• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์

TACT แนะนำแทรกเตอร์ EV เล็กและกลาง
พลังแรง ออกแบบและผลิตในไทย 100%ขอบคุณ ไทยรัฐออนไลน์ (24 พฤษภาคม 2024) [404 Views]บริษัท ไทย อชิเทค จำกัด แนะนำรถแทรกเตอร์พลังงานไฟฟ้า ที่ออกแบบพัฒนาและสร้างในไทย KIN40 CS และ CHI30CS ที่งาน AGRITECHNICA ASIA 2024 ชูราคาถูกกว่ารถนำเข้าเท่าตัว สามารถใช้งานไฟฟ้าตามบ้านเฟสเดียวได้ โดยการชาร์จ 1 ครั้ง ใช้งานได้ 4 ชั่วโมง พร้อมเทคโนโลยีนำทางด้วยดาวเทียม และโปรแกรมจดจำเส้นทางได้เอง

23 พ.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่งาน AGRITECHNICA ASIA 2024 ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ได้มีการจัดเสวนา “แทรกเตอร์ไฟฟ้า” กับการสร้างรายได้เกษตรกรไทย โดยบริษัท ไทย อชิเทค จำกัด ได้จัดขึ้น เพื่อแนะนำ “รถแทรกเตอร์ไฟฟ้า” เพื่อการเกษตร ที่ผลิตโดยคนไทย ซึ่งบริษัทมีความมุ่งมั่นในการผลิตและออกแบบภายใต้แนวคิด “Go Greener and Make a Better Life” เพื่อสนับสนุนและยกระดับการทำเกษตรกรรม ทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค นอกจากนี้ ยังถือเป็นรถแทรกเตอร์ไฟฟ้า 100% คันแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทได้รับการสนันสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

สำหรับการเสวนามีผู้เข้าร่วม ได้แก่ นายเกียรติศักดิ์ กายสุต รองประธานคณะกรรมการแปลงใหญ่ระดับประเทศ และที่ปรึกษาอธิบดีกรมการข้าว นายพสิษฐ์ สุขสวัสดิ์ เลขานุการคณะกรรมการแปลงใหญ่ระดับประเทศ นายกิ่งเพชร เหมโพธิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย อชิเทค จำกัด นายจักรินทร์ ทิมกิ่ง ผู้จัดการแผนกวิจัยและพัฒนา บริษัท ไทย อชิเทค จำกัด ดำเนินรายการโดย นายอภิวัฒน์ จ่าตา อดีตนายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทยนายกิ่งเพชร กล่าวว่า จากจุดเริ่มต้นการพัฒนากว่า 3 ปี สำหรับรถแทรกเตอร์ไฟฟ้าที่มาแนะนำในงานนี้มี 2 รุ่น รุ่นแรก คือ KIN40 CS ที่เป็นรุ่นกลาง ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในไร่นา ทั้งการถาง การไถพรวน พลังแรง ด้วยมอเตอร์ 40-60 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร ประหยัด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาพร้อมกับระบบนำทางอัตโนมัติด้วยดาวเทียม GPS ที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องขึ้นไปบังคับเอง โดยหากเป็นรถนำเข้าจากต่างประเทศ ราคาจะอยู่ที่ 2 ล้านกว่าบาท แต่เราผลิตและประกอบในไทย ทำให้ราคาลงมาเหลืออยู่ที่ 1.6 ล้านบาท โปรโมชันในงานอยู่ที่ 1.45 ล้านบาท

รุ่นต่อไปที่นำมาในงาน เป็นรถแทรกเตอร์รุ่นเล็ก สำหรับการใช้งานในสวนผลไม้ ขับไปให้น้ำให้ปุ๋ย วิ่งตามท้องร่องได้ คือรุ่น CHI30 CS ที่มากับมอเตอร์แรงขับ 30 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร มีระบบนำทางอัตโนมัติด้วยดาวเทียม GPS เช่นกัน โดยแทรกเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก หากนำเข้าจากต่างประเทศจะอยู่ที่ 2 ล้าน แต่เราทำราคาลงมาได้ที่ 1.35 ล้านบาท

กก.ผจก.บริษัท ไทย อชิเทค จำกัด กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ รถแทรกเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่น ยังมีจอแสดงผล พร้อมระบบโปรแกรมเส้นทางการไถ สอนให้แทรกเตอร์จำเส้นทางได้ ทุกรุ่นมีช่องชาร์จ USB เพื่อชาร์จมือถือ และอุปกรณ์ต่อพ่วง รวมทั้งไฟส่องสว่างรอบคัน เพื่อการทำงานในที่แสงน้อย แบตเตอรี่ 48 กิโลวัตต์ ใช้งานได้นาน 4-5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยเกษตรกรสามารถซื้อชุดชาร์จพลังงานสำรองไปติดตั้ง เพื่อชาร์จระหว่างพักการทำงานได้ โดยชาร์จ 1 ชั่วโมง สามารถทำงานเพิ่มได้อีก 4 ชั่วโมง

นายกิ่งเพชร กล่าวอีกว่า ในส่วนของการชาร์จไฟ ทางบริษัทได้ทำโปรโมชันกับทาง EGAT สามารถแลกซื้อแท่นชาร์จไฟฟ้ากระแสตรง ได้ส่วนลดพิเศษ อย่างไรก็ตาม แทรกเตอร์ไฟฟ้าทุกรุ่นมากับชุดสมาร์ทชาร์จ เพื่อใช้งานกับไฟบ้านกระแสสลับ 220 โวลต์ 1 เฟสได้ โดยสามารถชาร์จ 5-6 ชั่วโมง หรือการชาร์จไฟแบบข้ามคืนได้ ในแง่ความปลอดภัย ตัวแบตเตอรี่รถไฟฟ้าแทรกเตอร์ ออกแบบและผลิตในไทย ผ่านมาตรฐาน R100 ผ่านการทดลองและตรวจสอบจนมั่นใจได้ว่าปลอดภัย โดยรถแทรกเตอร์ 1 คัน จะใช้แบตเตอรี่ 2 ชุด เมื่อพิจารณาค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 120 บาทต่อการใช้งาน 4 ชั่วโมง ขณะที่รถน้ำมันจะมีอัตราสิ้นเปลืองที่ 90 บาทต่อ 1 ชั่วโมง จะเห็นได้ว่ารถแทรกเตอร์ไฟฟ้ามีค่าใช้จ่ายถูกกว่า

กก.ผจก.บริษัท ไทย อชิเทค จำกัด กล่าวด้วยว่า สำหรับการใช้งานรถไถไฟฟ้าในไทย นับว่ายังเป็นช่วงเริ่มต้น ถือเป็นโอกาสที่คนไทยจะได้สัมผัส และเข้าถึงเทคโนโลยีการเกษตรใหม่ นอกเหนือจากจุดเด่นของไทยที่มีความอุดมสมบูรณ์ จึงอยากฝากถึงรัฐบาลให้เข้ามาสนับสนุน ช่วยให้เกษตรไทยได้เข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมทั้งใช้ประโยชน์จากรถแทรกเตอร์ไฟฟ้า ทั้งนี้ ในการทำตลาด ก็กำลังมีการพูดคุยกับลูกค้าต่างชาติอยู่ 2-3 ประเทศ สำหรับลูกค้าในไทย มีพูดคุยกับโรงงานน้ำตาลในไทยอยู่ ก็สนใจรุ่นใหญ่อยู่ที่ราวๆ 27 คัน ทางบริษัทพร้อมสำหรับการเปิดสายการผลิตเชิงพาณิชย์ โดยสามารถส่งมอบรถคันแรกได้ใน 3 เดือน

ด้าน นายเกียรติศักดิ์ กายสุต รองประธานคณะกรรมการแปลงใหญ่ระดับประเทศ และที่ปรึกษาอธิบดีกรมการข้าว กล่าวว่า สำหรับรถแทรกเตอร์ไฟฟ้าของคนไทยนี้ เกษตรกรไม่ต้องกังวลว่าต้องหอบเงินสดมาซื้อ เพราะสามารถจัดไฟแนนซ์ได้เหมือนกับรถยนต์ทั่วไป นี่ถือเป็นก้าวแรกของการไปสู่ยุครถไฟฟ้า แม้เป็นก้าวแรก แต่มันก็ต้องก้าวต่อไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ เหมือนที่ทุกวันนี้เราต้องใช้รถไถและรถเกี่ยวข้าว หรือแม้แต่โดรนเกษตรที่เวลานี้ ชาวนาต่างใช้งานเพื่อโปรยเมล็ด พ่นยาฆ่าแมลงแบบแพร่หลายนั่นเอง

ขณะที่ นายพสิษฐ์ สุขสวัสดิ์ เลขานุการคณะกรรมการแปลงใหญ่ระดับประเทศ กล่าวว่า จากที่ได้นำรถแทรกเตอร์ไฟฟ้าไปทดสอบการใช้งานในภาคเหนือ ทั้งนาข้าวและสวนลำไยของ จ.ลำพูน ถือว่าผ่าน ตอบสนองการใช้งานได้ดีไม่แพ้รถน้ำมัน เมื่อเทียบกับราคาที่ถูกว่าต่างประเทศ 2 เท่า นับเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ปรับเปลี่ยนไปใช้งานรถแทรกเตอร์ไฟฟ้าที่จะเป็นอนาคตต่อไป.

ชม"อะกริเทคนิก้าเอเซีย 2024 AGRITECHNICA ASIA" สถานที่เปิดตัวแทรกเตอร์ความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
แนะนำแทรกเตอร์ EV เล็กและกลาง พลังแรงผลิตไทย
มหินทรา เปิดตัว แทรกเตอร์ OJA พลังแรง บุกตลาดรถไถอาเซียน
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
โตโยต้า ลุยยกแผง ปิกอัพ
BEV-FCEV-Diesel Hybrid
ยานยนต์ไฟฟ้าโต 380%
รถBEV ทะลุ 76,366คัน
ยามาฮ่า ขน EV ร่วมวง
Japan Mobility Show
ไทยฮอนด้า เปิดตัว ‘New Honda Giorno+’ ราคาเริ่ม 61,900 บาท
รถเกี่ยวนวดข้าว อินเตอร์แบรนด์


รถเกี่ยวนวดข้าวไทย


ราคารถเกี่ยวนวดข้าว


รถแทรกเตอร์


ราคารถแทรกเตอร์

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2024  108Engine Dot Com All Rights Reserved
 
cheap air max|cheap air jordans|pompy wtryskowe|cheap huarache shoes| bombas inyeccion|cheap jordans|cheap sneakers|wholesale jordans|cheap china jordans|cheap wholesale jordans|cheap jordans|wholesale jewelry china