• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์-รถกระบะ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

จักรพงษ์ ศานติรัตน์ : “ไทรอัมพ์คือเบอร์หนึ่ง”

 


จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด


ขอบคุณข้อมูล MGR Online (26 ก.พ. 2018) [661 Views]


คุยกับแม่ทัพแบรนด์รถจักรยานยนต์คลาสสิกชื่อดังสัญชาติอังกฤษ “ไทรอัมพ์” หลังบริษัทแม่จากเมืองผู้ดีประกาศตัวเดินหน้าเข้ามาลุยตลาดบิ๊กไบค์ในเมืองไทยด้วยตัวเอง และใช้ระยะเวลาเพียง 1 ปี สามารถขึ้นครองบัลลังก์เบอร์หนึ่งสองล้อค่ายยุโรปและอเมริกันได้สำเร็จ โดยเมื่อขึ้นสู่จุดสูงสุดแล้ว น่าสนใจว่าในส่วนของแผนดำเนินธุรกิจและเป้าหมายหลังจากนี้ จะเป็นอย่างไรต่อไป...จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมให้คำตอบ

อัพเดตสถานการณ์ในปีที่ผ่านมา

ในภาพรวมกลุ่มบิ๊กไบค์พรีเมียมยูโรเปี้ยนและอเมริกัน ปี 2560 ข้อมูลจากยอดจดทะเบียนของกรมการขนส่งทางบก มีอัตราการเติบโตประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2559 ส่วนของไทรอัมพ์ในช่วงเวลาเดียวกัน มีอัตราเติบโตประมาณ 16 เปอร์เซ็นต์ และหากพิจารณาจากยอดจดทะเบียนตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม ปีที่ผ่านมา ไทรอัมพ์มียอดจดทะเบียนประมาณ 2,850 คัน ในส่วนของมาร์เก็ตแชร์ ไทรอัมพ์คือเบอร์หนึ่งในไทย เราเป็นผู้นำตลาดหรือผู้ที่มียอดจดทะเบียนสูงสุดในกลุ่มบิ๊กไบค์พรีเมียมค่ายยุโรปและอเมริกันในไทย และเป็นปีที่สองติดต่อกันอีกด้วย

โดยปี 2558 ซึ่งเป็นปีแรกที่บริษัทแม่จากประเทศอังกฤษเข้ามาทำตลาดเอง ไทรอัมพ์ยังเป็นอันดับสอง มีส่วนแบ่งประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาในปี 2559 มีแชร์เพิ่มเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ และล่าสุดในปีก่อน เรามีแชร์อยู่ที่ 44 เปอร์เซ็นต์

ขณะที่ประชากรไทรอัมพ์ทั้งหมดในไทย คาดว่าปัจจุบันตีตัวเลขกลมๆ มีประมาณ 7,550 คัน ซึ่งยังถือว่ามีโอกาสที่สามารถเติบโตไปต่อได้อีกมาก


สองโมเดลล่าสุด ไทเกอร์ 800 XCA(ซ้าย) และ XRT(ขวา)

สัดส่วนความนิยม

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ไทรอัมพ์รุ่นเริ่มต้นมีราคาอยู่ที่ 399,000 บาท สูงสุดอยู่ที่ 665,000 บาท โดยในกลุ่มคลาสสิก ได้รับความนิยมสูงสุด มีสัดส่วนประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ด้วยจังหวะเวลาที่ในกลุ่มนี้เพิ่งเปิดตัวโมเดลใหม่แบบยกแผง ขณะที่ในกลุ่มอื่นๆ อย่างเน็กเก็ตไบค์ก็เริ่มทยอยเปิดตัวตามมา หรืออย่างในกลุ่มแอดเวนเจอร์ไบค์ตระกูลไทเกอร์ก็เพิ่งเปิดตัวไป และน่าจะส่งมอบรถให้ลูกค้าได้ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ผมเชื่อว่าหลังจากนี้สัดส่วนในกลุ่มเน็กเก็ตจากเดิม 4 เปอร์เซ็นต์ และแอดเวนเจอร์จากเดิม 6 เปอร์เซ็นต์ จะขยายตัวมากขึ้นทั้งสองกลุ่ม

เครือข่ายการขายปัจจุบัน-อนาคต

สำหรับดีลเลอร์ปัจจุบันมีจำนวนทั้งหมด 13 แห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วยในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลมี 4 แห่ง ได้แก่ พระราม 9, รังสิต, บางนา และพระราม 5 ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัดมี 9 แห่ง ได้แก่ ลพบุรี, พิษณุโลก, เชียงใหม่, เชียงราย, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, พัทยา, หาดใหญ่ และภูเก็ต

ด้านแผนการขยายเครือข่ายในปีนี้ ในพื้นที่กรุงเทพฯ มีหนึ่งแห่งกำลังก่อสร้างอยู่ย่านถนนวิภาวดี คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนเดือนมิถุนายนนี้แน่นอน ส่วนตามแผนงานจริงๆ จนถึงสิ้นปีนี้ บริษัทมองว่าอยากเปิดเพิ่มอีก 2 แห่ง คือ โคราชหรือนครราชสีมา และที่หัวหิน ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนหาพาร์ทเนอร์ชิพหรือคู่ค้าทางธุรกิจ

ขณะเดียวกันนอกจากขยายดีลเลอร์เพื่อให้บริการหลังการขายได้อย่างทั่วถึงแล้ว ในด้านกิจกรรมในแต่ละดีลเลอร์ในแต่ละเดือนจะมีกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมออกทริปขับขี่กันอยู่ตลอด ในหนึ่งปีมีไม่ต่ำกว่า 170 ครั้ง มีลูกค้ามากกว่า 2,000 คน ที่มาร่วมกิจกรรม แต่คนภายนอกอาจยังไม่ค่อยรู้ หลังจากนี้คงต้องเพิ่มการประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้นควบคู่ไปด้วยความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
อีซูซุ เปิด “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้อ” ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาตรฐานใหม่แห่งดีไซน์
เอชอาร์-วี ใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ความปลอดภัย
เปิดสเปก“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” แบบไหนเรียกไฮบริด
“ยามาฮ่า” ปรับภาพลักษณ์ แบรนด์มัดใจลูกค้า
สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
โปรโมชั่น รถยนต์ โปรโมชั่น จักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า / Gasoline 5-7 hp.
รถยนต์อีโคคาร์ / Eco Car รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic รถแทรกเตอร์คูโบต้า / Kubota Tractor เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า / Gasoline 8-15 hp.
รถกระบะ 2ประตู / Pickup Std. รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family รถแทรกเตอร์ยันม่าร์ / Yanmar Tractor เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า / Diesel 5-9 hp.
รถกระบะ แค็บ / Pickup Cab รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road รถแทรกเตอร์นิว ฮอลแลนด์ / New Holland เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า / Diesel 10-12 hp.
รถกระบะ 4ประตู / Pickup DoubleCab รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถแทรกเตอร์จอห์นเดียร์ / John Deere เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า / Diesel 14-16 hp.
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike รถแทรกเตอร์แมสซี่ / Massey Ferguson  
    รถแทรกเตอร์คลาส / Claas Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว COMBINE HARVESTER
    รถแทรกเตอร์ไคโอติ / Kioti Tractor รถเกี่ยวนวดข้าว Kubota Yanmar John Deere

  Follow 108engine     ติดต่อโฆษณา (Advertising) Contact us
  Copyright © 2000 - 2018  108EngineDotCom All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์