• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์


“ดูคาติ” เชื่อมั่นทีมไทย ปั้นเป็นฐานส่งออก ญี่ปุ่น

 


ทีมผู้บริหารดูคาติ นายดอม เหตระกูล (ซ้าย) , นายมาร์โค บิออนดิ (กลาง)
และ นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ (ขวา)


ขอบคุณ MGR Online (30 ก.ย. 2021) [540 Views]

ดูคาติ วางแผน 3 ปี เพิ่มกำลังการผลิตโรงงานประกอบรถในไทยเป็น 18,000 คัน หวังเจาะตลาดภูมิภาคเอเชีย เน้น ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวันพร้อมเปิดตัวรถใหม่ “มอนสเตอร์937” ราคาเริ่ม 449,000 บาท

นายมาร์โค บิออนดิ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดดูคาติประจำตลาดเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า ประเทศไทยถือว่ามีความสำคัญต่อ ดูคาติ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นประเทศเดียวนอกเหนือจากอิตาลี ที่มีโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์ดูคาติ


ดูคาติ มอนสเตอร์ 937 RED

ปัจจุบันโรงงานดูคาติของไทยผลิตรถทุกรุ่นที่จำหน่าย มีกำลังการผลิตสูงสุด 12,000 คัน/ปี โดยปีที่ผ่านมา ผลิตได้ราว 10,000 คัน คิดเป็น 20% จากยอดการผลิตทั้งหมดของดูคาติทั่วโลกที่มีจำนวน 50,000 คัน/ปี ซึ่งดูคาติวางแผนการขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 18,000 คัน/ปี เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดรถ จักรยานยนต์บิ๊กไบค์

“ประเทศไทยเปรียบเสมือนบ้านแห่งที่สองของดูคาติที่สำคัญคุณภาพการประกอบรถของไทยเทียบเท่ารถที่ประกอบในอิตาลีฉะนั้นเราจึงวางแผนการขยายกำลังการผลิตภายใน 3 ปีเพื่อส่งออกไปยังประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยเฉพาะญี่ปุ่น ฮ่องกง และไต้หวัน ที่สามารถขนส่งได้สะดวกกว่าการนำเข้าจากอิตาลี”

สำหรับแผนการลงทุนจะทำอย่างต่อเนื่องแบบค่อยเป็นค่อยไปส่วนการสนับสนุนจากภาครัฐปัจจุบันถือว่าดีอยู่แล้ว มีเพียงเรื่องของความชัดเจนด้านนโยบายเกี่ยวกับประชาชนที่อาจจะสร้างความสับสนอยู่บ้าง ส่งผลให้ตลาดชะลอตัวทันทีเมื่อมีความคลุมเครือเกิดขึ้น

“เมื่อหลายเดือนก่อน ภาครัฐประกาศนโยบายว่าจะมีการจัดทำใบขับขี่เฉพาะสำหรับรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ที่มีความจุมากกว่า 400 ซีซีขึ้นไปแต่จนถึงปัจจุบันยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆทำให้ลูกค้าเกิดความไม่มั่นใจ ผู้บริโภคจึงชะลอการตัดสินใจซื้อซึ่งก็กระทบโดยตรงต่อตลาดบิ๊กไบค์ทันที”นายมาร์โคกล่าวขณะที่ นายกฤษณะกรเศวตนันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด กล่าวว่าหลังจากที่บริษัทเข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถจักรยานยนต์ดูคาติในประเทศไทย ตลอดระยะเวลา 3 เดือนแรกได้รับการตอบรับที่ดีและเป็นที่น่าพึงพอใจ

ด้านแผนการขยายโชว์รูมและสาขาดูคาติจะมีการขยายเพิ่มอีก 4-5 แห่งในปีหน้าทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เช่น พัทยา, เชียงใหม่, หาดใหญ่ และภาคอีสานโดยปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 5 แห่ง ได้แก่ สุวรรณภูมิ , ประดิษฐ์มนูธรรม, พิษณุโลก, ลพบุรี และภูเก็ตซึ่งจะมีการเปิดสาขา ราชพฤกษ์เพิ่มอีกหนึ่งแห่งในช่วงเดือนพฤศจิกายน นี้

“เราเปิดมาในช่วงที่เป็นโลว์ซีซันของการขายรถเพราะเป็นฤดูฝนที่คนไม่นิยมออกรถใหม่ ประกอบกับการประกาศล็อกดาวน์ของภาครัฐจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าอย่างรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทำให้ลูกค้าที่สนใจไม่สามารถมาทดลองขี่แต่เรายังทำยอดขายได้โดยเฉพาะรุ่นพิเศษสามารถจำหน่ายหมดในเวลาอันรวดเร็ว”


ดูคาติ มอนสเตอร์ 937 Aviator Grey

นายกฤษณะกร กล่าวเพิ่มว่ารถรุ่นใหม่จะมีการเปิดตัวอย่างต่อเนื่องหลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากรุ่นก่อนหน้านี้ที่นำมาจำหน่ายในไทยล่าสุดจึงได้เปิดตัวรุ่นใหม่เพิ่มอีกคือมอนสเตอร์ 937” ถือว่าเป็นรถรุ่นเริ่มต้นของดูคาติ ซึ่งขายดีที่สุดในประเทศไทยด้วยยอดขายสะสมมากกว่า 6,000 คัน

ทั้งนี้ เป้าหมายการจำหน่ายของ มอนเตอร์ 937 ถูกวางเอาไว้ที่ 30-40% ของยอดจำหน่ายทั้งหมดโดยปีนี้คาดว่าจะมียอดขายดูคาติรวมทุกรุ่นราว 200-300 คัน ขณะที่ปีหน้าคาดว่าจะขยับเพิ่มขึ้นเป็น 500 คันความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
ฮอนด้าเปิดตัว New 500 Series จัดเต็ม
“ยามาฮ่า” ส่ง “R7” เติมเต็ม “Racing Series”
“ฟอร์ด เรนเจอร์” ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก
ตลาดไทยหอมหวาน รถแบรนด์จีนต่อแถวบุก
สยามคูโบต้า คว้า2รางวัล "Marketing Award of Thailand 2021"
แทรกเตอร์ไร้คนขับ ควบคุมด้วย AI เกษตรกร สั่งการผ่านมือถือ
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า


รถจักรยานยนต์


ราคารถจักรยานยนต์หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved