• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

นิสสันบูม! “คิกส์อี-พาวเวอร์’
มาสด้า โหม CX-30

 ขอบคุณข้อมูล MGR Online (21 ก.พ. 2020) [649 Views]

2 ค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นลุยเอสยูวีเซ็กเมนต์ใหม่ “นิสสัน” เปิดตัว “คิกส์” ขุมพลังอี-พาวเวอร์(ไฮบริด) พร้อมจับมือสโมสรฟุตบอล เมืองทอง ดันแคมเปญ เด็ด ส่วน “มาสด้า” ขึ้นไลน์ผลิต CX-30 ที่โรงงานเอเอที เตรียมเปิดตัวต้นเดือนมีนาคมนี้

รายงานว่า นิสสันเตรียมผลิตและเปิดตัวเอสยูวีระดับบีเซ็กเมนต์รุ่น “คิกส์” (Kicks) ในเมืองไทย ขณะที่มาสด้าจะใช้โรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ (เอเอที) ขึ้นไลน์ผลิตครอสโอเวอร์รุ่น CX-30 โดยจะเข้ามาทำตลาดแทรกกลางระหว่าง CX-3 กับ CX-5

ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวจากทั้ง 2 ค่ายรถยนต์ว่าเตรียมแนะนำเอสยูวีหรือครอสโอเวอร์รุ่นดังกล่าวในเดือนมีนาคมนี้ และจะนำไปเปิดตัว ต่อสาธารณชนในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2020 ช่วงปลายเดือนอีกครั้ง

สำหรับนิสสัน เดินหน้าภายใต้แพ็กเกจส่งเสริมการลงทุนโครงการรถยนต์ไฟฟ้าประเภทไฮบริด ด้วย “คิกส์ อี-พาวเวอร์” เอสยูวีขนาดเล็ก ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร ทำหน้าที่ปั่นไฟไปเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน แต่รถจะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเท่านั้น (ไฮบริดแบบซีรีส์) และไม่มีการเสียบปลั๊กชาร์จไฟจากแหล่งพลังงานภายนอก

นั่นหมายความว่า “คิกส์ อี-พาวเวอร์” จะเป็นเอสยูวีที่ใช้นํ้ามันเชื้อเพลิงเป็นต้นพลังงาน และยังปล่อยไอเสีย แต่บุคลิกการขับขี่จะเหมือน “อีวี” เพราะมีมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะตอบสนองทั้ง สมรรถนะ อัตราเร่ง ความเงียบ และการประหยัดนํ้ามัน

ภายใต้การส่งเสริมการลงทุนนี้ “คิกส์ อี-พาวเวอร์” จะเสียภาษีสรรพสามิต 4% อัตราเดียวกับรถไฮบริดที่ประกอบในประเทศและ ใช้แบตเตอรี่ ที่ผลิต ตามเงื่อนไขของบีโอไอ คาดราคาขายรุ่นเริ่มต้นจะตํ่ากว่า 9 แสนบาท

“เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ไม่ใช่ไฮบริด แต่เป็นรถอีวีที่สามารถชาร์จไฟฟ้าได้ด้วยเครื่องยนต์” นายราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ขณะเดียวกัน นิสสันมอเตอร์ ประเทศไทย ยังได้พันธมิตรใหม่คือ สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ต ที่จัดงานแถลงข่าวก่อนเปิด ฤดูกาลแข่งขันไทยลีกฤดูกาลนี้ไปเรียบร้อยแล้ว คาดว่านิสสันจะมีแคมเปญการตลาดใหม่ๆ ร่วมกับสโมสรฟุตบอลแห่งนี้

แหล่งข่าวจาก นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “คิกส์” ในความหมายหนึ่งคือการเตะฟุตบอล ดังนั้นการได้พันธมิตรอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสโมสรใหญ่ของเมืองไทย มีแฟนติดตามมากมาย ถือว่าสอดคล้องในการทำแคมเปญใหม่ๆ ร่วมกัน

