• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ชม รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี ลำดับที่ : 141681

รอบรู้รถยนต์  | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์


2016 Mazda BT50 Pro

 


"มาสด้า" ขนทัพนักข่าว ทดลองขับมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ เส้นทางกรุงเทพฯ - สนามทดสอบออฟโรด กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟคลับ บ่อพลอย กาญจนบุรี โชว์นวัตกรรมใหม่ความปลอดภัยระดับโลก พร้อมช่วงล่างอัจฉริยะ ซูเปอร์ ดีอี-เอส เทคโนโลยีการปรับจูนช่วงล่างอันเลื่องชื่อ

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ายมาสด้าจัดทดสอบ มาสด้า บีที-50 โปร หลังจากเปิดตัวและประสบความสำเร็จในงาน บิ๊กมอเตอร์เซล มาสด้า บีที-50 โปร เป็นรถปิกอัพที่มีบุคลิกภาพของรถยนต์นั่ง แต่ยังคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์ที่ทนทาน แข็งแกร่งอันเป็นเอกลักษณ์ของรถปิกอัพ มาสด้าได้นำเอานวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ รวมทั้งการออกแบบที่โดดเด่น และการเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานของรถขึ้นไปจนเทียบเท่ากับรถยนต์นั่งระดับสูง

ตลอดระยะเวลาของการทำงานมาสด้ายึดมั่นในแนวคิด ซูม-ซูม แบบยั่งยืนของมาสด้า เพื่อให้แน่ใจถึงสมรรถนะที่ดีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้สมรรถนะด้านความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม รวมถึงการเพิ่มความหลากหลายของตัวถัง เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง รวมถึงการแบ่งระดับของรุ่นต่างๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากที่สุด มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ฉีกทุกการออกแบบรถกระบะด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทีมนักออกแบบของมาสด้ามีวิสัยทัศน์ ที่จะสร้างให้มีบุคลิกภาพที่ดูแข็งแกร่งดุดันมากขึ้น และคงไว้ซึ่งความทรงพลังของรถยนต์มาสด้าเจนเนอเรชั่นที่ 6 ภายใต้มิติรถที่มีขนาดใหญ่กว่าปิกอัพทั่วไปในตลาด

สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ใช้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวภายในเน้นความรู้สึกสปอร์ตและการออกแบบเหมือนกับรถยนต์นั่ง พิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อสร้างความพึงพอใจกับคุณภาพระดับสูง การออกแบบเลย์เอาต์คอนโซลหน้าด้วยรูปทรง ที่ไม่สมมาตรโดยเป็นมุมเปิดกว้างสำหรับส่วนของผู้โดยสารด้านหน้า และเป็นมุมแคบแบบโอบกระชับล้อมรอบในส่วนของผู้ขับขี่ จึงทำให้ห้องโดยสารด้านหน้ากว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยที่สะดวกสบายเช่นเดียวกับรถยนต์นั่ง ในขณะที่ผู้ขับขี่สามารถเพลิดเพลินกับการขับขี่บนเบาะนั่งที่โอบกระชับแบบสปอร์ต สมรรถนะการขับขี่ ตอบสนองการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง ด้วยกำลังและการขับขี่แบบเดียวกับรถตรวจการอเนกประสงค์หรือรถ SUV เครื่องยนต์ ประกอบด้วย เครื่องยนต์ดีเซล Di-THUNDER PRO 2.2 ลิตรให้กำลังสูงสุดถึง 150 แรงม้า และ Di-THUNDER PRO 3.2 ลิตร 200 แรงม้า ที่มาพร้อมกับระบบส่งกำลัง เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อทุกรุ่นมีฟังก์ชั่นสวิทช์ Shift on-the-fly ควบคุมด้วยไฟฟ้า ช่วยเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนระหว่างการขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ในระหว่างขับขี่ได้โดยไม่ต้องหยุดรถ อีกทั้งระบบเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปนรุ่น 2.2 Hi-Racer ขึ้นไป ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรด ป้องกันภาวะล้อหมุนฟรีขณะติดหล่ม

รุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มาพร้อมสัญญาณเตือนให้เปลี่ยนเกียร์หลีกเลี่ยงการลากรอบเครื่องยนต์ โดยไม่จำเป็นจึงช่วยให้ประหยัดน้ำมันถูกออกแบบและพัฒนาให้ได้การขับขี่ที่นุ่มสบายเช่น รถยนต์นั่งและควบคุมได้ดังเช่นรถตรวจการอเนกประสงค์ และเป็นได้มากกว่ารถปิกอัพทั่วไป ด้วยการสร้างรถในรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานการใช้งานที่สามารถตอบสนองทั้งในการทำงานและในช่วงเวลาพักผ่อน มีอำนวยความสะดวกที่เหนือระดับ ระบบเครื่องเสียงเล่นแผ่นและรองรับไฟล์ DVD/VCD/CD/MP3/MPEG4/CD-R/WMA/JPEG พร้อมจอขนาด 7 นิ้วใหม่ ในแบบ Touch Screen ระบบนำทางตั้งค่าเมนูได้ 3 ภาษา ไทย, อังกฤษ และจีน ใช้งานได้สะดวกกว่าด้วยการตั้งค่าทางลัด

มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ยังคงไว้ด้วยสมรรถนะที่ต้องการตามแบบของรถปิกอัพ แต่ให้การขับขี่และการโดยสารแบบรถยนต์นั่ง ขณะที่ประสิทธิภาพในการควบคุมการขับขี่ สมรรถนะด้านการเบรก รวมทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ช่วยควบคุมการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบที่สำคัญๆ ได้แก่ ระบบเบรก ABS 4 ล้อ 4W-ABS), ระบบป้องกันการลื่นไถล และระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ และเสริมเพิ่มเติมด้วยระบบการทำงานดังต่อไปนี้ ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรกฉุกเฉิน เมื่อมีการเบรคฉุกเฉินระบบจะช่วยเพิ่มแรงเบรกให้มากพอในการหยุดรถ

ระบบอัตโนมัติที่จะตัดการทำงานของคันเร่งในกรณีที่แป้นเบรกและคันเร่งถูกเหยียบในเวลาเดียวกัน ระบบสัญญาณไฟฉุกเฉิน กะพริบเมื่อเบรกฉุกเฉินกระทันหัน

ระบบควบคุมการทรงตัวเมื่อบรรทุก เมื่อมีการบรรทุกสัมภาระระบบจะทำการจับตำแหน่งและน้ำหนักของ สัมภาระที่บรรทุกแล้วควบคุมการทำงานของระบบเบรก และระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก การป้องกันการลื่นไถล เสถียรภาพและการทรงตัวของรถ รวมถึงการป้องกันรถพลิกคว่ำ

ระบบช่วยการทรงตัวลากจูง ขณะลากจูงรถ เมื่อรถลากเริ่มที่จะส่ายออกด้านข้าง ระบบจะทำการปรับความเร็วของล้อทั้งด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อรักษาตำแหน่งของรถลากให้เหมาะสมระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ระบบทำงานเพื่อตรวจสอบพฤติกรรมของรถและควบคุมแรงเบรกในแต่ละล้อเพื่อป้องกันรถพลิกคว่ำ

ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน เมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าจากแป้นเบรกเพื่อไปเหยียบคันเร่งระบบจะทำการหยุดรถเป็นเวลา 2 วินาทีเพื่อให้ผู้ขับขี่มิต้องกังวลต่อรถที่จะไถลเนื่องจากถนนที่ลาดชัน

ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ระบบจะสั่งให้เพิ่มแรงเบรกเพื่อรักษาความเร็วที่ใช้อยู่ให้คงที่

นอกจากนี้ยังเพิ่มกล้องมองหลังเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยยิ่งกว่า โดยจอภาพจะอยู่ที่กระจกมองหลังที่สามารถปรับลดแสงได้โดยอัตโนมัติ ให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นในทุกสถานการณ์

สำหรับราคาจำหน่ายของรถปิกอัพ มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่

รุ่นสแตนดาร์ดแค็ป STD 562,000 บาท

รุ่นฟรีสไตล์แค็ป FSC 623,000 บาท

รุ่นฟรีสไตล์แค็ป FSC Hi-Racer 682,000 บาท

รุ่นดับเบิลแค็ป DBL 663,000 บาท

รุ่นดับเบิลแค็ป DBL Hi-Racer 773,000 บาท

รุ่นดับเบิลแค็ป DBL 4x4 3.2 1,030,000 บาท

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"

รีวิวรถยนต์-รถอีโคคาร์
SUBARU FORESTER
BMW X1
HONDA HR-V
MAZDA CX-3
MAZDA 2 Skyactiv-D
MITSUBISHI Mirage
NISSAN Almera Nismo
NISSAN X-Trail Hybrid
SUZUKI Ciaz
SUZUKI Swift Sai
TOYOTA New Yaris
รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี
FORD EVEREST 2019
CHEVROLET Trailblazer
FORD Colorado High Country
ISUZU MU-X 1.9 Ddi
MAZDA BT50 Pro
MITSUBISHI Triton MegaCab
NISSAN Navara 2.3 Turbo
TOYOTA Hilux Revo
TOYOTA Fortuner 2015-2016

รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์