• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์


นิสสันบูม! “คิกส์อี-พาวเวอร์’
มาสด้า โหม CX-30

 ขอบคุณข้อมูล MGR Online (21 ก.พ. 2020) [1077 Views]

2 ค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นลุยเอสยูวีเซ็กเมนต์ใหม่ “นิสสัน” เปิดตัว “คิกส์” ขุมพลังอี-พาวเวอร์(ไฮบริด) พร้อมจับมือสโมสรฟุตบอล เมืองทอง ดันแคมเปญ เด็ด ส่วน “มาสด้า” ขึ้นไลน์ผลิต CX-30 ที่โรงงานเอเอที เตรียมเปิดตัวต้นเดือนมีนาคมนี้

รายงานว่า นิสสันเตรียมผลิตและเปิดตัวเอสยูวีระดับบีเซ็กเมนต์รุ่น “คิกส์” (Kicks) ในเมืองไทย ขณะที่มาสด้าจะใช้โรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ (เอเอที) ขึ้นไลน์ผลิตครอสโอเวอร์รุ่น CX-30 โดยจะเข้ามาทำตลาดแทรกกลางระหว่าง CX-3 กับ CX-5

ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวจากทั้ง 2 ค่ายรถยนต์ว่าเตรียมแนะนำเอสยูวีหรือครอสโอเวอร์รุ่นดังกล่าวในเดือนมีนาคมนี้ และจะนำไปเปิดตัว ต่อสาธารณชนในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2020 ช่วงปลายเดือนอีกครั้ง

สำหรับนิสสัน เดินหน้าภายใต้แพ็กเกจส่งเสริมการลงทุนโครงการรถยนต์ไฟฟ้าประเภทไฮบริด ด้วย “คิกส์ อี-พาวเวอร์” เอสยูวีขนาดเล็ก ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร ทำหน้าที่ปั่นไฟไปเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน แต่รถจะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเท่านั้น (ไฮบริดแบบซีรีส์) และไม่มีการเสียบปลั๊กชาร์จไฟจากแหล่งพลังงานภายนอก

นั่นหมายความว่า “คิกส์ อี-พาวเวอร์” จะเป็นเอสยูวีที่ใช้นํ้ามันเชื้อเพลิงเป็นต้นพลังงาน และยังปล่อยไอเสีย แต่บุคลิกการขับขี่จะเหมือน “อีวี” เพราะมีมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะตอบสนองทั้ง สมรรถนะ อัตราเร่ง ความเงียบ และการประหยัดนํ้ามัน

ภายใต้การส่งเสริมการลงทุนนี้ “คิกส์ อี-พาวเวอร์” จะเสียภาษีสรรพสามิต 4% อัตราเดียวกับรถไฮบริดที่ประกอบในประเทศและ ใช้แบตเตอรี่ ที่ผลิต ตามเงื่อนไขของบีโอไอ คาดราคาขายรุ่นเริ่มต้นจะตํ่ากว่า 9 แสนบาท

“เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ไม่ใช่ไฮบริด แต่เป็นรถอีวีที่สามารถชาร์จไฟฟ้าได้ด้วยเครื่องยนต์” นายราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ขณะเดียวกัน นิสสันมอเตอร์ ประเทศไทย ยังได้พันธมิตรใหม่คือ สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ต ที่จัดงานแถลงข่าวก่อนเปิด ฤดูกาลแข่งขันไทยลีกฤดูกาลนี้ไปเรียบร้อยแล้ว คาดว่านิสสันจะมีแคมเปญการตลาดใหม่ๆ ร่วมกับสโมสรฟุตบอลแห่งนี้

แหล่งข่าวจาก นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “คิกส์” ในความหมายหนึ่งคือการเตะฟุตบอล ดังนั้นการได้พันธมิตรอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสโมสรใหญ่ของเมืองไทย มีแฟนติดตามมากมาย ถือว่าสอดคล้องในการทำแคมเปญใหม่ๆ ร่วมกัน

“เราอาจจะให้ลูกค้านิสสันที่ขับรถยนต์ไฟฟ้า(ลีฟ,คิกส์) มีที่จอดรถพิเศษ เมื่อเข้าไปดูเกมการแข่งขันที่สนามของเมืองทองก็ได้” แหล่งข่าวกล่าว

ทั้งนี้ ยอดขายนิสสันปี 2562 ทำได้ 64,414 คัน ลดลง 11% เมื่อเทียบกับปี 2561 แบ่งเป็นกลุ่มอีโคคาร์ (มาร์ช, อัลเมร่า โน๊ต) 34,341 คัน, นาวารา 25,036 คัน, เทอร์ร่า 1,754 คัน, เอ็กซ์เทรล 1,218 คัน, ซิลฟี่ 998 คัน, เทียน่า 376 คัน และรถตู้ เออร์แวน 597 คัน

ส่วน “อัลเมร่า โฉมใหม่” เปิดตัวเดือนพฤศจิกายน 2562 ภายใต้โครงการอีโคคาร์ เฟส 2 กวาดยอดจองภายใน 2 เดือนแรกได้กว่า 5,000 คัน และจะทยอยส่งมอบอย่างเต็มที่ตั้งแต่ต้นปีนี้ ซึ่งอัลเมร่า และคิกส์ ถือเป็นโมเดลแห่งความหวังของนิสสันในปีนี้

ด้านมาสด้า เริ่มโหมโรงปลุกกระแสให้กับครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ CX-30 ผ่านโซเชียลมีเดียของมาสด้า และตามแผนเดิม จะเชิญสื่อมวลชนไทยกลุ่มหนึ่งไปทดสอบที่ประเทศญี่ปุ่นปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ต้องยกเลิกไปจากปัญหาไวรัสโคโรนา(โควิด-19) ก่อนการเปิดตัวต้นเดือนมีนาคมนี้

ตัวรถใช้พื้นฐานการพัฒนาร่วมกับคอมแพกต์คาร์ “มาสด้า3” และเมืองไทยจะวางเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร โดย มาสด้ายืนยันว่ารถรุ่นนี้ไม่ได้เข้ามาทำตลาด แทน CX-3 ครอสโอเวอร์ตัวเล็กที่ไม่ประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายนัก

อย่างไรก็ตาม คาดว่า CX-3 จะหยุดการผลิตในเมืองไทยและทำตลาดไปจนหมดสต๊อกที่มีอยู่ ส่วนจะมีรุ่นใหม่มาแทน ในระดับตํ่ากว่า CX-30 และ CX-5 หรือไม่ ต้องติดตามต่อไป มาสด้า CX-30 จะเข้ามาเป็นคู่แข่งที่สมนํ้าสมเนื้อกับโตโยต้า ซี-เอชอาร์ และฮอนด้า เอชอาร์-วี ในราคาประมาณ 1 ล้านบาท


ความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
ปตท.-ฟ็อกซ์คอนน์ จับมือปั้นไทยฮับผลิต EV
นิสสัน เสริมตลาดปิกอัพ "นาวารา ซิงเกิล แค็บ"
ไทรอัมพ์ฯ เผย 5โมเดลใหม่ล่าสุด บอนเนวิลล์ 2021
ดูคาติ ตัวแทนใหม่ “โมโตเร อิตาเลียโน่” เปิดโชว์รูมบนตึกอาวดี้
สยามคูโบต้า หนุนทำ Smart Farmer รับแรงงานรุ่นใหม่
ยันม่าร์ เปิดตัวรถเกี่ยวข้าว ตู้แอร์ YH1180 Cabin
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved