• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา

รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวรถแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์ | โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์

“คับเฮ้าส์” ปลื้ม 1 ปี ฟีดแบ็กตามเป้า
ลั่นปีหน้าฟันรายได้พุ่งเฉียดพันล้านบาท

 


วิวัฒน์ เลิศผาติ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานธุรกิจมูลค่าเพิ่ม บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด


ขอบคุณข้อมูล MGR Online (7 เม.ย. 2019) [601 Views]

เข้าสู่เดือนเมษายนนี้จะเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปี ของการบุกเบิกธุรกิจใหม่ คับเฮ้าส์(CUB House) ภายใต้แบรนด์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ด้านผลการดำเนินงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ลูกค้าชาวไทยให้การตอบรับขนาดไหน รวมถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจที่กำลังเข้าสู่ปีที่ 2 นี้จะเป็นอย่างไร...วิวัฒน์ เลิศผาติ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานธุรกิจมูลค่าเพิ่ม บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด พร้อมให้คำตอบ

ยอดขายทะลุเป้า 4,000 คัน

เอ.พี.ฮอนด้า เปิดตัวธุรกิจใหม่ ภายใต้ร้านไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ คับเฮ้าส์ CUB House –The First Moto Lifestyle Caf? and Showroom by Honda เมื่อช่วงเดือนเมษายนปีที่แล้ว โดยจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่เป็นตำนานของฮอนด้า ได้แก่ รุ่นมังกี้ (Monkey) และ ซี125 (C125) สาขาแรกบนถนนเอกมัย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

สำหรับยอดขายในปีที่ผ่านมา จากจำนวน 9 สาขา ที่มีอยู่ ทำได้รวมทั้งสิ้นประมาณ 4,000 คัน แบ่งเป็นสัดส่วน 50:50 ของรุ่นมังกี้ และซี125 ถือว่าทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ขยายเครือข่ายรวม 17 แห่ง ฟันรายได้แตะพันล้านบาท

ด้านช่องทางจำหน่ายขณะนี้มีสาขา 9 แห่ง ได้แก่ เอกมัยซอย 3, อุดรธานี, ขอนแก่น, ชลบุรี, สุราษฎร์ธานี, หาดใหญ่, เพชรบุรี, เชียงราย และภูเก็ต จากยอดขายรวมทุกที่ สามารถสร้างรายได้ประมาณ 4-5 ร้อยล้านบาทต่อปี

ขณะที่แผนการขยายเครือข่าย ล่าสุด กำลังจะเพิ่มที่เชียงใหม่เร็วๆ นี้ ส่วนตลอดทั้งปี 2562 ตั้งเป้าจะเพิ่มรวมทั้งหมดเป็น 17 แห่ง คาดหวังว่ายอดขายจะต้องเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากปีก่อน อยู่ที่ 8,000 คัน และเพิ่มรายได้รวมทั้งปีถึงหลักพันล้านบาท

เติมความสนุก Start By Us, Finish By You

สำหรับกลยุทธ์การตลาด ฮอนด้าต่อยอดแบรนด์แมสเซส ในปีที่ 2 ภายใต้แนวคิด Start By Us, Finish By You “เริ่มที่เรา จบที่คุณ” เพื่อให้ทุกคนสนุกกับการตกแต่งรถตามสไตล์ของตัวเอง

จากข้อมูลที่เรามี รถทุกๆ คันที่ขายไป โดยเฉลี่ยจะใช้งบเพื่อการตกแต่งประมาณ 1 หมื่นบาท ซึ่งเราอยากให้ลูกค้ามีความสุขกับการตกแต่งรถมากขึ้น จึงเป็นที่มาของการเน้นเรื่องดีไอวาย(D.I.Y.) ด้วยตัวเอง พร้อมมีการปล่อยบ็อกเซต DIY Tool Set เป็นตัวช่วยให้จินตนาการเป็นจริงได้ง่ายขึ้นสนุกขึ้น โดยแนวคิดนี้จะเริ่มประกาศใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่ที่งานมอเตอร์โชว์ปี 2019 นี้เป็นต้นไป

เอาใจนักสะสม ปล่อยลิมิเต็ดไม่เกิน 100 คัน

ลูกค้าของคับเฮ้าส์เอาส่วนใหญ่จะเป็นพวกนักสะสม มีความเป็นตัวเอง ชอบอะไรที่มีความเฉพาะตัวสูงมาก เพราะฉะนั้นเขาจะชอบอะไรที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้น การเปิดตัวลิมิเต็ดอิดิชั่นจึงเป็นที่ต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้

ปีก่อนในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป เราจับมือสำนักแต่ง H2C และ MORIWAKI แต่งโฉมมังกี้ และ ซี125 ภายใต้แนวคิด Never Over A hundred ผลิตจำนวนจำกัดรุ่นละ 100 คัน ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก ขายหมดเกลี้ยง

พอมาปีนี้ในงานมอเตอร์โชว์ จึงต่อยอดแนวคิดเดิม นำเสนอรถแต่ง 6 รุ่น 6 แบบจาก 3 พาร์ทเนอร์ ได้แก่ Kitaco, G-craft และ Bikers พร้อมจับมือแบรนด์โช้กอัพแต่ง Showa จากญี่ปุ่น นำเสนอมังกี้ เวอร์ชั่นพิเศษ รวมถึงมีชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ด้วยแพ็คเกจ Galespeed & Active Performance Set ให้ลูกค้านำไปติดตั้งเพิ่มเติมได้ด้วย

ลุ้นโมเดลระดับตำนานในอนาคต

สำหรับโมเดลที่ทำตลาด ปัจจุบันมี 2 รุ่น คือ มังกี้ และ ซี125 ซึ่งในอนาคตจะมีเพิ่มเติมหรือไม่ ตอบว่ามีแน่นอน แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ในตอนนี้ ฮอนด้าพยายามจะตอบโจทย์ลูกค้าให้ครบทุกด้านอยู่แล้ว

ขณะเดียวกันนอกจากการสนุกกับการตกแต่งรถจักรยานยนต์ ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งจากเดิม 5 แบรนด์ชั้นนำ ขณะนี้เรามีพันธมิตรเพิ่มเป็น 7 สำนักแต่ง ด้านแฟชั่นเสื้อผ้าก็มีแบรนด์เกรฮาวด์ และล่าสุด จับมือกับกระเป๋า Stream Trail แบรนด์ชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่เน้นการคัดเลือกวัสดุและดีไซน์ เพื่อตอบสนองความต้องการได้หลากหลายยิ่งขึ้น.


ความคิดเห็นผ่าน Facebookข่าวน่าสนใจ Hot News
เปิดแผนฝ่าวิกฤต โตโยต้า 2020
ปิดฉาก “เชฟโรเลต” ขายโรงงาน-เลิกขายรถ ในไทยสิ้นปี2563
ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 ดีไซน์ใหม่
เอ.พี.ฮอนด้า รับตลาดสองล้อซึมยาว เหลือ 1.7 ล้านคัน

เทรนด์เกษตรอัจฉริยะรุ่ง คูโบต้าเล็งพัฒนาสินค้าใหม่

เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
* ข่าวรถแทรกเตอร์ *"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์