• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

รีวิวรถยนต์ ลำดับ : 171295

รอบรู้รถยนต์ | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์

ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ


2019 ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ เอสยูวีคันนี้ มีทีเด็ดเพียบ!

 


ไม่รอช้าที่จะตกปากรับคำค่ายดาวลูกไก่ ร่วมงานเปิดตัวรถยนต์เอสยูวีขายดี อย่าง “ฟอเรสเตอร์ ใหม่” ที่ปีนี้ค่ายมอเตอร์อิมเมจ ในเครือตันจงกรุ๊ป กลุ่มทุนใหญ่สัญชาติสิงคโปร์ ที่ได้รับสิทธิ์ดูแลตลาดซูบารุใน 8 ประเทศของภูมิภาคเอเชีย และครั้งนี้ มอเตอร์อิมเมจเลือกใช้ “ไต้หวัน” เป็นเวทีเปิดตัวรถธงคันนี้ฟอเรสเตอร์ ถือเป็นรถเอสยูวี ไซซ์กลางที่ได้รับความนิยาม และสร้างชื่อให้กับซูบารุมาช้านาน และรุ่นนี้ถือเป็นโมเดลที่ 5

สำหรับฟอเรสเตอร์ ใหม่ได้รับการออกแบบและพัฒนาภายใต้แนวคิดโกลบอลแพลตฟอร์ม (Subaru Global Platform) ซึ่งออกแบบและพัฒนาเพื่อลดแรงสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากถนนแม้รถขับด้วยความเร็วสูง รองรับความต้องการ ของลูกค้าซูบารุทั่วโลก

ด้วยจุดเด่นของการออกแบบที่เห็นได้ชัดเจน คือ กระจังหน้าที่เน้นความทันสมัย ไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์แบบแอลอีดี

ไฟท้ายได้รับการออกแบบให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ส่วนขนาดของตัวรถ ใกล้เคียงกับรุ่นเดิม เพิ่มเติมส่วนของมิติต่าง ๆ เล็กน้อย โดยเฉพาะตัวถัง ถูกยกให้สูงขึ้นเล็กน้อย มีระยะระหว่างพื้นกับตัวรถที่ 220 มม. มาพร้อมล้อขนาด 17 และ 18 นิ้ว แล้วแต่รุ่น

เมื่อเข้ามาภายในห้องโดยสาร สะดุดตากับหน้าจอขนาด 8 นิ้วที่กลางคอนโซล เบรกมือถูกย้ายออกจากตำแหน่งเดิมแล้วแทนที่ด้วยเบรกมือไฟฟ้า พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน มีระบบมัลติฟังก์ชั่น และหน้าปัดแบบวงกลม 2 วง แสดงผลค่าต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน ส่วนเบาะที่นั่ง โอบกระชับ ให้ความรู้สึกสบายไม่อึดอัด

ห้องโดยสารตอนหลังนั้นยังได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่เหลือเฟือ ชนิดที่เรียกว่า นั่งกันได้แบบสบายสุด ๆ พื้นที่บรรลุสัมภาระใหญ่ขึ้น

ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ยังคงใช้เครื่องบ็อกเซอร์ไดเร็กต์อินเจ็กชั่น 2.0 ลิตร 1,995 ซีซี มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที 7 สปีด ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้าที่ 196 นิวตัน-เมตร

ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้น แน่นอนว่าเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตร โดยส่งแรงขับให้กับล้อแต่ละล้อ ช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนได้อย่างมั่นคง และช่วยให้สามารถควบคุมรถได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสภาพพื้นผิวถนนแบบใด ทำให้การควบคุมรถคันนี้ง่ายขึ้น

ซูบารุยังมีฟังก์ชั่น X-MODE ซึ่งเป็นระบบช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนสภาพภูมิประเทศ หรือเส้นทางที่ต้องท้าทาย เช่น ผิวทางขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ ทางหิน พื้นผิวลื่น ระบบนี้ช่วยให้รถมีเสถียรภาพขั้น เพียงแค่สั่งการด้วยมือหมุนเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบ EyeSight Driver Assist ที่ซูบารุภูมิใจนำเสนอ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มากับ 6 ฟังก์ชั่นหลัก ได้แก่ ระบบเบรกก่อนชน ระบบควบคุมความเร็วรถแบบปรับความเร็วอัตโนมัติ ระบบถอนคันเร่งก่อนชน ระบบเตือนเมื่อออกจากเลน ระบบเตือนว่าขับรถส่าย ระบบเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่เรียกได้ว่า การกลับมาของฟอเรสเตอร์ครั้งนี้ ซูบารุจัดเต็ม

หลังจากงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วรุ่งขึ้นทีมงานได้จัดแทร็กทั้งการขับขี่แบบออนโรด เป็น 3 สเตชั่น สั้น ๆ เพื่อให้ได้ทดสอบระบบต่าง ๆ เริ่มกันที่การทดสอบระบบ EyeSight

โดยให้เราขับเจ้าฟอเรสเตอร์ใหม่ ตามรถคันหน้า เพื่อทดสอบระบบนี้ ในกรณีรถคันหน้าหยุดกะทันหัน ระบบจะทำงานทันที และช่วยหยุดรถเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งเราสามารถตั้งความเร็วที่ต้องการ ในการขับขี่ เพื่อให้ระบบนี้ทำงานได้ก่อนไปสู่สเตชั่นต่อไป คือการทดสอบอัตราเร่งและการยึดเกาะถนน ระหว่างเจ้าฟอเรสเตอร์ใหม่ เพื่อเปรียบเทียบกับรถในเซ็กเมนต์เดียวกันของค่ายคู่แข่งถึง 2 ค่าย

และรวมถึงเจ้าฟอเรสเตอร์รุ่นก่อนหน้าด้วย โดยมีการจำลองสภาพเส้นทางทางเปียกและทางแห้ง ต้องบอกว่า ฟอเรสเตอร์ทำได้ไม่ขี้เหร่ ทั้งอัตราเร่งและการยึดเกาะถนน แถมพวงมาลัยยังให้ความรู้สึกกระชับและมั่นใจ แม้จะเป็นการขับในช่วงเส้นทางสั้น ๆ

เปรียบเทียบง่าย ๆ คือ โดยรวมดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน และในสเตชั่นสุดท้าย เพื่อให้อรรถรสของความเป็นรถเอสยูวี มีหรือที่ “มอเตอร์อิมเมจ” จะยอมให้เราพลาดโอกาส ด้วยการจำลองสนามในแทร็กออฟโรดสั้น ๆ ได้ ทั้งความโหดและความหฤหรรษ์ ทั้งการไต่ทางขรุขระ ขึ้นเนินสูง

ก่อนที่จะวิ่งตะลุยทางฝุ่น เพื่อโชว์ประสิทธิภาพและสมรรถนะของฟอเรสเตอร์คันนี้ ได้พอเรียกน้ำย่อย เป็นอันหมดเวลา

ส่วนบ้านเรานั้น “พี่เล็ก” วิชัย ชินณรงค์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด บอกผ่าน…ไปถึงใครที่กำลังจับ ๆ จ้อง ๆ โปรดอดใจรอ พบตัวเป็น ๆ พร้อมเปิดรับจองกันได้ในงานมหกรรมยานยนต์หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป ในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน

ส่วนจะมีถึง 4 รุ่นเหมือนในไต้หวันหรือไม่นั้นต้องรอดู ส่วนราคาขายนั้น ผู้บริหารบอกว่า มีเซอร์ไพรส์ให้กับลูกค้าชาวไทยอย่างแน่นอน

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจความคิดเห็นรถอีวี รถไฟฟ้า EV Category
สเปค+ราคารถอีวี
ราคารถอีวี
ประเภทรถอีวี-รถไฟฟ้า
GWM HAVAL H6 Hybrid 2021
HONDA CITY e:HEV 2021
MG HS PHEV 2021
MITSUBISHI Outlander PHEV 2021
NISSAN KICKS e-POWER
TOYOTA Corolla Cross Hybrid 2021
รถอีโคคาร์ Eco Car Category
สเปค+ราคารถอีโคคาร์
ราคารถอีโคคาร์
รถอเนกประสงค์ PPV Car Category
รถอเนกประสงค์ พีพีวี
ราคารถอเนกประสงค์ พีพีวี
รถกระบะ Pickup Car Category
รถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD
ราคารถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
ราคารถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
ราคารถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
ราคารถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
ราคารถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD

รีวิวรถยนต์ - รถอีวี
HONDA CITY eHEV
MITSUBISHI Outlander PHEV
NISSAN NICKS
HONDA CITY Hatchback
HONDA CITY RS
MG HS PHEV
SUZUKI SWIFT 2020
รีวิวรถกระบะ - รถพีพีวี
TOYOTA FORTUNER LEGENDER
ISUZU MU-X 3.0
NISSAN NAVARA

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี รถไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertising
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2021  108Engine Dot Com All Rights Reserved