• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ชม รีวิวรถจักรยานยนต์ ลำดับที่ : 120281

รอบรู้รถยนต์  | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์


Suzuki V-Strom 1000ABS ซูซูกิ วีสตอรม 1000

 


ขอยืนยันนั่งยันอีกครั้ง ว่าคุณผู้อ่านตาไม่ฝาดหรอครับ ที่ผมจะเอารถสตรีทไบค์แนวแอดเวนเจอร์บิ๊กเบิ้มอย่างเจ้า ซูซูกิ วีสตรอม 1000 ABS ไปบุกป่าฝ่าดงในแบบรถเอ็นดูโร่ เพราะถามว่ามันเป็นทางของมันหรือ ไม่ผมคงต้องตอบกลับไปว่า 99 เปอร์เซ็นต์แล้วมันไม่ใช่ แต่มันพาคุณไปได้ครับถ้าใจคุณอยากจะไป

ซูซูกิ วีสตร์อม 1000 มีรูปร่างที่ดูสูงใหญ่บึกบึน และมีจุดเด่นที่แฟริ่งหน้ารถที่รูปทรงคล้ายปากนก ทำให้มันเหมือนร่ายมนต์สะกดให้ใครๆก็ตามที่ได้มองเห็นต่างต้องชะงักงันไป ตามๆกัน พื้นฐานแล้วมันมา พร้อมเฟรมรถอลูมินั่มทวินสปาร์ ซึ่งมีน้ำหนักเบาแต่แฝงเอาไว้ด้วยความแข็งแกร่ง มีมิติรถกว้างxยาวxสูง อยู่ที่ 865x2,285x1,410 มม. กับน้ำหนักตัว 228 กก. และมีความสูงเบาะที่ 850 มม. เมื่อดูตัวเลขมิติรถไปแล้ว หลายๆคนอาจถึงกับถอดใจ แต่ความเป็นจริงแล้วนั้นมันเป็นรถที่ถูกออกแบบมาให้ขี่ง่าย จากการวางบาลานซ์ตัวรถที่ยอดเยี่ยม ทำให้ไม่รู้สึกเลยว่ารถนั้นหนักเกินไป แต่ความสูงเบาะนั้นอาจจะทำให้ ใครหลายๆคนเหยียบไม่ถึงพื้นโลก แต่สำหรับผู้ทดสอบแล้ว (สูง 180 ซม.) ไม่มีปัญหาแต่อย่างไร

ผมเริ่มออกเดินทางกันตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่เพื่อไปถึงยังที่หมาย ซึ่งเป็นทางออฟโร้ดอยู่ไม่ไกลไม่ไกล กรุงเทพเท่าไหร่นัก สำหรับการขับขี่บนถนนทั่วไปแล้วตอนแรกยังเกรงๆกับความสูงของรถอยู่บ้าง ว่าจะเข้าโค้งได้หรือไม่ แต่เมื่อผ่านไปได้ซักระยะก็ปรับตัวให้เข้ากับรถได้ดีขึ้น จุดสนใจต่อมานั้นอยู่ที่ "วินชิลด์" ที่ยังรู้สึกว่าต่ำไปนิด ทำให้กระแสลมซัดเข้าหน้าพอดี แต่เมื่อปรับระดับเสียใหม่โดยขยับมันขึ้นตำแหน่ง สูงสุดด้วยประแจหกเหลี่ยม ก็ช่วยลดแรงลมได้เยอะ

สำหรับ เรือนไมล์ที่ผสมผสานระบบดิจิตอลและอนาล็อคแบบเข็มวัดเข้าไว้ด้วยกัน มีฟังก์ชั่นที่เหมาะ สำหรับนักขี่ทางไกล เช่นระบบวัดอัตราความประหยัดเชื้อเพลิง และระบบคำนวนระยะทางจากน้ำมัน ที่เหลืออยู่ช่วยให้เดินทางไกลได้มั่นใจมาก ขึ้น ขณะที่มาตรวัดพี้นฐานอื่นๆยังมีอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว , รอบเครื่อง, ตำแหน่งเกียร์ , ความอุณหภูมิ , นาฬิกา รวมถึงช่องเสียบที่จุดบุหรี่ไว้สำหรับชาร์จ แบตเตอร์รี่สมาร์ทโฟน หรือจีพีเอสส่วนตัวอีกด้วย

การเดินทางบนถนนด้วยความเร็วยืนพื้นอยู่ที่ 100 -110 กม./ชม. จะประหยัดได้ถึง 20-25 กม.ต่อลิตร และจากระยะทางใช้จริงจากน้ำมัน 1 ถังที่เติมจนเต็มปรี่จากศูนย์ซูซูกิ ผมสามารถพาเจ้าพายุสลาตัน คันนี้ท่องเที่ยวได้เกิน 300 กม./ถัง !!!

แต่ใครหล่ะจะอดใจไหวที่ได้ขี่อสูรกายพิกัด 1 ลิตรบนทางเรียบๆโล่งๆ ด้วยความเร็วเพียงแค่นั้น ผมเปิดฉากซัดโฮกหลังออกจากไฟแดง ความเร็วเพิ่มขึ้นมาไม่แพ้กับรถสปอร์ต วันนั้นความเร็วสูงสุด เท่าที่ทำได้อยู่ที่ 190 กม./ชม. (ซ้อน2คน น้ำหนักรวมขณะขับขี่ประมาณ 160 กก.) นับว่าไม่เลวเลยทีเดียว

และ แล้วผมก็มาถึงทางลูกรังอันเป็นทางเข้าสู่ประตูป่าทึบ ดินลูกรังเมื่อเจอกับสายฝน พลัดเปลี่ยนสภาพไปเป็นขี้เลนลื่นๆ ผมจอดรถเพื่อปิดระบบแทร็คชั่นคอนโทรลเป็นอย่างแรก เพื่อให้ล้อหลังได้ตะกุยผ่านทางเหียกๆนี้ไปได้อย่างเต็มที่ ซึ่งแต่เดิมผมเปิดไว้ที่ระดับ 1 ซึ่งมันยังยอมให้ล้อหลังฟรีนิดๆ ในขณะที่ระดับ 2 ระบบจะควบคุมการทำงานทั้งหมด ซึ่งมันมีเซ็นเซอร์ตรวจจับที่ล้อ,เพลาข้อเหวี่ยง,คันเร่งและเกียร์ ที่ควบคุมง่ายๆด้วยสวิทช์บนปะกับซ้ายมือ โดยที่ระบบนี้มันช่วยผมได้มากสำหรับถนนลื่นๆ แต่สำหรับทางออฟโร้ดแล้วหล่ะก็ .... ลืมมันซะ

สำหรับช่วงล่างนั้นปรับได้ครบครัน โดยด้านหน้าเป็นโช้คหัวกลับ "อัพไซด์ดาวน์" ด้านหลังเป็นโช้คอัพเดี่ยว ที่มีมือบิดปรับแข็ง-อ่อนได้ ระบบเบรกจัดเต็ม ด้านหน้าดิสคู่ขนาดจาน 310 มม. คาลิปเปอร์โมโนบล็อค tokico 4สูบ ด้านหลังจานเดี่ยว 260 มม. 1สูบ ยี่ห้อเดี่ยวกัน ซึ่งซูซูกิติดระบบABSมาให้จากโรงงานทั้งหน้าและหลัง วงล้อหน้า 19 นิ้วรัดด้วยยางกึ่งเรียบกึ่งลุย Bridgestone Battlewing วงหน้า 110/80 หลัง 150/70 เพียงพอที่จะตะลุยไปในทางฝุ่นได้แบบพอหอมปากหอมคอ แต่หากอยากมันกว่านี้ก็ไปเปลี่ยนเป็นยางวิบากซะ แต่ก็จะได้อย่างเสียอย่าง เอาเป็นว่าขี่เดิมๆไปก่อนแล้วกัน

ผมค่อนข้างเพลิดเพลินและหลงไหลในธรรมชาติที่ถูกสรรค์สร้างไว้อย่างสวยงาม ดั่งเหมือนมีจิตรกร คอยแต่งเติมให้เป็นดินแดนที่น่าค้นหา ซึ่งเจ้าวีสตอรมก็พาผมไปถึงดั่งจุดหมายได้อย่างปลอดภัย เป็นอีกหนึ่งโร้ดไบค์ที่ขี่ง่ายและเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี่จำเป็นสำหรับการ ใช้งาน แต่กับค่าตัวนั้น อาจสูงไปหน่อย เปิดตัวที่ 698,000 บาท แต่หากเทียบกับสมรรถนะและความลงตัวแล้ว ก็น่าขบคิดไม่น้อย

สเปค ซูซูกิ วีสตรอม 1000 ABS

เฟรมรถ อลูมินั่มทวินสปาร์
เครื่องยนต์ 2 สูบ V-Twin
ระบบขับวาล์ว ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาร์ฟ (DOHC)
ความจุ 1,037 ซีซี
เกียร์ 6 จังหวะ
แรงม้าสูงสุด 99 แรงม้า / 8000 รอบฯ
แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร / 4000 รอบฯ
น้ำหนัก 228 กก.
ความจุเชื้อเพลิง 20 ลิตร
มิติกว้างxยาวxสูง 865x2,285x1,410 มม.
ราคา 698,000 บาท

ขอบคุณข้อมูล : ประชาชาติธุรกิจ [8402 Views]ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"
รีวิวจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์
Ducati Scrambler 2019
Honda CRF250 Rally
Triumph T120-Thruxton R
Honda CBR150R
Triumph Street Triple RX
Yamaha MT-07
Honda 500 Series
Suzuki V-Strom1000 ABS
Ducati Monster 821
Yamaha YZF-R3รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์