• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ | ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์

โปรโมชั่น รถแทรกเตอร์ | โปรโมชั่น รถยนต์ | โปรโมชั่น รถจักรยานยนต์


ยันม่าร์ เปิดตัว “เครื่องสางใบอ้อย”
ช่วยชาวไร่อ้อย รักษ์โลก ลดการเผา

 (16 มี.ค. 2021) [3206 Views]

บริษัทยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีเครื่องจักรกลการเกษตรในประเทศไทยเปิดตัวชุดอุปกรณ์ใหม่ "เครื่องสางใบอ้อย" สนับสนุนให้เกษตรกรตัดอ้อยสดตามนโยบายภาครัฐ เพิ่มรายได้ ลดปัญหาการเกิดมลพิษ PM2.5 อีกทั้งเป็นการเพิ่มผลผลิต (Productivity) อ้อยที่ได้ลำต้นใหญ่ คงความหวานได้ราคาดีกว่าอ้อยเผา ใบอ้อยยังนำไปใช้ในกระบวนการผลิตไฟฟ้าชีวมวล สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอีกด้วย

นายธัชพล ชวินธนโชติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ให้ความเห็นว่าหากเกษตรกรยังใช้วิธีเผาใบอ้อยก่อนเก็บเกี่ยว ผลเสียโดยตรงนอกจากจะทำให้ได้น้ำหนักอ้อยลดลงแล้ว คุณภาพความหวานที่ลดลงยังส่งผลต่อรายได้ของเกษตรกรอีกด้วย การเผายังทำลายอินทรียวัตถุในดิน ทำให้ดินสูญเสียความชื้น เกิดวัชพืชได้ง่าย ซึ่งวัชพืชจะมาแย่งอาหาร ทำให้อ้อยตอแคระแกร็น และเมื่อปลูกอ้อยใหม่ในปีถัดมา เกษตรกรต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาอ้อยตอเพิ่มขึ้น ต้นทุนก็เพิ่มขึ้น ซึ่งเมื่อเทียบระหว่างเกษตรกรที่ใช้วิธีเผา และเกษตรกรที่ใช้เครื่องสางใบอ้อย แน่นอนว่าแปลงที่ใช้เครื่องสางใบอ้อยย่อมได้ผลผลิตดีกว่า จึงอยากแนะนำและสนับสนุนให้เกษตรกรเลือกใช้ เครื่องสางใบอ้อยก่อนตัดอ้อย และไถกลบใบอ้อยที่เหลือเพื่อช่วยถนอมหน้าดินไม่ให้ธาตุอาหารในดินถูกทำลาย และช่วยลดมลพิษทางอากาศอีกด้วย และด้วยเหตุผลต่าง ๆ เหล่านี้ ยันม่าร์ได้ให้ความสำคัญ จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์รองรับการปลูกอ้อยทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมดิน การปลูก และการเก็บเกี่ยว ด้วยแทรกเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วงที่หลากหลาย ประกอบกับการส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกอ้อยสไตล์ยันม่าร์ ซึ่งเป็นการใช้อุปกรณ์เพื่อลดขั้นตอนการปลูก ช่วยประหยัดเวลา อาทิ จอบหมุนพรวนดินแนวตั้ง มินิคอมไบน์ เครื่องปลูกอ้อยแบบลึก รวมทั้งขั้นตอนการดูแลบำรุงต้นอ้อยด้วยริปเปอร์ฝังปุ๋ย และเครื่องสางใบอ้อย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ล่าสุดจากยันม่าร์ที่จะช่วยเพิ่มผลผลิตให้เกษตรกรประสิทธิภาพการทำงาน

เมื่อติดตั้งชุดสางใบอ้อยโรลเลอร์ 4 หัวกับแทรกเตอร์โซลิส ขนาด 26 แรงม้า ชุดสางใบอ้อยจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สางใบอ้อยได้รวดเร็ว ลำต้นสะอาด ไม่ทำลายลำอ้อย ความกว้างของเครื่อง 2.3 เมตรสามารถเข้าร่องอ้อยได้อย่างลงตัว สลักเกาะแขนยกมี 2 ระดับ สามารถปรับระดับยกสูงสุดได้ถึง 60 เซนติเมตร ในระหว่างย้ายแปลง การทำงานของโรเลอร์คู่บนที่มีขนาดสั้นจะช่วยสางใบอ้อยส่วนบนของต้นอ้อย ทำงานประสานกับโรเลอร์คู่ล่างที่มีขนาดยาวช่วยสางใบอ้อยช่วงโคนต้นทำให้สางใบอ้อยได้สะอาดทั้งลำ ด้วยความเร็วที่ 950 รอบต่อวินาทีทำให้ตีใบอ้อยได้ละเอียดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้บำรุงรักษาแปลงอ้อยในช่วงที่อ้อยกำลังเจริญเติบโตในช่วงอายุ 5-6 เดือน เพื่อเปิดแปลงอ้อยให้โล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี แสงแดดส่องถึงโคนต้น ช่วยให้อ้อยโตเร็วขึ้น และลดโอกาสที่สัตว์พิษจะมาทำรังในไร่อ้อย เช่น งู ผึ้ง ต่อ และแตนได้อีกด้วย

คุณภาพเอ็นสางใบอ้อย

เครื่องสางใบอ้อยยันม่าร์มีความแข็งแรง เส้นเอ็นออกแบบพิเศษทนทานใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 18 ไร่ โดยที่เอ็นไม่แตก เพียงแค่ปลายเอ็นเรียวลงเล็กน้อยเท่านั้น และเมื่อขยับเอ็นใหม่ก็ยังสามารถใช้ต่อได้อีกราว 10-18 ไร่ โดยไม่ต้องเปลี่ยนทั้งชุด ลดอัตราการสิ้นเปลืองการใช้เอ็นลงกว่าร้อยละ 50 ซึ่งปกติเครื่องสางใบอ้อยทั่วไป จะใช้เอ็นจำนวน 7 ชุดต่อ 1สัปดาห์ ในขณะที่เครื่องสางใบยันม่าร์ใช้เอ็นเพียง 3 ชุด ต่อ 1 สัปดาห์ การเปลี่ยนเอ็นก็สามารถทำได้ง่าย ใช้เวลาน้อย ซึ่งในรุ่นปกติทั่วไปจะเสียเวลาในการเปลี่ยนเอ็นมากกว่า 1 -1.30 ชั่วโมง แต่เครื่องสางใบอ้อยยันม่าร์ใช้เวลาเปลี่ยนเอ็นลดลงกว่า 2 เท่า เพียงแค่ 30 นาที ก็สามารถทำงานต่อเนื่องได้ทันที นอกจากนี้ช่องเอ็นยังมียางครอบเอ็น เพื่อช่วยลดการเสียดสีของเอ็นที่ติดกับโครงเหล็กได้เป็นอย่างดี อีกทั้งชุดการ์ดกล่องทึบถูกออกแบบช่วยป้องกันไม่ให้เศษใบอ้อยตีกลับเข้ามาติดที่ชุดส่งกำลังเพลาโรเตอร์ มู่เล่ย์สายพาน และสายพาน ซึ่งมีความร้อน เมื่อเสียดสีกับเศษใบอ้อยอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุใบอ้อยติดพันและอาจเกิดประกายไฟได้

การบำรุงรักษา

เครื่องสางใบอ้อยยันม่าร์ถูกออกแบบให้ง่ายต่อการบำรุงรักษาโดยชุดการ์ด มีการออกแบบให้มีช่องสอดหัวอัดจารบี ให้ได้พอดีกับตำแหน่งหัวอัดจารบี เพื่อสามารถอัดจารบีได้อย่างสะดวกเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งาน เครื่องสางใบอ้อยยันม่าร์ราคา 53,500 บาท พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าตัวแทนยันม่าร์ทั่วประเทศความคิดเห็นข่าวน่าสนใจ Hot News
สยามคูโบต้า คว้า2รางวัล "Marketing Award of Thailand 2021"
แทรกเตอร์ไร้คนขับ ควบคุมด้วย AI เกษตรกร สั่งการผ่านมือถือ
สยามคูโบต้า เคาะเป้าปีนี้ 6.3 หมื่นล้าน
เครื่องจักรกลการเกษตร ปี2565 ยังไปต่อ มูลค่า 84,600 ล้านบาท
เปิดตัว! จอบหมุน ฟาร์มเทค พรีเดเตอร์ แกร่ง แรง เร็ว
ฮอนด้าเปิดตัว New 500 Series จัดเต็ม
“ยามาฮ่า” ส่ง “R7” เติมเต็ม “Racing Series”
“ฟอร์ด เรนเจอร์” ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก
ตลาดไทยหอมหวาน รถแบรนด์จีนต่อแถวบุก
รถเกี่ยวนวดข้าว อินเตอร์แบรนด์


รถเกี่ยวนวดข้าวไทย


ราคารถเกี่ยวนวดข้าว


รถแทรกเตอร์


ราคารถแทรกเตอร์

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved