• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

มาสด้า ซีเอ็กซ์ 3 ถึงเวลาอัพเกรดโฉม

 ขอบคุณข้อมูล MGR Online (18 เม.ย. 2018) [447 Views]


มาสด้า ซีเอ็กซ์ 3 หลังจากเปิดตัวมา 3 ปีแล้วนับจาก 2016 ถึงตอนนี้ Sub-Compact SUV ยอดนิยมของค่ายมาสด้า ถึงเวลาปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ให้กับรูปลักษณ์ โดยการปรับโฉมหรือไมเนอร์เชนจ์ครั้งนี้เน้นไปที่รูปลักษณ์ภายนอกเป็นหลัก ขณะที่ทางเลือกของเครื่องยนต์และระบบเกียร์ก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

CX-3 ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่สร้างชื่อและกอบโกยยอดขายให้กับมาสด้าและถือเป็นคู่ปรับสายตรงของฮอนด้า HR-V และโตโยต้า CH-R โดยการปรับโฉมครั้งนี้มีการเสริมความสดใหม่ ให้กับรูปลักษณ์ด้านหน้าด้วยการเปลี่ยนกระจังหน้าลายใหม่ เป็นแบบซี่คู่ดูแปลกตา ขณะที่กันชนหน้ามีลวดลายของช่องดักอากาศและสปอร์ตไลท์ที่สวยและสปอร์ตขึ้น

ด้านท้ายใครที่ชอบไฟท้ายทรงคล้ายกับ CX-5 ใหม่ งานนี้ไม่ผิดหวังเพราะมีการปรับปรุงรายละเอียดของชุดไฟใหม่ โดยที่มุมด้านนอกของไฟท้ายแต่ละฟังก์ชั่นจะมีการออกแบบให้เป็นเลนส์นูนกลมสูงขึ้นมาและเมื่อบวกกับกันชนท้ายลายใหม่ด้วยแล้ว ช่วยเพิ่มความสวยและความสปอร์ตได้เป็นอย่างดี

ห้องโดยสารมีการปรับแค่เปลี่ยนพวงมาลัยแบบ 3 ก้านเหมือนเดิมแต่เป็นลายใหม่ ขณะที่รายละเอียดของชุดมาตรวัด และแผงหน้าปัดยังเหมือนเดิมมีการปรับแค่ส่วนของวัสดุที่หุ้มซึ่งเน้นความอ่อนนุ่ม และดูสวยหรู พร้อมกับมีการปรับปรุงในเรื่องของ HVAC เสียง แรงสั่นสะเทือนและแรงกระชากในระหว่างการขับเคลื่อนซึ่งจะเล็ดรอดเข้าสู่ห้องโดยสารให้น้อยลงจากรุ่นเดิม

ขุมพลังหลักยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2,000 ซีซี SKYACTIV-G มาพร้อมระบบ Di-Direct Injection มีความจุ 2,000 ซีซี มีกำลังสูงสุด 148 แรงม้า (เพิ่มขึ้นจากสเปกอเมริกัน 2 แรงม้า) ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 20.4 กก.-ม. ที่ 2,800 รอบ/นาที โดยอีกสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาเพื่อความมั่นใจในการขับขี่คือ G-Vectoring Control ที่ออกแบบให้การทำงาน ของเครื่องยนต์กับระบบช่วงล่างมีการสอดประสานกัน เพื่อเพิ่มการยึดเกาะถนน และความปลอดภัยในการขับขี่

ตอนนี้ทางมาสด้ายังไม่ได้เปิดเผยว่า CX-3 ใหม่จะลงตลาดโลกเมื่อไร แต่ในสหรัฐอเมริกาเริ่มขายเดือนสิงหาคม 2018 นี้ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
อีซูซุ เปิด “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้อ” ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาตรฐานใหม่แห่งดีไซน์
เอชอาร์-วี ใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ความปลอดภัย
เปิดสเปก“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” แบบไหนเรียกไฮบริด
“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์ แบรนด์มัดใจลูกค้า
สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์