• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

รีวิวรถยนต์ ลำดับ : 205932

รอบรู้รถยนต์ | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์

ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ

 Nissan Juke 2014


เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่น่าจับตามองเลยทีเดียวในเวลานี้ สำหรับ “นิสสัน จู๊ค”รถสปอร์ตครอสโอเวอร์ เซ็กเมนต์ใหม่ในตลาดประเทศไทย ที่ได้เปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมการกวาด ยอดขายสูงสุดอันดับ1 ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30 (มอเตอร์เอ็กซ์โป) ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

การลองขับครั้งนี้จึงเกิดขึ้นบนเส้นทางกรุงเทพฯ-ราชบุรี ระยะทางรวมกว่า 300 กม. ในสภาพเส้นทางที่ ผสมผสานทั้งแบบถนนทางหลวง (ไฮเวย์) และเส้นทางชนบท ด้วยรูปแบบสภาพการจราจรที่หลากหลาย อาทิ ทางคดโค้งขึ้นลงเขา ทางตรงยาว สภาพการจราจรจริงในเมือง ซึ่งคันที่ “โพสต์ทูเดย์” ได้ลองขับเป็นรุ่นท็อป (1.6V) ที่ต่างกันเล็กๆ น้อยๆ จากรุ่นปกติที่ภายในสีแดง|ทูโทน เซ็นเซอร์ถอยหลัง ที่พักแขน เบาะหนัง

ด้วยรูปลักษณ์หน้าตาภายนอกที่ละม้ายคล้าย “กบ” เข้าข่ายความประหลาด แต่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เหนือจินตนาการ ฉีกทุกกฎเกณฑ์ด้านการออกแบบ ให้อารมณ์ความดุดัน ภายใต้แนวคิดการพัฒนา “Born to Excite” ที่ไล่เรียงตั้งแต่ไฟหน้าและไฟเลี้ยวแบบแยกส่วนออกจากกัน สอดคล้องกับกระจังหน้าและกันชนหน้ายกสูง

ตลอดจนเส้นสายรอบคันแบบเรียบหรูจรดไฟท้าย ดีไซน์โฉบเฉี่ยวรับกับสปอยเลอร์หลัง แต่แฝงการดีไซน์ สไตล์สปอร์ตด้วยโป่งซุ้มล้อหน้าและหลัง พร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 215/55/R17 อีกทั้งยังซ่อนมือเปิด ประตูหลังไว้บริเวณกระจกหลัง.ได้อารมณ์สปอร์ตเต็มๆ

ขณะที่ภายในอัดแน่นเต็มอารมณ์ความสปอร์ตที่สัมผัสได้ตั้งแต่เปิดประตู ด้วยเบาะหนังเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง ลักษณะเป็นแบบเบาะโอบกระชับ (บัตเก็ตซีด) รองรับสรีระนั่งสบาย ส่วนคอนโซลกลางที่พัฒนา ให้เกียร์มีความสูง ในระดับพอ เหมาะ ซึ่งภายในห้องโดยสารให้สีสันด้วยสีดำสลับสีแดง ตกแต่งด้วยขอบโครเมียม รวมทั้งหน้าจอ มาตรวัดดีไซน์โดดเด่น และศูนย์รวมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่คอนโซลหน้า ออกแบบเก๋พร้อม พวงมาลัย แบบมัลติฟังก์ชั่น

แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกรับรู้ได้เมื่อขึ้นนั่งภายในห้องโดยสารที่อาจดูอึดอัดไปสักนิดสำหรับคนที่มีความสูง 185 ซม. อย่างผม แต่เข้าใจได้ว่าด้วยความสปอร์ตด้านการออกแบบให้หลังคาลาดลงตามหลักอากาศพลศาสตร์ และการอัดแน่นด้วยการดีไซน์สปอร์ตจึงลดทอนพื้นที่ไปบ้างบางส่วน

ไฮไลต์อยู่ตรงนี้ ... กับ 2 เทคโนโลยี I-Connect (Internet Connectivity Entertainment System) ที่ตอบสนองทุกความบันเทิงด้วยหนัาจอสัมผัสขนาดพกพาขนาด 7 นิ้ว ใช้ระบบปฏิบัติการแบบแอนดรอยด์ ที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi บลูทูธ ช่องเชื่อมต่อ iPod, USB, Micro SD Card, AUX สามารถถอดออกมา เป็นเสมือนแท็บเล็ต และใช้คำสั่งโดยใช้นิ้วสัมผัสลงบนหน้าจอคล้ายๆ กับ iPad โดยเมื่อนำกลับมา ใส่เข้าที่เดิมก็ ทำหน้าที่ได้ตามปกติ

ส่วนอีกเทคโนโลยีหนึ่งคือ I-Con (Integrated-Control System) ที่สามารถควบคุมระบบปรับอากาศภายในรถ (Climate Mode) พร้อมปรับโหมดควบคุมการขับขี่ (Drive Mode) ได้ในจุดเดียวเพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งมาพร้อมหน้าจอดีไซน์โมเดิร์น ระบบแสดงผลแบบ Dual Layer LED แค่กดเปลี่ยนฟังก์ชั่นการทำงาน ก็สามารถสั่งการได้อย่างง่ายดาย ประหยัดพื้นที่และง่ายต่อการใช้งานมากๆ

ด้านสมรรถนะการขับขี่ เจ้ากบจู๊คคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว Twin C-VTC และระบบหัวฉีดคู่ (Dual Injector System) ให้กำลังสูงสุด 116 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 154 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับเกียร์แปรผันอัจฉริยะ Xtronic CVT ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลงหน้าและหลัง

สรุปคือ การตอบสนองของเครื่องยนต์และเกียร์อยู่ในระดับค่อนข้างดีทุกย่านความเร็ว แม้ในช่วงจังหวะ ความเร็วสูงเสียงเครื่องยนต์ที่ลอดเข้ามาภายในห้องโดยสารอาจจะฟังดูเครียดไปสักนิด แต่หายห่วงสบายใจได้ ไม่ว่าจะจังหวะออกตัว ช่วงความเร็วต่ำ จังหวะเร่งแซง พร้อมกันนี้ยังมีโหมดการขับขี่มาให้เลือก 3 รูปแบบ คือ โหมดการขับขี่แบบปกติ (Normal Mode) โหมดการขับขี่แบบสปอร์ต (Sport Mode) โหมดการขับขี่ แบบประหยัด (Eco Mode) ให้ได้เลือกตามต้องการอีกด้วย

อีกทั้งช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ต ให้ความคล่องตัวสูง กระชับ กระฉับกระเฉง ด้วยการออกแบบให้ฐานล้อมีความกว้างเวลาเข้าโค้งแบบเต็มๆ หรือจะมุดซ้ายป่ายขวาให้ความมั่นใจสูง และเมื่อผสานการทำงานของพวงมาลัยที่แม่นยำและปรับน้ำหนักได้ตามความเร็วของรถ ทำให้ได้รับรู้ความเป็น สปอร์ตได้เต็มอารมณ์ ซึ่ง “นิสสัน จู๊ค” วางจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่น คือ 1.6E และ 1.6V ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 8.19-8.58 แสนบาท

ใครที่กำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดที่ขับในเมืองก็ได้จะลุยก็ดี พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ อีกทั้งความสนุกสนานในการขับขี่ และเต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะสักคันแล้วละก็ “นิสสัน จู๊ค” น่าจะเป็นคำตอบ ที่ตอบโจทย์ได้ดีคันหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ [9097 Views]ความคิดเห็นรถอีวี รถไฟฟ้า EV Category
สเปค+ราคารถอีวี
ราคารถอีวี
ประเภทรถอีวี-รถไฟฟ้า
GWM HAVAL H6 Hybrid 2021
HONDA CITY e:HEV 2021
MG HS PHEV 2021
MITSUBISHI Outlander PHEV 2021
NISSAN KICKS e-POWER
TOYOTA Corolla Cross Hybrid 2021
รถอีโคคาร์ Eco Car Category
สเปค+ราคารถอีโคคาร์
ราคารถอีโคคาร์
รถอเนกประสงค์ PPV Car Category
รถอเนกประสงค์ พีพีวี
ราคารถอเนกประสงค์ พีพีวี
รถกระบะ Pickup Car Category
รถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD
จักรยานยนต์ Motorcycle Category
จักรยานยนต์ ออโตเมติก(เอที) AT
จักรยานยนต์ ครอบครัว Family
จักรยานยนต์ สปอร์ต Sport
จักรยานยนต์ ออฟโรด Off Road

รอบรู้ รถยนต์
รถยนต์ค้างสต็อกหรือไม่ ดูตรงไหน
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ระหว่างติดไฟแดง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike ค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง

หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved