถานการณ์ในภาพรวมก่อน แต่เบื้องตันเรายังอยากได้มากกว่า 4 หมื่นคัน ขณะที่ยอดขายในปี 2562 นั้นเราทำได้ 26,516 คัน โดยยอดขายหลักๆ มาจาก เอ็มจี แซดเอส 12,943 คัน, เอ็มจี 3 จำนวน 7,763 คัน, เอ็มจี เอชเอส 2,003 คัน, เอ็มจี แซดเอส อีวี 1,197 คัน, เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ 482 คัน, เอ็มจี วี 80 จำนวน 319 คัน และรุ่นอื่นๆ 1,809 คัน


ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
ค่ายรถพลิกเกมสู้ กำลังซื้อทรุด ชูแพลตฟอร์มออนไลน์
เทียบชั้น รถอเนกประสงค์เล็ก คันไหน น่าขับ น่าคบ
ไทรอัมพ์ เปิดราคา ไทเกอร์900 ใหม่
บีโอไอคลอดมอไซค์ไฟฟ้า นำร่อง 500 คัน ‘วินสะอาด’

Plant Factory โรงปลูกผักอัจฉริยะ

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์