• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ชม รีวิวรถยนต์ ลำดับที่ : 145002

รอบรู้ รถยนต์  |  รอบรู้ จักรยานยนต์

รีวิวรถยนต์ | รถกระบะ | จักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์

 


Toyata Altis Ssport โฉบเฉี่ยว


แม้ว่าการเปิดตัวคอมแพ็กต์คาร์ โตโยต้า อัลติส จะล่าช้ากว่าแผนงานเดิมที่วางเอาไว้ แต่การกลับมาครั้งนี้ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ อัลติสต้องผิดหวัง เพราะงานนี้โตโยต้าจัดมาให้ครบไลน์

เรียกว่าพร้อมตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าบ้านเราอย่างครบครัน ตั้งแต่ตัวล่างสุด เครื่อง 1.6 ลิตร เกียร์ธรรมดา, เครื่อง 1.6 ลิตร เกียร์ธรรมดา ซีเอ็นจี และรุ่นเกียร์อัตโนมัติ ซีเอ็นจี

ส่วนเครื่อง 1.8 ลิตร ก็มีให้เลือกตามออปชั่นความพอใจ ตั้งแต่รุ่น E, G และ V แถมโตโยต้ายังขอเอาใจผู้ใช้รถที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์สปอร์ตที่อาจไม่ต้องการไปถึงอัลติสรุ่นท็อป ก็มีอัลติสเวอร์ชั่นพิเศษรุ่น "เอสสปอร์ต" ไว้รองรับอัพเกรดเป็นรุ่นพิเศษโดยตรงจากโรงงานกันเลย จากที่ก่อนหน้านี้เราจะได้เห็นเพียงชุดแต่งของ "ทีอาร์ดี" เท่านั้น

อัลติส เอสสปอร์ตคันนี้ โตโยต้าได้นำรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรมาใช้ ซึ่งทำให้ราคาของเวอร์ชั่นพิเศษนี้สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้นแค่ 8.99 แสนบาท ถือเป็นราคาระหว่างกลางของรุ่น 1.8E และ 1.8G ก่อนที่จะกระโดดไปแตะระดับล้านต้น ๆ สำหรับรุ่นท็อป 1.8 เนวี่

รูปร่างหน้าตาถือว่ากินขาด ทั้งเส้นสายการออกแบบ แค่เวอร์ชั่นธรรมดาก็ว่าลงตัวแล้วนะ ทั้งความโฉบเฉี่ยว และความเริ่ดหรู ยิ่งขับตามบนท้องถนน มองแวบแรกทำให้นึกถึงพี่ใหญ่อย่างโตโยต้า คัมรี่ อยู่บ่อยครั้ง

ลงตัวด้วยชุดไฟท้ายที่ไหลยาวเลื้อยมายังด้านข้างของตัวถัง สเกิร์ตรอบคัน ท่อไอเสียแบบสปอร์ต สปอยเลอร์ด้านหลัง ช่วยขับความโดดเด่นให้กับรถคันนี้ได้มากเสริมความเท่ด้วยล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว ออกแบบลายพิเศษเฉพาะรุ่นพร้อมกับยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต 3

วิศวกรของโตโยต้าตั้งใจให้รถคันนี้เป็นรถที่ได้รับการตกแต่งในเวอร์ชั่นสปอร์ตแล้ว นั่นหมายรวมไปถึงสมรรถนะการขับขี่และเครื่องยนต์

ด้วยความใส่ใจของทีมออกแบบ ยังเน้นเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ด้วยการสร้างทิศทางการไหลของอากาศ ไล่ไปตั้งแต่การสร้างครีบแหวกอากาศที่กระจกมองข้าง ไฟท้าย และแผงใต้ท้องรถ ส่งผลให้รถคันนี้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำลง

ภายในห้องโดยสารเน้นโทนสีดำดุดัน คอนโซลหน้าเน้นความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยวัสดุแบบ Cyber Carbon กับแผงหน้าปัดทรงกลม 3 วง ชุดเกียร์เป็นแบบขั้นบันได มีโหมดแมนวลให้เล่นกับการโยกบวกหรือลบเพื่อปรับเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ เบาะที่นั่งแบบ Bucket Seat พวงมาลัยมาพร้อมปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชั่น

ขุมพลังดูอัล วีวีที-ไอ แบบ 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร 141 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 177 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ ซูเปอร์ซีวีที-ไอ พร้อมพัดเดิลชิปที่พวงมาลัย

ช่วงล่างหนึบมาก ด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัต หลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมด้วยการติดตั้งคอยล์สปริงใหม่ เสริมความแข็งแกร่งด้วย Cross Bar ด้านหลัง

อัตราเร่งและอารมณ์การขับขี่ บนเส้นทางเชียงใหม่-สะเมิง ระยะทางรวม ๆ 200 กิโลเมตร เรียกว่าพอหอมปากหอมคอ เพราะ 1 คันทีมงานโตโยต้าเซตให้นั่ง 2 คน สลับกันขับเฉลี่ยคนละ 100 กิโลเมตร

ในช่วงทางคดโค้งไต่ระดับความสูง อัลติส เอสสปอร์ต ทำออกมาได้ดี ทั้งอัตราเร่งและการเกาะถนน เรียกว่าไหลลื่นโดยเฉพาะแรงส่ง การตอบสนองของเครื่องยนต์เนียนดีมาก โดยเฉพาะการกดคันเร่งเรียกความเร็ว เครื่องยนต์พร้อมตอบสนอง บางจังหวะใช้เกียร์ช่วยยิ่งเพิ่มความสนุกในการขับขี่ ไม่ว่าจะกี่โค้ง กี่จังหวะ การเร่งแซง อาการยวบยาบ แรงเหวี่ยงในห้องโดยสาร ไม่มีให้จับได้

ถึงตรงนี้ต้องบอกว่า อัลติส เอสสปอร์ต ถือเป็นรถอีกคันที่มาแบบครบเครื่อง ทั้งความสวยงาม โฉบเฉี่ยว ขุมกำลัง แถมราคายังน่าสนใจ...

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์[9627 Views]ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง

รถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์