• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

รีวิวรถจักรยานยนต์ ลำดับ : 159891

รอบรู้รถยนต์ | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์

ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ

 BMW C600 บีเอ็มดับเบิลยู ซี600


นอกจากสองล้อประเภทสกู๊ตเตอร์ในตลาดรถเล็กที่กำลังมาแรง ด้านความนิยมในส่วนของ กลุ่มรถใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ก็มีไม่น้อย เพราะตอนนี้จะเห็นว่ามีโมเดลให้เลือกใช้หลากหลายรุ่น ตั้งแต่ขนาด 300-700 ซีซี. โดยส่วนใหญ่มีจุดขายอยู่ที่ความสะดวกสบาย แต่ถ้าต้องการเพิ่มความหรูหรา เน้นความปลอดภัย และที่สำคัญใช้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมือง เชื่อว่าตัวเลือกอย่าง “บีเอ็มดับเบิลยู ซี 600 สปอร์ต” น่าจะเป็นคำตอบสุดท้ายที่ตอบโจทย์ได้ครบถ้วนที่สุด

บีเอ็มดับเบิลยู ซี 600 สปอร์ต (BMW C600 Sport) สนนราคา 565,000 บาท เป็นบิ๊กสกู๊ตเตอร์สายพันธุ์ใหม่ รุ่นแรกของค่ายใบพัดสีฟ้า ซึ่งถือกำเนิดขึ้นมาภายใต้วัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นยานพาหนะเพื่อเดินทางในเมือง ตามคอนเซปท์ “Urban Mobility” และเพิ่งเริ่มทำตลาดเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมานี้เอง

โดยรูปร่างหน้าตาการออกแบบดูล้ำสมัยและหรูหรามีระดับ สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของ แบรนด์รถยนต์ พรีเมียมจากเยอรมัน โดดเด่นด้วยไฟหน้าแยกส่วนสองดวงขนาดพอเหมาะ พร้อมไฟหรี่เล็กๆ สองดวงเช่นกัน ที่อยู่เหนือขึ้นไปทางด้านซ้ายและขวา ประกบด้วยชุดแฟริ่งที่มีเหลี่ยมสันเล่นเส้นสายแบบสปอร์ต ส่วนไฟเลี้ยวฝังรวมอยู่ในบังลมทั้งสองด้าน

ขณะที่กระจกมองหลังตำแหน่งการติดตั้งค่อนข้างตรง และไม่สามารถพับเอียงเข้าหาตัวรถได้ โดยปรับได้เพียงองศาของกระจกเท่านั้น ส่วนออฟชันของวินชิลด์ด้านหน้าสามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ ซึ่งทำได้ง่ายดายเพียงใช้มือคลายเกลียวตัวล็อกสองจุดที่ด้านหลัง

สำหรับสถานะต่างๆ ของตัวรถถูกแสดงผลผ่านหน้าจอแบบดิจิตอล ประกอบด้วย ระยะทางการวิ่งรวม, เวลา, วัน-เดือน-ปี, รอบเครื่องยนต์, ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง, บันทึกระยะทางออกทริป, อุณภูมิน้ำมันหล่อลื่น, อัตราสิ้นเปลือง เชื้อเพลิงเฉลี่ยกี่ลิตรต่อระยะทาง 100 กม. ส่วนความเร็วแสดงผลแบบอนาล็อก และมีโหมดให้เลือกดูแบบตัวเลขด้วย

ด้านการใช้งานปุ่มสวิตซ์บนแฮนด์บังคับซ้ายและขวา แบรนด์หรูจากเมืองเบียร์จัดมาครบ ตามตำแหน่งที่นักบิดคุ้นเคย ฝั่งซ้ายมีไฟเลี้ยว-สูง-ต่ำ-ไฟขอทาง-ไฟฉุกเฉินและแตร โดยเพิ่มปุ่มการจับทริประยะทางและการเลือกดูข้อมูลแสดงผลในโหมดต่างๆ ส่วนฝั่งขวามีสวิตซ์ออฟ-รัน และปุ่มควบคุมการสตาร์ทเครื่องยนต์

อย่างไรก็ตาม แม้ภาพรวมของบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ในส่วนของงานดีไซน์จะดูโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งในตลาด แต่ในด้านความเรียบร้อยของชิ้นงานการประกอบ บางจุดยังดูไม่ประทับใจเท่าที่ควร โดยเฉพาะรอยต่อ พลาสติกตรงบริเวณคอนโซลเหนือแผงคอ จะเห็นชัดเจนว่าไม่เรียบติดชิดกันอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

ในส่วนของท่านั่งหากพิจารณาจากมิติตัวรถ บีเอ็มดับเบิลยูพัฒนามาเพื่อรองรับลูกค้าไซส์ยุโรปเป็นหลัก ด้วยความยาวของระยะฐานล้อ 1,592 มม. ส่งผลโดยตรงต่อการยันเท้าขณะขี่แน่นอน เพราะถ้าความสูงไม่เกิน 165 ซม. ช่วงขาและบั้นท้ายจะไม่สมดุลย์กัน ทำให้การนั่งต้องขยับตัวมาข้างหน้า ส่วนตำแหน่งแฮนด์บังคับ อยู่ต่ำไปหน่อย ถ้าสูงอีกนิดช่วงแขนจะควบคุมได้สบายกว่านี้ แต่สำหรับผู้ขี่ที่มีรูปร่างสูงใหญ่แบบฝรั่ง มิติความยาวขนาดนี้น่าจะลงตัวที่สุดแล้ว

สำหรับการใช้งาน ขุมพลังเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 2 สูบ ขนาด 647 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมพัดลมขนาดใหญ่ ส่งกำลังด้วยสายพาน CVT ถ่ายทอดกำลังขั้นสุดท้ายด้วยโซ่ในอ่างเปียก ให้กำลังสูงสุด 60 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 66 นิวตัน-เมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะที่นุ่มนวล ความแรงช่วงต้นกลางถึงปลาย ไหลมาแบบต่อเนื่องไม่มีอาการสะดุดหรือกระชากให้ตื่นเต้น ส่วนความปลอดภัย จัดมาให้ครบ ด้วยเบรกหน้าดิสก์คู่ หลังดิสก์เดี่ยว พร้อม ABS รอบคัน แถมก้านเบรกซ้าย-ขวา ปรับระยะความห่างได้ 5 ระดับด้วย

ขณะที่รูปร่างขนาดใหญ่และน้ำหนักตัวรถมากถึง 249 กก. แต่การควบคุมพลิกหนีรถติด ในเมืองทำได้ง่าย และคล่องตัว ยิ่งได้ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบหัวกลับ ด้านหลังโช้กเดี่ยววางนอน ทำให้สมรรถนะ การยึดเกาะถนนได้อารมณ์แบบสปอร์ตมากทีเดียว

ด้านความโดดเด่นของออฟชันความสะดวกสบาย มีช่องเก็บของด้านหน้าเหมือนเก๊ะสองฝั่ง พื้นที่ใต้เบาะ กว้างรองรับ หมวกกันน็อกฟูลเฟสได้ 2 ใบ (ขณะจอดรถ) และขาตั้งข้างเมื่อกางลงแล้วจะทำหน้าที่เป็นเบรกมือ โดยอัตโนมัติ สำหรับอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง วัดค่าเฉลี่ยได้ประมาณ 17 กม./ลิตร

ท้ายที่สุดเมื่อเปรียบเทียบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ทำตลาดในบ้านเราตั้งแต่ขนาด 300-700 ซีซี. รุ่นอื่นนิสัยค่อนข้างจะ เป็นวัยรุ่นมากกว่า โดยมีอารมณ์ฉุนเฉียวแปรปรวนต่างกับ “บีเอ็มดับเบิลยู ซี 600 สปอร์ต” ที่มีบุคลิกนุ่มนวล เหมือนผู้ใหญ่ใจดี แต่งตัวหล่อหรูดูภูมิฐาน พักอาศัยอยู่ในใจกลางเมือง รวมถึงเงินในกระเป๋า สตางค์ที่หนักเบา ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์   [10512 Views]ความคิดเห็นรถอีวี รถไฟฟ้า EV Category
สเปค+ราคารถอีวี
ราคารถอีวี
ประเภทรถอีวี-รถไฟฟ้า
GWM HAVAL H6 Hybrid 2021
HONDA CITY e:HEV 2021
MG HS PHEV 2021
MITSUBISHI Outlander PHEV 2021
NISSAN KICKS e-POWER
TOYOTA Corolla Cross Hybrid 2021
รถอีโคคาร์ Eco Car Category
สเปค+ราคารถอีโคคาร์
ราคารถอีโคคาร์
รถอเนกประสงค์ PPV Car Category
รถอเนกประสงค์ พีพีวี
ราคารถอเนกประสงค์ พีพีวี
รถกระบะ Pickup Car Category
รถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD
จักรยานยนต์ Motorcycle Category
จักรยานยนต์ ออโตเมติก(เอที) AT
จักรยานยนต์ ครอบครัว Family
จักรยานยนต์ สปอร์ต Sport
จักรยานยนต์ ออฟโรด Off Road

รอบรู้ รถยนต์
รถยนต์ค้างสต็อกหรือไม่ ดูตรงไหน
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ระหว่างติดไฟแดง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike ค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved