• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์


“ซูซูกิ” ผุดออฟฟิศกลางกรุง
โหมทำตลาด “บิ๊กไบค์” เต็มสูบ

 ขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจ (9 เม.ย. 2021) [1168 Views]

ซูซูกิ โมโตเซลส์ เดินเครื่องลุยตลาดเต็มสูบ เพิ่มความคล่องตัวโยกงานขาย-การตลาดออกจากพื้นที่โรงงานผลิต ผุดออฟฟิศใหม่ย่านศรีนครินทร์ นำร่องขยายตลาดบิ๊กไบก์ พร้อมเล็งขึ้นไลน์ผลิตกู้ยอด

แหล่งข่าวระดับสูงจาก บริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ถึงความคืบหน้าการจัดตั้ง ผู้จัดจำหน่ายรายใหม่ ได้แก่ ซูซูกิ โมโตเซลส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด โดยร่วมมือกับบริษัท บ้านซูซูกิ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิในเขตภาคใต้ ให้ทำหน้าที่ดูแลการขายรถจักรยานยนต์ซูซูกิในเขต 63 จังหวัด ยกเว้นในเขต 14 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งซูซูกิ โมโตเซลส์ เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท บ้านซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ถือหุ้น 70% และบริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด ถือหุ้น 30% ส่วนบริษัท ไทยซูซูกิ จำกัด จะรับผลิดชอบดูแล เฉพาะในส่วนภาคการผลิต หรือโรงงานเพียงอย่างเดียวว่า ขณะนี้ซูซูกิได้ย้ายแผนกงาน การตลาดและการขายออกจากโรงงานซูซูกิ ที่รังสิต คลอง 4 และเป็นออฟฟิศแห่งใหม่ของบริษัท ซูซูกิ โมโตเซลส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ย่านศรีนครินทร์เพื่อให้เกิดความคล่องตัววางแผนการรุกตลาดได้อย่างเต็มที่ ซึ่งการทำตลาดช่วงเริ่มต้นของซูซูกิ โมโตเซลส์ จะโฟกัสไปที่กลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ เนื่องจากเป็นตลาดที่ซูซูกิมีความแข็งแกร่งและซูซูกิมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้จำนวนมาก

ส่วนตลาดรถจักรยานยนต์ขนาด 125, 150 ซีซีนั้น บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาผลิตภัณฑ์ และมองหาโอกาส ในการทำตลาด ซึ่งต้องยอมรับว่า ซูซูกิค่อนข้างจะเงียบหายไปพอสมควร โดยขณะนี้ฝ่ายขาย และการตลาดได้มีการหารือถึงทิศทางและแนวโน้ม รวมทั้งความเป็นไปได้ของการทำตลาด และเปิดกว้างในการมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เข้ามานำเสนอให้กับผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัส ทั้งนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านและการขึ้นไลน์ผลิตเองที่โรงงานซูซูกิด้วย“เราต้องการตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าจริง ๆ อะไรที่ลูกค้าต้องการต้องพร้อมตอบสนองได้อย่างครบถ้วน”

แหล่งข่าวยังกล่าวต่อไปว่า ส่วนโครงสร้างการบริหารงานใหม่น่าจะได้เห็นความชัดเจนเร็ว ๆ นี้ รวมทั้งการก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่ด้วย เช่นเดียวกับทิศทางและแผนดำเนินธุรกิจปีนี้จาก 2 ผู้บริหารหลัก คือ นายมนูศักดิ์ ลาภาโรจน์กิจ ประธานกรรมการบริหาร และนายอัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ ก็จะมีคลอดออกมาเป็นระยะ ๆ อย่างต่อเนื่อง

“ซูซูกิมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะเมื่อก่อนบริษัทเดียวทำทั้งผลิตและขายความชัดเจนไม่ค่อยมี แต่หลังจากได้ซูซูกิ โมโตเซลส์ เข้ามาดูแลการขายและการตลาด การรุกตลาดจะชัดเจนมากขึ้นเป็นแบบ B2B มีความเป็นบิสซิเนสคล่องตัว ตัดสินใจได้รวดเร็ว” แหล่งข่าวกล่าว

ส่วนบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ยังคงทำหน้าที่ออกแบบ เฟ้นหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่า เพื่อตอบสนองความพึงพอใจแก่ผู้บริโภค บริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์และอะไหล่ รับผิดชอบการขายอะไหล่ไปยังศูนย์บริการต่าง ๆ โดยให้ซูซูกิ โมโตเซลส์ รับผิดชอบงานด้านการขาย การตลาด และการบริการหลังการขายความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
นิสสัน เสริมตลาดปิกอัพ "นาวารา ซิงเกิล แค็บ"
วอลโว่ XC40 Rechare Pure Electric เริ่ม 2.59 ล้าน
ปตท.-ฟ็อกซ์คอนน์ จับมือปั้นไทยฮับผลิต EV
ยามาฮ่า XSR155 ให้ชีวิตไปได้ไกลกว่า
“ซูซูกิ” ผุดออฟฟิศ กลางกรุง ทำตลาดบิ๊กไบค์
ยันม่าร์ เปิดตัวรถเกี่ยวข้าว ตู้แอร์ YH1180 Cabin
สยามคูโบต้า ผนึก ดีป้า ปั้น “คูโบต้าต้นกล้าดิจิทัล”
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็วหมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2021  108Engine Dot Com All Rights Reserved