• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

รีวิวรถยนต์ ลำดับ : 205905

รอบรู้รถยนต์ | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์

ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ

 "ฮอนด้า เอชอาร์-วี" Honda HR-V


ภายหลังการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก (มินิเอสยูวี) “ฮอนด้า เอชอาร์-วี” ไปได้เพียงเกือบๆ 1 เดือน แต่สามารถกวาดยอดจองไปแล้วกว่า 7,000 คัน จากเป้าหมายที่วางไว้อยู่ที่ 2 หมื่นคันภายใน 1 ปี ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ธรรมดาในสภาวะที่ตลาดรถยนต์โดยรวมชะลอตัวมาตลอดปี

“ฮอนด้า เอชอาร์-วี” เป็นรถที่เริ่มต้นจากแนวคิดการพัฒนาที่ผสานฟังก์ชั่นการใช้งานของ รถยนต์อเนกประสงค์ (เอสยูวี) รถสปอร์ตคูเป้และรถมินิแวนเข้าด้วยกัน รูปลักษณ์หน้าตาจะผสมผสาน ความปราดเปรียวและความแข็งแกร่งด้วย เส้นสายรายละเอียดได้อย่างกลมกลืนตั้งแต่ด้านหน้าจรดด้านหลัง

ด้านการออกแบบภายในห้องโดยสาร เน้นความกว้างขวางสะดวกสบายเมื่อก้าวเข้าสู่ตำแหน่งพลขับ ให้ทัศนวิสัยและอารมณ์การขับขี่ในอีกสัมผัสใหม่ จากการปรับตำแหน่งที่นั่งการออกแบบ ให้อยู่ในระดับสายตาที่เหมาะสม

ขณะที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีมาให้เพียบไม่ว่าจะเป็น จอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ระบบปรับอากาศ แบบทัชสกรีน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หลังคาพาโนรามิก เปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า และอื่นๆ เรียกได้ว่าครบครัน ให้สีสันด้วยสีภายในเปียโนแบล็กคัดสรรวัสดุคุณภาพสูงและประณีตอย่างดี

อย่างหนึ่งที่น่าสังเกตุ คือ ช่องแอร์ 3 ช่องที่บริเวณฝั่งคนนั่ง ที่จะให้ความเย็นทั่วถึงรอบคันผ่านจุดนี้ไป ถึงด้านหลัง ซึ่งหากเป็นคนที่ “ขี้หนาว” ก็อาจจะไม่ชอบได้ และอีกจุดหนึ่งคือ เบาะที่นั่งด้านหน้าของรถ คันนี้จะต้องปรับแบบ “อัตโนมือ” เท่านั้น อย่าคลำหาระบบปรับไฟฟ้าเสียให้ยุ่งยาก

แต่ในส่วนอื่นๆ ด้านความสะดวกสบายในการเดินทางได้ดี และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายสามารถปรับได้ 3 รูปแบบตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย กว้างในระดับที่สามารถบรรทุกจักรยานขนาด 27 นิ้วแบบ ถอดล้อหน้าได้ถึง 2 คัน

มาที่เครื่องยนต์มีขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 172 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่พร้อมระบบควบคุม การเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัยแบบ 7 สปีด ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ทดรีม

สามารถรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดได้ถึงแก๊สโซฮอล์ อี85 อีกด้วย โดยที่ “ฮอนด้า” ได้เคลมอัตราสิ้นเปลือง เชื้อเพลิง หากใช้เชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล์ อี85 ที่ 10.8 กม./ลิตร และแก๊สโซฮอล์ อี20 ที่ 15 กม./ลิตร สำหรับช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัตพร้อมเหล็กกันโคลง ช่วงล่างแบบทอร์ชั่นบีม อีกทั้งการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ใส่วัสดุลดเสียงรบกวนที่แผ่นปิดใต้พื้น พรมปูพื้น และจุดต่างๆ ภายในตัวรถ และระบบความปลอดภัยมาเต็มพิกัดเช่นกัน

อารมณ์ความรู้สึกของการตอบสนองเครื่องยนต์ทำได้ดีในทุกย่านความเร็วอย่างสนุกสนานถึงใจไร้ข้อกังวล ขณะที่ที่ต้องติอยู่บ้างเล็กน้อยที่ช่วงล่างที่แข็งไปสักนิด ทำให้ความสบายน้อยลงหน่อย และเมื่ออยู่ในย่าน ความเร็วสูงก็มีบ้างที่ออกอาการให้เห็น หากแต่อยู่ในย่านความเร็วปกติทั่วไปก็ปลอดภัยสบายดี

เมื่อเทียบความแรงของเครื่องยนต์กับช่วงล่างและน้ำหนักพวงมาลัยที่อาจดูเบาไปสักนิด หากมีการ ปรับจูนสักนิดให้เข้าที่สักหน่อยน่าจะลงตัวยิ่งขึ้น นอกจากนั้นเสียงภายใน ห้องโดยสารทำได้ดีเพียง ระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีเสียงลอดผ่านเข้ามาตั้งแต่การออกตัวจนถึงการเร่งแซงของเสียงเครื่องยนต์ และบรรยากาศภายนอก ไม่ว่าจะเป็น เสียงลม เสียงพื้นถนน เข้ามาให้ได้ยินอยู่เนืองๆ

หากต้องเลือกระหว่าง รถยนต์นั่งขนาดกลาง (ซี-เซ็กเมนต์) กับ รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก (มินิเอสยูวี) คันนี้ ถือได้ว่าตอบโจทย์ด้วยความอเนกประสงค์การใช้งานที่มากกว่าในราคาใกล้เคียงกันเริ่มต้นที่ 8.9 แสนบาท-1.045ล้านบาท

หากแต่จะเทียบกันในรถยนต์ระดับเดียวกันละก็ ...ถือได้ว่ามีความโดดเด่นสะดุดตากับขนาดเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ที่สูงที่สุดเมื่อเทียบในตลาดรวมถึงความสดใหม่และความอเนกประสงค์ที่ลงตัวอย่างโดดเด่นในเวลานี้ แต่ต้องบอกไว้ก่อนสำหรับสำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของ“ฮอนด้า เอชอาร์-วี” อาจจะต้องรอรับ รถสักนิดเพราะคิวจองยาวเหยียดทีเดียว

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ออนไลน์ [11628 Views]ความคิดเห็นรถอีวี รถไฟฟ้า EV Category
สเปค+ราคารถอีวี
ราคารถอีวี
ประเภทรถอีวี-รถไฟฟ้า
GWM HAVAL H6 Hybrid 2021
HONDA CITY e:HEV 2021
MG HS PHEV 2021
MITSUBISHI Outlander PHEV 2021
NISSAN KICKS e-POWER
TOYOTA Corolla Cross Hybrid 2021
รถอีโคคาร์ Eco Car Category
สเปค+ราคารถอีโคคาร์
ราคารถอีโคคาร์
รถอเนกประสงค์ PPV Car Category
รถอเนกประสงค์ พีพีวี
ราคารถอเนกประสงค์ พีพีวี
รถกระบะ Pickup Car Category
รถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD
จักรยานยนต์ Motorcycle Category
จักรยานยนต์ ออโตเมติก(เอที) AT
จักรยานยนต์ ครอบครัว Family
จักรยานยนต์ สปอร์ต Sport
จักรยานยนต์ ออฟโรด Off Road

รอบรู้ รถยนต์
รถยนต์ค้างสต็อกหรือไม่ ดูตรงไหน
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ระหว่างติดไฟแดง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike ค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง>หมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved