• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ชม รีวิวรถกระบะ-รถพีพีวี ลำดับที่ : 144703

รอบรู้ รถยนต์  |  รอบรู้ จักรยานยนต์

รีวิวรถยนต์ | รถกระบะ | จักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์

 


"มิตซูบิชิ ไทรทัน" Mitsubishi Triton


จริง ๆ ชื่อชั้น "มิตซูบิชิ" ทั่วโลกไม่เป็นรองใครหรอกครับ เพียงแต่บ้านเราอาจจะตามคู่แข่งห่างไปสักหน่อย แต่เที่ยวนี้ได้ "ไทรทัน" ใหม่เอี่ยมอ่องมาช่วยทำตลาด ระยะห่างคงแคบลง

สำหรับไทรทันใหม่ล่าสุดนี้ วิศวกรของมิตซูบิชิเขาพยายามนำเสนอให้เห็นว่า ไม่ใช่แค่กระบะธรรมดา แต่เป็นรถกระบะอเนกประสงค์แบบสปอร์ตจริง ๆ ต่างจากรุ่นเดิม ทั้งการขับขี่ ฟังก์ชั่นใช้งานในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญเซฟเงินในกระเป๋ากับค่าน้ำมันที่ประหยัดลง 20%

มีให้เลือก 3 รุ่น ซิงเกิลแค็บ ดับเบิลแค็บ และรุ่นเมกะแค็บ รูปลักษณ์ภายนอกโฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ต กระจังหน้าโครเมียมสไตล์สปอร์ตมาพร้อมไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์แบบ HID มีปุ่มปรับระดับไฟหน้า 5 ระดับ

มองด้านข้างดูโฉบเฉี่ยวกว่าตัวเก่าเยอะ เสริมเสน่ห์ด้วยล้ออัลลอยสไตล์สปอร์ต 17 นิ้ว ส่วนด้านหลังดูมีเชพ มาพร้อมชุดไฟท้ายสไตล์สปอร์ตลึกเข้าไปจนถึงด้านข้างของกระบะ ติดตั้งไฟเบรกดวงที่ 3 บริเวณฝาท้ายกระบะช่วยให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และที่ขาดไม่ได้ กล้องหลังซึ่งเดี๋ยวนี้จำเป็นอย่างยิ่ง

ภายในห้องโดยสารลงตัวด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมสีภายในแบบทูโทน ดูสปอร์ตหรู มีเอกลักษณ์ แถมยังดีไซน์ให้มีพื้นที่ห้องโดยสาร กว้างขวางเข้าออกง่ายดาย

กุญแจอัจฉริยะช่วยให้สามารถล็อกและปลดล็อกประตู สตาร์ตเครื่องยนต์โดยไม่ต้องใช้กุญแจ สะดวกสบายกับระบบพับเก็บและกางกระจกมองข้างอัตโนมัติ เมื่อกดล็อกและปลดล็อก

เครื่องเสียงชุดใหญ่มี จอภาพแบบระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อทุกอย่างได้หมดด้วยบลูทูท ตัวท็อปมีระบบนำทาง ล้ำสมัยด้วยช่อง USB สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ควบคุมได้ครบครันหรูหราด้วย Cruise Control มาตรวัดดูง่ายชัดเจน แจ้งข้อมูลต่าง ๆ ละเอียดยิบ ทั้งความเร็วเฉลี่ย อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ระยะทางขับขี่ที่เหลือจากปริมาณน้ำมันที่มีอยู่ในถัง มีระบบเตือนการบำรุงรักษา ระบบควบคุมอุณหภูมิภายในรถแยกปรับซ้าย-ขวา

เครื่องยนต์ที่ประจำการในไทรทันใหม่มี 3 ตัว ตัวแรกดีเซล MIVEC วีจี เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.4 ลิตร 181 แรงม้า ตัวนี้เยี่ยมมาก เสื้อสูบและฝาสูบเป็นอะลูมินัม อัลลอย เบากว่าเดิม 35 กก. มีระบบวาล์วแปรผัน MIVEC แรงจัดเต็มขุมพลัง

ในสเป็กระบุประหยัดน้ำมันกว่าเดิม 20% ตัวที่ 2 ดีเซลรหัส 4D56 ขนาด 2.5 ลิตร เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ 128 แรงม้า และตัวที่ 3 เบนซินรหัส 4G64 ขนาด 2.4 ลิตร 128 แรงม้า

ชอบตัวแรกครับ ให้กำลังได้ต่อเนื่องดีมาก โดยเฉพาะการถ่ายทอดกำลังจากเกียร์ลูกใหม่แบบ 6 จังหวะไหลลื่นมีทริปโทนิคให้เล่นสนุกมือแถมรอบเครื่องยนต์ไม่สูงมากความเร็วจาก 100 กม./ชม.ขึ้นไป 120 กม./ชม. เรื่อยไปถึง 140 กม./ชม.ทำได้ดี ใช้เวลาไม่เยอะ

เรียกว่าไม่ต้องรอลุ้นให้เหนื่อย สมกับที่วิศวกรมิตซูระบุให้เป็นกระบะอเนกประสงค์แบบสปอร์ตจริง ๆ

ส่วนช่วงล่างเด่นกว่าตัวเก่าเยอะ หนึบหนับแต่ไม่แข็งกระด้างเกินไป เมื่อก่อนนั่งปิกอัพอย่าหวังจะยกกาแฟร้อน ๆ ขึ้นจิบง่าย ๆ แต่ไทรทันใหม่ ไม่ใช่อุปสรรค

ระบบความปลอดภัยครบถ้วน ทั้งเอบีเอสและอีบีดี สามารถกระจายแรงเบรกลงล้อทั้งสี่ได้อย่างทั่วถึง รวมถึงระบบช่วยเบรกสำหรับผู้หญิงที่กำลังขาไม่ค่อยดี มีระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว

ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ไม่ต้องห่วงเรื่องรถไหล รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อมาพร้อมระบบ ES4 (Easy Select 4 WD) ที่สะดวกในการปรับเปลี่ยนด้วยสวิตช์ปรับหมุนควบคุมด้วยไฟฟ้า

โดยรวมจัดเป็นปิกอัพที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ขับสนุก...ประหยัด แถมรูปลักษณ์โดดเด่น ซื้อช่วงนี้รับประกันอุปกรณ์ตกแต่งนาน 3 ปี หกหมื่นโล นอกเหนือไปจากวอร์รันตี 3 ปี แสนโล

สนนราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 7.91 แสนไปจนถึงตัวท็อป 1.008 ล้านบาท

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ [8951 Views]ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสองรถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์