“เราอาจจะให้ลูกค้านิสสันที่ขับรถยนต์ไฟฟ้า(ลีฟ,คิกส์) มีที่จอดรถพิเศษ เมื่อเข้าไปดูเกมการแข่งขันที่สนามของเมืองทองก็ได้” แหล่งข่าวกล่าว

ทั้งนี้ ยอดขายนิสสันปี 2562 ทำได้ 64,414 คัน ลดลง 11% เมื่อเทียบกับปี 2561 แบ่งเป็นกลุ่มอีโคคาร์ (มาร์ช, อัลเมร่า โน๊ต) 34,341 คัน, นาวารา 25,036 คัน, เทอร์ร่า 1,754 คัน, เอ็กซ์เทรล 1,218 คัน, ซิลฟี่ 998 คัน, เทียน่า 376 คัน และรถตู้ เออร์แวน 597 คัน

ส่วน “อัลเมร่า โฉมใหม่” เปิดตัวเดือนพฤศจิกายน 2562 ภายใต้โครงการอีโคคาร์ เฟส 2 กวาดยอดจองภายใน 2 เดือนแรกได้กว่า 5,000 คัน และจะทยอยส่งมอบอย่างเต็มที่ตั้งแต่ต้นปีนี้ ซึ่งอัลเมร่า และคิกส์ ถือเป็นโมเดลแห่งความหวังของนิสสันในปีนี้

ด้านมาสด้า เริ่มโหมโรงปลุกกระแสให้กับครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ CX-30 ผ่านโซเชียลมีเดียของมาสด้า และตามแผนเดิม จะเชิญสื่อมวลชนไทยกลุ่มหนึ่งไปทดสอบที่ประเทศญี่ปุ่นปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ต้องยกเลิกไปจากปัญหาไวรัสโคโรนา(โควิด-19) ก่อนการเปิดตัวต้นเดือนมีนาคมนี้

ตัวรถใช้พื้นฐานการพัฒนาร่วมกับคอมแพกต์คาร์ “มาสด้า3” และเมืองไทยจะวางเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร โดย มาสด้ายืนยันว่ารถรุ่นนี้ไม่ได้เข้ามาทำตลาด แทน CX-3 ครอสโอเวอร์ตัวเล็กที่ไม่ประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายนัก

อย่างไรก็ตาม คาดว่า CX-3 จะหยุดการผลิตในเมืองไทยและทำตลาดไปจนหมดสต๊อกที่มีอยู่ ส่วนจะมีรุ่นใหม่มาแทน ในระดับตํ่ากว่า CX-30 และ CX-5 หรือไม่ ต้องติดตามต่อไป มาสด้า CX-30 จะเข้ามาเป็นคู่แข่งที่สมนํ้าสมเนื้อกับโตโยต้า ซี-เอชอาร์ และฮอนด้า เอชอาร์-วี ในราคาประมาณ 1 ล้านบาท


ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
Toyota Corolla CROSS เริ่ม 959,000บาท
นิสสัน เปิดตัว Nissan Ariya อีวีรุ่นใหม่ ทำตลาดปี2564
เอ.พี.ฮอนด้า เปิดตัว Forza350
“แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” เขย่าตลาดออโตเมติก

พลิกธุรกิจเกษตรไทย ด้วยเทคโนโลยี IOT

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *

รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLES รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์ GENERAL PURPOSE ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า KUBOTA เครื่องยนต์เบนซิน 3-4แรง / 5-7แรง / 8-15แรง
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic ยันม่าร์ YANMAR / โซลิส SOLIS เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรง / 10-12แรง
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family นิว ฮอลแลนด์ NEW HOLLAND เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรง
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road จอห์น เดียร์ JOHN DEERE รถเกี่ยวข้าว RICE COMBINE HARVESTER
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport แมสซี่ เฟอร์กูซัน MASSEY FERGUSON KUBOTA-YANMAR-CLAAS-ISEKI
คลาส CLAAS / อิเซกิ ISEKI / แชมป์ CHAMP รถเกี่ยวข้าวไทย THAI RICE HARVESTER
ไคโอติ KIOTI / มิตซูบิชิ MITSUBISHI เกษตรพัฒนา-ศักดิ์พัฒนา
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์