• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ชม รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี ลำดับที่ : 141673

รอบรู้รถยนต์  | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์


Toyota Fortuner 2016

 


ถือเป็นรถที่ขายดีที่สุดในเซ็กเมนต์ ได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวไทยด้วยยอดขายสะสมกว่า 2.2 แสนคัน สำหรับลูกค้าในประเทศ ยังไม่นับรวมตลาดส่งออกที่มีมากกว่า 1 แสนคัน สำหรับโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์

ไม่เพียงเป็นความสำเร็จของค่ายโตโยต้าเท่านั้น แต่จะถือเป็นความสำเร็จของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และบรรดาค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ที่พัฒนาต่อยอดจากโปรดักต์แชมเปี้ยนอย่างรถปิกอัพขนาด 1 ตัน ต่อยอดแตกอนุพันธ์กลายเป็นรถปิกอัพดัดแปลงหรือพีพีวี ซึ่งวันนี้มีค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ได้พัฒนาแนะนำรถ ประเภทนี้ออกสู่ตลาดบ้านเรา แถมยังมีการส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ ได้เป็นอย่างดี และปีนี้ก็เช่นเดียวกัน ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่หากไม่นับสภาพเศรษฐกิจโดยรวม ที่อยู่ในภาวะอึมครึม แล้วละก็...การแข่งขันของค่ายรถยนต์ในตลาดรถประเภทนี้ จะมีดีกรีความร้อนแรงทะลุปรอท...เป็นแน่แท้

หลังจากโตโยต้าเปิดตัวฟอร์จูนเนอร์ใหม่ เรียกว่าสร้างกระแสความสนใจให้กับบรรดาแฟนคลับ และผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนรถคันใหม่ เพราะการกลับมาครั้งนี้... สร้างความแตกต่างและความโดดเด่น แบบเหนือระดับ

จากแนวคิดการออกแบบฟอร์จูนเนอร์ครั้งนี้ โตโยต้าเน้นไปที่การรักษาจุดแข็งของตัวเอง และเสริมจุดที่คิดว่า ควรเติมเต็มเข้าไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ QDR ที่ผสานเอา 3 จุดขายหลักของการพัฒนาผลิตภัณฑ์มา หลอมรวมกันเอาไว้ คือ การพัฒนาคุณภาพ หรือ Quality (Q) บวกกับความทนทาน หรือ Durability (D) และความน่าเชื่อถือ หรือ Reliability (R) มาไว้ในรถคันนี้ จัดว่ารูปโฉมของการออกแบบภายนอก โตโยต้ามองผาด ๆ เหมือนสลัดภาพโฉมก่อนหน้าไปแทบทั้งสิ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายเดิม ๆ

แต่ต้องยอมรับว่า ฟอร์จูนเนอร์ เวอร์ชั่นนี้ออกแบบมาได้ใกล้เคียงและกระเดียดไปทางเอสยูวีสุดหรู โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบ Bi-Beam LED สอดรับกับกระจังหน้า และกันชนที่เน้นความโฉบเฉี่ยว เพิ่มความกลมกลืนด้วยเส้นสายจากกระจังหน้า เลื้อยพาดผ่านไปที่ฝากระโปรง และด้านข้างไปจดที่ด้านท้าย ให้ความรู้สึกปราดเปรียวและแข็งแรงอยู่ในรถคันนี้เรียกว่า จากภายนอกฟอร์จูนเนอร์คันนี้ถือว่าลงตัวทุกสัดส่วน

การทดสอบครั้งนี้โตโยต้าเลือกใช้เส้นทางจากสนามบิน จ.สุราษฎ์ธานี-จ.ภูเก็ต โดย "ประชาชาติธุรกิจ" ได้ทดสอบตัวเครื่องยนต์ 2.8 V ขับ 2 รุ่นท็อป ทีมงานจัดให้นั่งคันละ 4 คน เรียกว่าลงตัว สลับกันขับ สลับกันนั่งในทุกตำแหน่ง ยกเว้นแถวที่ 3 ช่วงแรก

อาสานั่งเป็นผู้โดยสารในแถวนั่งตอนที่ 2 ความโอ่อ่าของห้องโดยสารและความสะดวกสบาย ที่โตโยต้าออกแบบภายในของรถคันนี้ถือว่าลงตัว มีพื้นที่พอให้ยืดแข้งยืดขาผ่อนคลายความเมื่อยล้า หากต้องนั่งในทางไกลโตโยต้ายังใส่ที่พักแขนมาไว้ให้กับผู้นั่งแถวที่ 2 ได้วางแขน แถมยังใส่ที่วางแก้วน้ำ เอาไว้ให้อีก 2 จุด ตรงพนักพิงแขน

ประหนึ่งให้อารมณ์ของผู้โดยสารที่เบาะที่นั่งแถว 2 เสมือนนั่งอยู่บนโซฟาสุดหรูพร้อมเสิร์ฟด้วยเครื่องดื่ม เพิ่มความผ่อนคลายได้ตลอดการเดินทาง ที่สำคัญการซับแรงกระแทกภายในห้องโดยสาร ฟอร์จูนเนอร์ทำ ออกมาได้ดี ไม่มีอาการโยนให้ยวบยาบ ให้หัวสั่นหัวคลอน แม้บางช่วงต้องขับผ่านเส้นทางขรุขระ ซึ่งเซตช่วงล่างมาได้อย่างเนี้ยบ ไม่แข็งกระด้างเกินไปหรือนุ่มนิ่มจนน่ารำคาญ

เมื่อได้จังหวะมาประจำการด้านหลังพวงมาลัย ปรับตำแหน่งอุปกรณ์ความปลอดภัยและความสะดวกต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง ได้เวลาพิสูจน์ขุมกำลังของเครื่องยนต์ 2.8 V 2WD เกียร์อัตโนมัติ 177 แรงม้า ของรถคันนี้ วิ่งบนสภาพทางตรงยาว จังหวะเร่งแซงอาจจะต้องเผื่อระยะ กะเวลากันเล็กน้อย เนื่องจากการตอบสนอง ของเครื่องยนต์และอัตราเร่งอาจจะต้องใช้เวลาเล็กน้อย แต่นั้นไม่ถือเป็นปัญหาใหญ่เพราะเราสามารถ เรียนรู้ทำความเข้าใจและปรับตัวเข้าหาบุคลิกของรถได้

ตลอดเส้นทางก่อนเข้าสู่ตัวเมืองภูเก็ต มีการซ่อมผิวทางเป็นระยะ ๆ บวกกับสายฝนที่ลงมาหนาเม็ด ทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ บางจังหวะอาจทำให้ไม่มั่นใจได้ แต่ด้วยระบบความปลอดภัย โดยเฉพาะระบบขับเคลื่อนซิกม่าโฟร์, ระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ที่โตโยต้านำมาใส่ในรถคันนี้ถือว่าเอาอยู่

ด้านความคล่องตัวที่ฟอร์จูนเนอร์ใส่มาให้ครั้งนี้ ถือว่าน่าพอใจอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับขนาดของตัวรถที่สูงใหญ่ แต่ไม่ใช่ปัญหาในการขับเคลื่อน

ถึงตรงนี้ถือว่าโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์เป็นรถอีกคันที่ใส่ความน่าสนใจเอาไว้ได้ไม่ใช่น้อย...

ด้วยราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 1.199-1.599 ล้านบาท และสำหรับรุ่นนี้ 2.8V 2WD AT ที่ 1.449 ล้านบาท

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ จะเหมาะสมตรงกับความต้องการใช้งานของลูกค้ามากน้อยแค่ไหน คงต้องใช้เวลาในการพิสูจน์และมองกันยาว ๆ ที่สำคัญอำนาจการตัดสินใจซื้ออยู่ที่คุณแล้วล่ะ

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ [9333 Views]ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
SUBARU FORESTER
BMW X1
HONDA HR-V
MAZDA CX-3
MAZDA 2 Skyactiv-D
MITSUBISHI Mirage
NISSAN Almera Nismo
NISSAN X-Trail Hybrid
SUZUKI Ciaz
SUZUKI Swift Sai
TOYOTA New Yaris
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
FORD EVEREST 2019
CHEVROLET Trailblazer
FORD Colorado High Country
ISUZU MU-X 1.9 Ddi
MAZDA BT50 Pro
MITSUBISHI Triton MegaCab
NISSAN Navara 2.3 Turbo
TOYOTA Hilux Revo
TOYOTA Fortuner 2015-2016รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์