• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ชม รีวิวรถยนต์ ลำดับที่ : 145000

รอบรู้ รถยนต์  |  รอบรู้ จักรยานยนต์

รีวิวรถยนต์ | รถกระบะ | จักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์

 


Suzuki Swift RX 2014


สร้างความประหลาดใจได้ไม่น้อยกับการ “เล่นหนัก จัดใหญ่” ของบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) หนึ่งในผู้นำตลาดอีโคคาร์ของประเทศ ซึ่งถ้าถาม ณ วันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ซูซูกิ สวิฟท์” ที่น่าจะติดอยู่ในอันดับการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ประเภทนี้อยู่บ้าง ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวรุ่นใหม่ “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” (Suzuki Swift RX) เข้ามาเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

มีอะไรใหม่ในซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์...?

ทีแรกก็คิดอยู่ว่าอีโคคาร์ทั่วไปจะมีอะไรใหม่ได้มากมายอะไรนักเชียว แต่พอได้ตอบรับคำเชื้อเชิญของซูซูกิ ที่จัดให้ลองขับก่อนการเปิดตัวและเปิดราคาอย่างเป็นทางการแล้ว รู้สึกตื่นตาตื่นใจพอสมควรกับ การใส่อุปกรณ์ต่างๆ หลายอย่างเข้ามา ได้แก่ แป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย (Paddle Shift) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ไฟหน้าแบบ HID ไฟท้ายสปอร์ต ซึ่งถือได้ว่าเป็นคันแรก ครั้งแรกในเซ็กเมนต์อีโคคาร์

การออกแบบภายนอกยังคงความเป็นเอกลักษณ์เช่นเดิม แต่เพิ่มความเป็นสปอร์ตเข้ามาด้วยสปอยเลอร์ หลังคาพร้อมไฟเบรกดวงที่สาม ไฟหน้าแบบ HID ไฟท้ายสปอร์ต รวมถึงสัญลักษณ์ “RX” บ่งบอกความแตกต่างเข้ามาเสริมความเท่ขึ้น ไฮไลต์อยู่ที่ไฟหน้าและไฟท้ายที่เปลี่ยนใหม่นี้เป็น ตัวที่มาจากชุดแต่งสปอร์ตของประเทศญี่ปุ่น แค่เฉพาะไฟคู่นี้ก็ราคาไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นบาทเข้าให้แล้ว

การออกแบบภายใน เสริมความหรูหราด้วยตะเข็บคู่สีเงินในบริเวณที่หุ้มคันเกียร์และบริเวณเบาะที่นั่ง ส่วนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นได้เพิ่มปุ่มการใช้งานระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย อีกส่วนหนึ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมคือ ปุ่มสปอร์ตที่หัวเกียร์ถูกนำออกไป และปรับจากเกียร์ L เป็น M ซึ่งเมื่อมาสู่โหมดนี้สามารถควบคุมได้จากแป้นเปลี่ยนเกียร์หลัง พวงมาลัย ขณะที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสารมีครบครันเช่นเดิม

เช่นเดียวกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.25 ลิตร พร้อมระบบหัวฉีดมัลติพอยต์ ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตรที่ 4,800 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT ช่วงล่างด้านหน้า แม็คเฟอร์สัน สตรัท พร้อมคอยล์สปริง ด้านหลัง ทอร์ชั่นบีม พร้อมคอยล์สปริง พวงมาลัยแร็คแอนด์ พิเนียน ที่ในส่วนนี้ไม่ได้มีการปรับจูนตั้งค่าอะไร

อารมณ์การขับขี่ยังคงสนุกสนานเช่นเคย ด้วยความกะทัดรัดของตัวรถเองที่ทำให้มีความกระฉับกระเฉง สอดคล้องกับช่วงล่างที่มีความมั่นใจได้ ส่วนอุปกรณ์ที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย ช่วยทำให้สามารถสั่งการช่วยเสริมด้านการตอบสนองการ ขับขี่ได้ดั่งใจยิ่งขึ้น และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ. ทำให้เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไกลอีกด้วย

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า เราสร้างความแตกต่างตั้งแต่เริ่มต้นเปิดตัวรุ่นดังกล่าวจนมาถึงปัจจุบัน ที่ยังคงแตกต่างด้วยความเป็น “พรีเมียม อีโคคาร์” ที่บริษัทผู้ผลิตเองต้องปรับตัวเพื่อฉีกหนีการแข่งขันในสงครามราคาที่รุนแรง จึงได้ชูจุดเด่นด้านผลิตภัณฑ์มาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

ดังนั้น สรุปสุดท้าย “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบ “ซูซูกิ สวิฟท์” เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กับความเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกเสริมอุปกรณ์พิเศษ ที่ไม่สามารถตกแต่งเองเพิ่มเติม ได้เพื่อสร้างความแตกต่าง ที่มีผลต่อความสนุกสนานด้านการขับขี่ยิ่งขึ้น ถึงแม้จะไม่ได้มีการปรับจูน อะไรเพิ่มเติม แต่ก็สามารถสร้างความโดดเด่นเมื่อเทียบกับรถยนต์ในระดับเดียวกันกับกลุ่มอีโคคาร์ได้ไม่น้อย

สำหรับราคายังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่แว่วมาว่าราคาอย่างไม่เป็นทางการจะอยู่ที่ระดับ 5.99 แสนบาท จากปกติราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.34-5.64 แสนบาท ถ้าเป็นเช่นนั้นราคาก็ปรับขึ้นมาประมาณ 3.5 หมื่นบาท กับอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นมา ถ้าถามถึงความน่าสนใจ ก็คงตอบได้ว่า “น่าสนใจ” กับความคุ้มค่าและความ สนุกสนานในการขับขี่ที่มากกว่าเดิม แต่จ่ายราคาเพิ่มอีกนิดเดียว ซึ่งอีกไม่กี่อึดใจคงจะได้เห็น “ซูซูกิ สวิฟท์ อาร์เอ็กซ์” ตัวเป็นๆ ที่พร้อมเปิดตัว เปิดราคา และ เปิดจองในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป แน่นอน!

ข้อมูลรายละเอียด-สเปครถ : Suzuki Swift RX 2014
ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ [9111 Views]ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสองรถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์