• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

รีวิวรถยนต์ ลำดับ : 205907

รอบรู้รถยนต์ | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์

ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ

 Suzuki Swift RX 2014


สร้างความประหลาดใจได้ไม่น้อยกับการ “เล่นหนัก จัดใหญ่” ของบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) หนึ่งในผู้นำตลาดอีโคคาร์ของประเทศ ซึ่งถ้าถาม ณ วันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ซูซูกิ สวิฟท์” ที่น่าจะติดอยู่ในอันดับการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ประเภทนี้อยู่บ้าง ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวรุ่นใหม่ “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” (Suzuki Swift RX) เข้ามาเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

มีอะไรใหม่ในซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์...?

ทีแรกก็คิดอยู่ว่าอีโคคาร์ทั่วไปจะมีอะไรใหม่ได้มากมายอะไรนักเชียว แต่พอได้ตอบรับคำเชื้อเชิญของซูซูกิ ที่จัดให้ลองขับก่อนการเปิดตัวและเปิดราคาอย่างเป็นทางการแล้ว รู้สึกตื่นตาตื่นใจพอสมควรกับ การใส่อุปกรณ์ต่างๆ หลายอย่างเข้ามา ได้แก่ แป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย (Paddle Shift) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ไฟหน้าแบบ HID ไฟท้ายสปอร์ต ซึ่งถือได้ว่าเป็นคันแรก ครั้งแรกในเซ็กเมนต์อีโคคาร์

การออกแบบภายนอกยังคงความเป็นเอกลักษณ์เช่นเดิม แต่เพิ่มความเป็นสปอร์ตเข้ามาด้วยสปอยเลอร์ หลังคาพร้อมไฟเบรกดวงที่สาม ไฟหน้าแบบ HID ไฟท้ายสปอร์ต รวมถึงสัญลักษณ์ “RX” บ่งบอกความแตกต่างเข้ามาเสริมความเท่ขึ้น ไฮไลต์อยู่ที่ไฟหน้าและไฟท้ายที่เปลี่ยนใหม่นี้เป็น ตัวที่มาจากชุดแต่งสปอร์ตของประเทศญี่ปุ่น แค่เฉพาะไฟคู่นี้ก็ราคาไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นบาทเข้าให้แล้ว

การออกแบบภายใน เสริมความหรูหราด้วยตะเข็บคู่สีเงินในบริเวณที่หุ้มคันเกียร์และบริเวณเบาะที่นั่ง ส่วนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นได้เพิ่มปุ่มการใช้งานระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย อีกส่วนหนึ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมคือ ปุ่มสปอร์ตที่หัวเกียร์ถูกนำออกไป และปรับจากเกียร์ L เป็น M ซึ่งเมื่อมาสู่โหมดนี้สามารถควบคุมได้จากแป้นเปลี่ยนเกียร์หลัง พวงมาลัย ขณะที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสารมีครบครันเช่นเดิม

เช่นเดียวกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.25 ลิตร พร้อมระบบหัวฉีดมัลติพอยต์ ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตรที่ 4,800 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT ช่วงล่างด้านหน้า แม็คเฟอร์สัน สตรัท พร้อมคอยล์สปริง ด้านหลัง ทอร์ชั่นบีม พร้อมคอยล์สปริง พวงมาลัยแร็คแอนด์ พิเนียน ที่ในส่วนนี้ไม่ได้มีการปรับจูนตั้งค่าอะไร

อารมณ์การขับขี่ยังคงสนุกสนานเช่นเคย ด้วยความกะทัดรัดของตัวรถเองที่ทำให้มีความกระฉับกระเฉง สอดคล้องกับช่วงล่างที่มีความมั่นใจได้ ส่วนอุปกรณ์ที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย ช่วยทำให้สามารถสั่งการช่วยเสริมด้านการตอบสนองการ ขับขี่ได้ดั่งใจยิ่งขึ้น และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ. ทำให้เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไกลอีกด้วย

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า เราสร้างความแตกต่างตั้งแต่เริ่มต้นเปิดตัวรุ่นดังกล่าวจนมาถึงปัจจุบัน ที่ยังคงแตกต่างด้วยความเป็น “พรีเมียม อีโคคาร์” ที่บริษัทผู้ผลิตเองต้องปรับตัวเพื่อฉีกหนีการแข่งขันในสงครามราคาที่รุนแรง จึงได้ชูจุดเด่นด้านผลิตภัณฑ์มาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

ดังนั้น สรุปสุดท้าย “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบ “ซูซูกิ สวิฟท์” เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กับความเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกเสริมอุปกรณ์พิเศษ ที่ไม่สามารถตกแต่งเองเพิ่มเติม ได้เพื่อสร้างความแตกต่าง ที่มีผลต่อความสนุกสนานด้านการขับขี่ยิ่งขึ้น ถึงแม้จะไม่ได้มีการปรับจูน อะไรเพิ่มเติม แต่ก็สามารถสร้างความโดดเด่นเมื่อเทียบกับรถยนต์ในระดับเดียวกันกับกลุ่มอีโคคาร์ได้ไม่น้อย

สำหรับราคายังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่แว่วมาว่าราคาอย่างไม่เป็นทางการจะอยู่ที่ระดับ 5.99 แสนบาท จากปกติราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.34-5.64 แสนบาท ถ้าเป็นเช่นนั้นราคาก็ปรับขึ้นมาประมาณ 3.5 หมื่นบาท กับอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นมา ถ้าถามถึงความน่าสนใจ ก็คงตอบได้ว่า “น่าสนใจ” กับความคุ้มค่าและความ สนุกสนานในการขับขี่ที่มากกว่าเดิม แต่จ่ายราคาเพิ่มอีกนิดเดียว ซึ่งอีกไม่กี่อึดใจคงจะได้เห็น “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” ตัวเป็นๆ ที่พร้อมเปิดตัว เปิดราคา และ เปิดจองในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป แน่นอน!

ข้อมูลรายละเอียด-สเปครถ : Suzuki Swift RX
ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ [9648 Views]ความคิดเห็นรถอีวี รถไฟฟ้า EV Category
สเปค+ราคารถอีวี
ราคารถอีวี
ประเภทรถอีวี-รถไฟฟ้า
GWM HAVAL H6 Hybrid 2021
HONDA CITY e:HEV 2021
MG HS PHEV 2021
MITSUBISHI Outlander PHEV 2021
NISSAN KICKS e-POWER
TOYOTA Corolla Cross Hybrid 2021
รถอีโคคาร์ Eco Car Category
สเปค+ราคารถอีโคคาร์
ราคารถอีโคคาร์
รถอเนกประสงค์ PPV Car Category
รถอเนกประสงค์ พีพีวี
ราคารถอเนกประสงค์ พีพีวี
รถกระบะ Pickup Car Category
รถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD
จักรยานยนต์ Motorcycle Category
จักรยานยนต์ ออโตเมติก(เอที) AT
จักรยานยนต์ ครอบครัว Family
จักรยานยนต์ สปอร์ต Sport
จักรยานยนต์ ออฟโรด Off Road

รอบรู้ รถยนต์
รถยนต์ค้างสต็อกหรือไม่ ดูตรงไหน
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ระหว่างติดไฟแดง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike ค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสองหมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved