• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ท่านชม รีวิวรถจักรยานยนต์ ลำดับที่ : 120341

รอบรู้ รถยนต์  |  รอบรู้ จักรยานยนต์

รีวิวรถยนต์ | รถกระบะ | จักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์

 


“มอนสเตอร์ 796” Ducati Monster796


ค่ายสองล้อสีแดงแห่งอิตาลี “ดูคาติ” จัดทริปส่งท้ายปลายปี 2013 พร้อมให้สื่อมวลชนได้ทดลอง ขี่โมเดลประกอบไทยที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป สำหรับเน็กเก๊ตไบค์ตัวธง “มอนสเตอร์ 796” (Monster 796 Corse Stripe) สนนราคา 449,500 บาท โดยใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน ผ่านรูปแบบการขี่เป็น ขบวนคาราวานท่องเที่ยว ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากทีมอบรม DRE (Ducati Riding Experience) คอยดูแลความ ปลอดภัยตลอดเส้นทาง

สำหรับมอนสเตอร์ 796 ถือเป็นอีกโมเดลเด่นในตระกูลมอนสเตอร์ที่สร้างชื่อให้กับดูคาติ โดยมีเอกลักษณ์ของ ความคล่องแคล่ว ปราดเปรียวในแบบสปอร์ต รูปโฉมภายนอกโค้งมนลงตัว ดวงไฟหน้าขนาดใหญ่ ขนาบข้างด้วยไฟเลี้ยวสองด้าน โดดเด่นด้วยลวดลายขาวคาดกลางตัดกับสีแดงและดำที่เป็นโทนหลักของตัวรถ ขณะที่การโชว์เฟรมถักสีแดงยังคงเป็นสัญลักษณ์ประจำค่ายนี้เสมอมา

เมื่อเทียบสเปกกับโมเดลที่ใช้ชื่อรุ่นนำหน้าเดียวกันอย่าง มอนสเตอร์ 795 (สนนราคาเริ่มต้น 399,990 บาท) ภาพรวมแทบไม่แตกต่าง เพราะหัวใจหลักยังคงใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ แบบ L-Twin 2สูบ ขนาด 803 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังสูงสุด 87 แรงม้า ที่ 8,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 78 นิวตัน-เมตร ที่ 6,250 รอบต่อนาที เช่นเดียวกับระบบส่งกำลังใช้ชุดเกียร์ 6 สปีด โดยมีอัตราทดเกียร์เท่าเดิมทุกประการ

นอกจากนี้ ในส่วนของระบบความปลอดภัยรอบคันยังเป็นชุดเดียวกับที่ประจำการอยู่ในโมเดล 795 ส่วนรายละเอียดที่แตกต่างเป็นอุปกรณ์เสริมที่เพิ่มเข้าไป ตั้งแต่ชิลด์บังลมขนาดเล็กด้านหน้า ครอบเบาะท้าย แบบสปอร์ต แฮนด์เคลือบยิงทราย และการตกแต่งอื่นๆ อีกเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม แม้ภาพรวมจะใกล้เคียงกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่อัพเกรดขึ้นมาอย่างชัดเจนคือ ระบบช่วงล่างด้านหลัง เปลี่ยนมาใช้โปรอาร์มเดี่ยว แทนที่ของเดิมแบบสวิงอาร์มคู่ พร้อมล้อแม็กลายใหม่แบบ 10 ก้าน ตลอดจนการเพิ่มหน้าสัมผัสและซีรีย์ของยางจากเดิม พิเรลลี่ Angel ST มาเป็นพิเรลลี่ Diablo Rosso IIโดยขนาดยางหน้าเดิม 120/60 เปลี่ยนเป็น 120/70 ส่วนยางหลังเดิม 160/60 เพิ่มไซส์เป็น 180/55

และจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ส่งผลให้ท่านั่งค่อนข้างสปอร์ตกว่า 795 เพราะความสูงเบาะที่เพิ่มขึ้น ช่วงแรกผู้เขียนรู้สึกควบคุมรถไม่ถนัด พอปรับตำแหน่งลำตัวขยับไปด้านหลังเล็กน้อย เมื่อคุ้นเคยแล้วจึง เริ่มคล่องตัว ผนวกกับน้ำหนักของรถที่ค่อนข้างเบา เมื่อเทียบกับคู่แข่งเน็กเก๊ตไบค์สัญชาติญี่ปุ่น ทั้งสรีระท่านั่ง การควบคุม ยืนยันว่าปีศาจแดงคันนี้ทำได้ดีกว่าค่อนข้างเยอะ

ในส่วนของความแรงจากขุมพลังขนาด 803 ซีซี. รับประกันแรงบิดติดมือ ใช้ขี่ในเมืองเปลี่ยนเกียร์ได้ ไม่เกินเลขสาม จากปัญหาการจราจรที่ติดขัดและเจอสัญญาณไฟแดงบ่อยครั้ง แต่พอวิ่งออกนอกเมืองแล้ว ขบวนทดสอบจึงเพิ่มความเร็วขึ้นและยืนพื้นที่ประมาณ 150 กม./ชม. ขณะเดียวกันบางช่วงลองเร่งไต่ระดับไปถึง 190 กม./ชม. ตัวรถยังนิ่งและสามารถเพิ่มความเร็วได้กว่านี้อีก แต่ด้วยประเภทรถไม่ได้ออกแบบมา เพื่อใช้ความเร็วขนาดนี้ รวมถึงผู้เขียนเริ่มสู้แรงลมปะทะไม่ไหวจึงต้องขอยอมแพ้ยกคันเร่งไปเสียก่อน

“มอนสเตอร์796” อาจจะไม่เหมาะกับนักบิดมือใหม่เท่าไรนัก เนื่องจากบุคลิกของเครื่องยนต์ที่ดุดัน อันเป็นเอกลักษณ์ประจำค่าย อย่าถามหาความนุ่มนวล ทุกรอบความเร็วพร้อมปลดปล่อยตามแรงบิดที่ข้อมือ แต่ถ้าตั้งใจคิดจะเป็นหนึ่งในสาวกแบรนด์ดังจากแดนมักกะโรนีแล้วละก็ การเริ่มต้นกับโมเดล ที่มีพละกำลังน้อย ที่สุดอย่างเจ้าปีศาจแดงคันนี้ ดูจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมกว่าการข้ามขั้นไป เลือกรุ่นอื่นซึ่งมีความแรง มากกว่าแน่นอน

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์   [7604 Views]ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์
Ducati Scrambler 2019
Honda CRF250 Rally
Triumph T120-Thruxton R
Honda CBR150R
Triumph Street Triple RX
Yamaha MT-07
Honda 500 Series
Suzuki V-Strom1000 ABS
Ducati Monster 821
Yamaha YZF-R3

รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์