• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์


“เอาท์แลนเดอร์” ปลั๊ก-อิน ไฮบริด
ที่สุดของดีเอ็นเอ “มิตซูบิชิ” ทุกรุ่น

 ขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจ (13 ม.ค. 2021) [1101 Views]

เปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อนสำหรับ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ ปลั๊ก-อิน ไฮบริด (พีเอชอีวี) ที่ ค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ภูมิใจนำเสนอ ด้วยการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทย

รถคันนี้ มิตซูบิชิได้นำเอา “ดีเอ็นเอ” และเทคโนโลยีรถยนต์ระดับตำนานของมิตซูบิชิ มอเตอร์สเข้าไว้ด้วยกัน อย่างสุดยอดตำนานแห่งรถเอสยูวี มิตซูบิชิ “ปาเจโร” เจ้าแห่งสนาม “เวิลด์แรลลี่แชมเปี้ยนชิป” (WRC) ที่มีเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซูเปอร์-ออลวีลคอนโทรล หนึ่งในตำนานแห่งสมรรถนะ

“มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีโวลูชั่น” และยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตเพื่อจำหน่ายรุ่นแรกของโลกอย่าง “ไอ-มีฟ”

ด้วยการออกแบบภายนอกที่เน้นความโดดเด่น โฉบเฉี่ยว และหรูหราเหนือระดับ ภายในประณีตทุกรายละเอียด ห้องโดยสารกว้างขวาง ครบทุกฟังก์ชั่นความสะดวกสบาย เบาะหนังดีไซน์ใหม่แบบ “ไดมอนด์ควิลติ้งคัต” สะท้อนความสมบูรณ์แบบ ความสะดวกสบาย เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์

“มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่” ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตรให้กำลังสูงสุดที่ 305 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซูเปอร์-ออลวีลคอนโทรล ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อยกระดับความปลอดภัย ในการขับขี่ด้วยคุณสมบัติ “การควบคุมรถดังใจคิด”และ “สมรรถนะการขับขี่ขั้นสูง”ด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบควบคุมการขับเคลื่อน และการเบรกระหว่างล้อซ้ายและล้อขวา ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ติดตั้งที่เพลาหน้า-หลังควบคุมแบบอิสระทั้ง 4 ล้อ พร้อมเสถียรภาพ เพิ่มสมรรถนะและการควบคุม มั่นใจทุกการเข้าโค้ง ด้วยระบบซูเปอร์-ออลวีลคอนโทรล ทำงานร่วมกับโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ

มีให้เลือกถึง 4 โหมด ตามสภาพเส้นทางรูปแบบต่าง ๆ ได้แก่ โหมดล็อกที่ให้สมรรถนะเต็มรูปแบบ ของระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ โหมดสโนว์ ที่ให้การควบคุม การยึดเกาะ และการควบคุมที่ดีเยี่ยม เมื่อขับขี่บนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่น โหมดนอร์มอล ที่ช่วยควบคุมแรงบิดของแต่ละล้อให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ โหมดสปอร์ต ช่วยเพิ่มความแม่นยำของคันเร่ง การควบคุม และการตอบสนองของเครื่องยนต์ให้ดีมากขึ้น

มิตซูบิชิ เคลมอัตราสิ้นเปลืองของรถคันนี้ไว้ที่ 52.6 กม.ต่อลิตร หรือ 1.9 ลิตรต่อ 100 กม.ตามมาตรฐาน NEDC มีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำที่ 43 กรัมต่อ กม.

เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ ยังมีโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบ ได้แก่ โหมดอีวี ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เต็มรูปแบบโหมดซีรีส์ ไฮบริด ขับเคลื่อนหลักด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยมีเครื่องยนต์ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้า ให้แก่มอเตอร์ไฟฟ้าคู่

และโหมดพาราเรลไฮบริด เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำหน้าที่ขับเคลื่อนตัวรถไปพร้อมกัน

โดยการขับขี่ทั้ง 3 รูปแบบ จะถูกสลับปรับเปลี่ยนโหมดแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบเบรกที่สามารถจ่ายพลังงาน ไฟฟ้าคืน (regenerative braking) เพื่อชาร์จกระแสไฟฟ้าให้แก่แบตเตอรี่

รถคันนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อพร้อมระบบสั่งการอัจฉริยะ ที่สามารถใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส และแอนดรอยด์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่

โดยสามารถตั้งเวลาการชาร์จไฟฟ้า สั่งการเปิด-ปิดเครื่องปรับอากาศภายในรถจากระยะไกล และการตรวจสอบสถานะของตัวรถ

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ยังครบครันด้วยเทคโนโลยีระบบความปลอดภัย ที่ไม่ว่าจะเป็นระบบสัญญาณ เตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา พร้อมระบบสัญญาณเตือนขณะเปลี่ยนเลน

ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ ระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ ไม่ได้ทำหน้าที่แต่เฉพาะรักษาระดับความเร็ว ให้คงที่เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ตรวจจับรถคันหน้า พร้อมควบคุมความเร็วและรักษาระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยจนกว่ารถจะหยุด

โดยมิตซูบิชิ ยังเพิ่มความสบายใจให้กับลูกค้า ด้วยแพ็กเกจวอรี่ ฟรี ประกอบด้วย ฟรี รับประกันแบตเตอรี่ 10 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (4) ฟรี มิตซูบิชิ เซอร์วิส แพ็กเกจ 5 ปี, ฟรี ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. นาน 5 ปี, ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี, ฟรี รับประกันคุณภาพพร้อมค่าแรงเช็กระยะ 5 ปี

และพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 และรับรถภายในวันที่ 30 เมษายน 2564 รับค่าสนับสนุนการติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าที่บ้านรวมมูลค่าสูงสุด 20,000 บาทด้วย

เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ มีให้เลือก 3 สี 2 รุ่น ได้แก่ เริ่มต้น 1,640,000 บาท และรุ่นท็อป 1,749,000 บาท

ข้อมูลรายละเอียด Mitsubishi Outlander PHEVความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
“ฟอร์ด เรนเจอร์” ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก
ตลาดไทยหอมหวาน รถแบรนด์จีนต่อแถวบุก
ฮอนด้าเปิดตัว New 500 Series จัดเต็ม
“ยามาฮ่า” ส่ง “R7” เติมเต็ม “Racing Series”
สยามคูโบต้า คว้า2รางวัล "Marketing Award of Thailand 2021"
แทรกเตอร์ไร้คนขับ ควบคุมด้วย AI เกษตรกร สั่งการผ่านมือถือ
สยามคูโบต้า เคาะเป้าปีนี้ 6.3 หมื่นล้าน
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved