• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

รีวิวรถยนต์ ลำดับ : 205920

รอบรู้รถยนต์ | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์

ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ


Suzuki Swift Sai 2016
"ซูซูกิ สวิฟท์ ไซ" ครบเครื่องขับสนุก

 


ถ้าจะถามว่าอีโคคาร์ที่ขายดิบขายดี และครองใจลูกค้าชาวไทยได้มากที่สุด คำตอบอาจจะไม่ใช่แบรนด์ "ซูซูกิ" แต่จำนวนอีโคคาร์ สวิฟท์ ที่วิ่งกันอยู่บนท้องถนนบ้านเรา ก็การันตีความสำเร็จของ "ซูซูกิ" ได้เป็นอย่างดี

เท่านั้นยังไม่พอ วันก่อนค่ายซูซูกิตอกย้ำความสำเร็จโดยรายงานยอดขายทั่วโลก ซึ่งทำได้มากกว่า 5 ล้านคัน และในจำนวนนั้น ซูซูกิ สวิฟท์ ซึ่งเปิดตัวเมื่อพฤศจิกายน 2547 ถือเป็นตัวเร่งที่สำคัญ ภายใต้นโยบายเวิลด์ สแตรทิจิก โมเดล

ล่าสุด "ซูซูกิ" ได้เพิ่มความสดใหม่ให้กับอีโคคาร์ สปอร์ตคอมแพ็กต์แฮตช์แบ็กคันนี้ กับเวอร์ชั่นพิเศษ "ซูซูกิ สวิฟท์ ไซ (Sai)" ว่ากันว่า ซูซูกิตั้งใจเติมความสนุกเร้าใจให้กับรถคันนี้ โดยมาพร้อมกับสีสันที่โดดเด่น 3 โทนสี คือ ขาว, แดง และม่วง

ลองไปติดตามดูกันว่า "สวิฟท์ ไซ" น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน วันก่อน "ประชาชาติธุรกิจ" นำซูซูกิ สวิฟท์ ไซ มาทดสอบ ครั้งนี้เป็นสีม่วง Moonlight Violet ภายใต้ Iconic Design ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแบบสวิฟท์

โดดเด่นด้วยกระจังหน้า และกันชนที่ออกแบบมาใหม่ ให้อามณ์สปอร์ตเร้าใจ ชวนค้นหา ไฟแอลอีดีออกแบบ มาคล้ายรูปตัว L ติดอยู่ตรงสปอตไลต์ ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 16 นิ้ว ฝาถังน้ำมันมาพร้อม สติ๊กเกอร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ พร้อมตัวอักษร Sai ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ อันโดดเด่น และบ่งบอกถึงความพิเศษกับรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น เช่นเดียวกับที่ฝากระโปรงด้านหลัง

รีโมตมาพร้อมกับ Keyless Entry ช่วยให้การเปิด-ปิดประตูห้องโดยสารสั่งการได้ง่ายดาย ไม่ต้องล้วงกระเป๋า หยิบกุญแจขึ้นมากดปุ่มให้ยุ่งยาก เพียงแค่จับเข้าไปที่ Request Switch ก็สามารถเปิดประตูรถได้ทันที

แถมซูซูกิยังออกแบบมาว่า เมื่อกดปุ่มคลายล็อก ระบบจะทำงานเฉพาะฝั่งผู้ขับขี่เท่านั้น ส่วนประตูอีก 3 บานจะไม่เปิด เว้นเสียแต่จะกดซ้ำอีกครั้ง จึงจะเปิดครบทั้งหมดซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความปลอดภัย ที่ซูซูกิตั้งใจจัดเต็ม

สวิฟท์ ไซ ยังมีปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ โดยไม่ต้องใช้กุญแจ

เอื้อมมือกดสวิตช์ระบบปรับอากาศ มีโหมดอัตโนมัติให้เลือก ใช้เวลาไม่นาน รถนี้พร้อมให้ความเย็นฉ่ำชื่นใจ

ภายในห้องโดยสารยังอัดแน่นและครบครันไปด้วยดีไซน์ เน้นความหรูดูดีมีสไตล์ด้วยโทนสีดำ

เบาะนั่งทำจากวัสดุพิเศษที่ผสมผสานหนังคุณภาพสูงกับผ้าชนิดพิเศษสีดำ ตัดกับขอบสีขาวช่วยเบรกความดุดัน เช่นเดียวกับพวงมาลัยและที่หุ้มหัวเกียร์ ซึ่งตัดขอบด้วยการเดินเส้นด้ายสีขาว และนำสีโครเมียมเข้ามาใช้ เพิ่มความอ่อนโยน เรียบหรู ดูมีรสนิยม เช่นเดียวกับคอนโซลหน้าสีดำตัดกับสีเงิน

ระบบความบันเทิงมีมาให้เพลิดเพลินทั้งวิทยุและระบบเชื่อมต่อยูเอสบี พร้อมปุ่มควบคุมที่พวงมาลัย ซึ่งง่ายต่อการใช้งาน นอกจากนี้ ซูซูกิ สวิฟท์ ไซ คันนี้ยังได้นำระบบแพ็ดเดิลชิฟต์เข้ามาช่วย ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ ที่พวงมาลัยทันใจและแม่นยำ ที่น่าสนใจ อีโคคาร์คันนี้มีครุยส์คอนโทรล เซตล็อกความเร็วได้ด้วย

ขุมพลังของรถคันนี้เป็นบล็อกเดียวกับรุ่นปกติ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 1.25 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 118 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด และระบบวาล์วแปรผันทั้งไอดีและไอเสีย ทำงานประสานกับช่วงล่างที่แกร่ง

จังหวะเรียกรอบกระชากความเร็วของสวิฟท์ เวอร์ชั่นนี้ ไม่ได้แตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติ กดแป้นปลุกเครื่องยนต์ เรียกความเร็วนั้น ยังต้องใช้เวลานิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับน่าเกลียด เมื่อความเร็วติดลมบน รถคันนี้ก็วิ่งได้ปรู๊ดปร๊าดทีเดียว

ยิ่งผสานกับความปราดเปรียว และความคล่องตัว ด้วยความสั้นและกระชับของตัวรถ ทำให้จังหวะการขับขี่ ซอกแซกของรถคันนี้ไปได้เรื่อย ๆ ขอเพียงแค่ให้มีพื้นที่เท่านั้นเป็นพอ

ส่วนการซับแรงกระแทกของช่วงล่าง เนื่องจากการออกแบบฐานล้อคู่หลังกว้างกว่าคู่หน้า ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน พร้อมด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัต และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีมพร้อมคอยล์สปริง ที่มีน้ำหนักเบาลงแต่แกร่งขึ้น ช่วยลดการโคลงของตัวรถ บางจังหวะที่วิ่งขึ้นเนินหลังเต่า หรือทางขรุขระ รับความรู้สึกในห้องโดยสาร ได้มากกว่าปกติ แต่ไม่ถึงกับ "หัวสั่นหัวคลอน"

ซึ่งตรงนี้เชื่อว่าน่าจะถูกใจกับผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบความดิบของช่วงล่าง ซึ่งมีมาให้เล็ก ๆ ทำให้รถคันนี้เป็น อีโคคาร์อีกคันที่ครบเครื่องและขับสนุก

สำหรับราคาค่าตัว 599,000 บาท (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) พิเศษช่วงนี้ ประกันภัยชั้น 1 ยาว 1 ปี และโปรแกรมช่วยเหลือฉุกเฉินฟรี 3 ปี

ส่วนแพ็กเกจสินเชื่อ รับอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน ผ่านธนาคารเกียรตินาคินเท่านั้น

เท่านั้นยังไม่พอ งานนี้ "วัลลภ ตรีฤกษ์งาม" ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ยังฝากส่งข่าวถึงลูกค้า และผู้ที่สนใจจองรถและรับรถวันนี้ถึง 31 พ.ค.นี้ ยังรับสิทธิ์ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประเทศฝรั่งเศส พร้อมที่พักและบัตร เข้าชมฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป 2016 รอบ 8 ทีมสุดท้าย 8 รางวัล รางวัลละ 1 ท่านอีกด้วย

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจความคิดเห็นรถอีวี รถไฟฟ้า EV Category
สเปค+ราคารถอีวี
ราคารถอีวี
ประเภทรถอีวี-รถไฟฟ้า
GWM HAVAL H6 Hybrid 2021
HONDA CITY e:HEV 2021
MG HS PHEV 2021
MITSUBISHI Outlander PHEV 2021
NISSAN KICKS e-POWER
TOYOTA Corolla Cross Hybrid 2021
รถอีโคคาร์ Eco Car Category
สเปค+ราคารถอีโคคาร์
ราคารถอีโคคาร์
รถอเนกประสงค์ PPV Car Category
รถอเนกประสงค์ พีพีวี
ราคารถอเนกประสงค์ พีพีวี
รถกระบะ Pickup Car Category
รถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD
ราคารถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
ราคารถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
ราคารถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
ราคารถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
ราคารถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD

รีวิวรถยนต์ - รถอีวี
HONDA CITY eHEV
MITSUBISHI Outlander PHEV
NISSAN NICKS
HONDA CITY Hatchback
HONDA CITY RS
MG HS PHEV
SUZUKI SWIFT 2020
รีวิวรถกระบะ - รถพีพีวี
TOYOTA FORTUNER LEGENDER
ISUZU MU-X 3.0
NISSAN NAVARAหมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved