• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์


"จี แคปปิตอล" ผนึกกำลัง “นิ่มซี่เส็ง”
ตั้งบริษัทร่วมทุนต่อยอดปล่อยสินเชื่อ

 ขอบคุณ MGR Online (23 ธ.ค. 2020) [1666 Views]

GCAP รุกครั้งใหญ่ พร้อมลุยสินเชื่อกลุ่มธุรกิจขนส่ง ขยายฐานเดิมการเกษตร เล็งตั้งบริษัทร่วมทุนกับ “นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988” มั่นใจความชำนาญด้านการปล่อยสินเชื่อ กับผู้นำด้านการขนส่ง หนุนธุรกิจโตต่อเนื่อง คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินธุรกิจได้ไตรมาส 2/64

นายสเปญ จริงเข้าใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ GCAP กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทำบันทึกข้อตกลง (MOU) กับบริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด เพื่อจะจัดตั้งบริษัทร่วมทุนฯ (JV) ในการดำเนินธุรกิจปล่อยสินเชื่อลูกค้าในกลุ่มเกษตรกรรม (Agricultural) และกลุ่มการขนส่ง (Logistic) โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มปล่อยสินเชื่อได้ไตรมาส 2 ปีหน้า

ทั้งนี้ การร่วมธุรกิจในครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกก้าวที่สำคัญของบริษัทฯ เพราะจะเป็นการขยายกลุ่มธุรกิจที่บริษัทฯ มีความชำนาญมาอย่างต่อเนื่องมากกว่า 16 ปี อย่างการเกษตร ออกไปยังอีกกลุ่มธุรกิจโดยความแข็งแกร่ง ของพันธมิตร บริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด ถือว่าเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ในธุรกิจขนส่งมาอย่างยาวนาน มีฐานลูกค้าทั่วประเทศจะเป็นตัวช่วยให้บริษัทฯ มีการขยายฐานลูกค้าอย่างก้าวกระโดดในอนาคต

“จุดแข็งของจีแคป คือ ความชำนาญในกลุ่มเกษตรกรรม มีฐานลูกค้าที่รู้จักเราเป็นอย่างดี เพราะจีแคป อยู่ในธุรกิจนี้มากกว่า 16 ปี ขณะเดียวกัน นิ่มซี่เส็งก็เป็นบริษัทฯ ที่ทุกคนรู้จัก มีความชำนาญอย่างมาก ในธุรกิจขนส่ง การจับมือกันในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยให้ทั้ง 2 บริษัทเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างแน่นอน” นายสเปญ กล่าวสำหรับบริษัทฯ ที่ผ่านมามีการปล่อยสินเชื่อในกลุ่มเกษตรกรรม โดยเฉพาะรถเกี่ยวนวดข้าว รถแทรกเตอร์ รถตัก เป็นต้น โดยมีมูลค่าพอร์ตสินเชื่อในปัจจุบันมากกว่า 2,000 ล้านบาท การร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นการเพิ่มฐาน ในกลุ่มอื่นๆ นอกเหนือจากเกษตรและยังมีแนวโน้มในการเติบโตอย่างต่อเนื่องอย่างกลุ่มขนส่ง

นายชวลิต สุวิทย์ศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทนิ่มซี่เส็งขนส่ง1988 จำกัด กล่าวว่า การทำ MOU เพื่อร่วมจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัทจีแคป จะช่วยขยายธุรกิจของบริษัทฯ ได้อย่างมั่นคงด้วย ประสบการณ์ทางด้านการให้บริการสินเชื่อของบริษัทจีแคป ที่เข้าใจความต้องการของลูกค้าที่ต้องการสินเชื่อ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจด้านการขนส่งมามากกว่า 50 ปี ทำให้บริษัทฯ มีฐานลูกค้าทั่วประเทศ และธุรกิจด้านการขนส่งยังมีแนวโน้มที่เติบโตอย่างมากในอนาคต การร่วมทุนเพื่อจัดตั้งบริษัทที่จะเกิดขึ้น จะช่วยส่งเสริมธุรกิจ คู่ค้า ลูกค้า ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น

“เราเชื่อมั่นในการทำธุรกิจของจีแคป โดยเฉพาะความชำนาญในการปล่อยสินเชื่อ ในขณะที่เรามี จุดแข็งในเรื่องฐานลูกค้า และการทำธุรกิจมาอย่างยาวนาน การจับมือในครั้งนี้จึงจะช่วยให้ทั้ง 2 บริษัทได้ใช้ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความสำเร็จร่วมกัน” นายชวลิต กล่าวความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
ปตท.-ฟ็อกซ์คอนน์ จับมือปั้นไทยฮับผลิต EV
นิสสัน เสริมตลาดปิกอัพ "นาวารา ซิงเกิล แค็บ"
ไทรอัมพ์ฯ เผย 5โมเดลใหม่ล่าสุด บอนเนวิลล์ 2021
ดูคาติ ตัวแทนใหม่ “โมโตเร อิตาเลียโน่” เปิดโชว์รูมบนตึกอาวดี้
สยามคูโบต้า หนุนทำ Smart Farmer รับแรงงานรุ่นใหม่
ยันม่าร์ เปิดตัวรถเกี่ยวข้าว ตู้แอร์ YH1180 Cabin
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved