• หน้าแรก
  • รุ่นรถยนต์/อีวี
  • รุ่นจักรยานยนต์
  • รุ่นรถแทรกเตอร์
  • รถเกี่ยวข้าว/Smart Farm
  • เครื่องยนต์อเนกประสงค์
  • ค้นหาผู้จำหน่าย
  • กระดานซื้อขาย/MotorShow
  • ข่าวเด่นรถยนต์Œ/รีวิวรถยนต์
  • ติดต่อโฆษณา

รีวิวรถยนต์ ลำดับ : 205904

รอบรู้รถยนต์ | รอบรู้จักรยานยนต์ | รีวิวรถยนต์ | รีวิวรถกระบะ | รีวิวจักรยานยนต์

ข่าวรถยนต์-รถอีวี | ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ | ข่าวรถแทรกเตอร์-เกษตรอัจฉริยะ

 All New Nissan X-Trail 2014


ลบภาพความเป็นรถ "กล่อง" ไปอย่างสิ้นเชิง สำหรับรถยนต์นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ ที่เปิดตัวในบ้านเราไปหมาดๆ เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับจากกลุ่มลูกค้าอย่างล้นหลามด้วยยอดจองกว่า 1,300 คัน ในเวลาเเค่เดือนเดียว โดยเป้าหมายที่นิสสันวางไว้ว่าจะต้องมียอดขายของรถรุ่นนี้ที่ปีละ 8,000 คันนั้นเป็นเรื่องที่น่าติดตามไม่น้อย

เพราะรถเอสยูวีหรือรถครอสโอเวอร์ในบ้านเรา เมื่อเทียบกับรถเซ็กเมนต์หลักอาจจะเป็นสัดส่วนที่น้อยอยู่ มียอดขายหลัก 2-3 หมื่นคันต่อปี แต่สิ่งที่น่าสนใจคือค่ายรถยนต์ให้ความสำคัญและลงมาเล่นในตลาดนี้เพิ่มมากขึ้น

สำหรับนิสสัน เอ็กซ์เทรล ถือเป็นรถยนต์เอสยูวีที่ขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ส่วนตลาดในบ้านเรา นิสสันได้พยายามเติมเต็มและอุดช่องว่างเพื่อให้เอ็กซ์เทรลสามารถแข่งขันกับรถยนต์ในเซ็กเมนต์เดียวกันด้วยการขึ้นไลน์ประกอบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อรองรับกับความต้องการของคนไทยเป็นการเฉพาะ และไม่มีแผนส่งออกแต่อย่างใด

ไม่รอช้า ทีมงานนิสสันจัดทริปทดสอบ นิสสัน เอ็กซ์เทรล ขึ้นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเลือกเส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่ ระยะทางเกือบ ๆ 200 กิโลเมตร

และงานนี้ "ประชาชาติธุรกิจ" ไม่พลาดที่จะร่วมสัมผัสประสบการณ์สำหรับเอ็กซ์เทรล รุ่นที่ได้ทดสอบ ถือเป็นรุ่นท็อป เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 171 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 233 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

ช่วงพักทานข้าวกลางวัน แถว ๆ มวกเหล็ก จ.สระบุรี ใช้เวลาพินิจรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปถือว่าถูกปรับรูปลักษณ์ภายนอกลบเหลี่ยมคม ทำให้เอ็กซ์เทรลดูสะโอดสะอง โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว ทันสมัยยิ่งขึ้น

ไฟหน้าแอลอีดี ควบคุมลำแสงด้วยโปรเจ็กเตอร์เลนส์ และซันรูฟแบบพาโนรามิก ประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control ระบบนำทางอัจฉริยะ ให้ความแม่นยำ แสดงบนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ครอบคลุมไปถึงทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน และความบันเทิง

ไม่เท่านั้น นิสสันยังจัดเต็มกับออปชั่นที่ใส่เข้ามาให้กับเอ็กซ์เทรลทุกรุ่น ทั้งไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Lights (หลอด LED) ระบบกุญแจอัจฉริยะ ปุ่มสตาร์ต-ดับเครื่องยนต์ เบาะหนัง ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารหลังสะดวกสบายด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

ใหม่ล่าสุดกับ "นิสสัน คอนเนค" แอปพลิเคชั่นสุดล้ำกับการเชื่อมต่อของนิสสัน เอ็กซ์เทรล เข้ากับสมาร์ทโฟนแบบง่าย ๆ ทั้งเฟซบุ๊กและกูเกิลเสิร์ช ที่สั่งงานด้วยการพิมพ์หรือเสียง เพื่อค้นหาสถานที่ต่าง ๆ

ด้านความปลอดภัย นิสสันก็ใส่มาเต็มพิกัด ตั้งแต่กล้องมองหลัง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) ระบบป้องกันการล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบเบรกป้องกันการล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA)

ยังมีระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HSA-Hill Start Assist) ระบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติ ในขณะที่ผู้ขับขี่ถอนคันเร่งหรือเข้าโค้ง (AEB-Active Engine Brake) ระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ (ARC-Active Ride Control) ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (ATC-Active Trace Control) ฯลฯ ตั้งมาตั้งแต่รุ่นมาตรฐาน

ด้านขุมกำลังนั้นตลอดเส้นทางช่วงมวกเหล็ก ถึงเขาใหญ่มีจังหวะให้กดแป้นทำความเร็วได้เป็นครั้งคราว การจราจรไม่ได้หนาแน่น กำลังของเครื่องยนต์ในจังหวะคลิกดาวน์การตอบสนองของเครื่องยนต์ทำได้ดี ในจังหวะเร่งแซงเหลือเฟือ แต่พวงมาลัยยังรู้สึกเบามือไปนิด เมื่อเทียบกับตัวรถโดยเฉพาะความเร็วที่วิ่งไปย่าน 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่อยู่ในภาวะที่ควบคุมได้ ไม่ถึงกับวาบหวิว เบาโหวง

ช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัต พร้อมเหล็กกันโคลง หลังเป็นมัลติลิงก์ พร้อมเหล็กกันโคลง ได้ช่วยให้การทรงตัวดี แถมนิสสันยังเพิ่มระดับเกียร์แมนวล 7 สปีดมาให้เล่น ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการขับ เพิ่มความสนุกสนานในการขับ เมื่อถามถึงเรื่องความคล่องตัวเอ็กซ์เทรลคันนี้ไร้ปัญหา ให้ความโฉบเฉี่ยว ปรู๊ดปร๊าดเช่นเดียวกับรูปลักษณ์ อีกจุดที่ประทับใจคือระบบเปิด-ปิดประตูท้ายแบบอัตโนมัติ ทำงานพร้อมกับกุญแจอัจฉริยะ

ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างยิ่ง เพียงแค่ยื่นมือไปที่เซ็นเซอร์เหนือกรอบป้ายทะเบียน ประตูท้ายพร้อมเปิดขึ้นอัตโนมัติ แค่กดปุ่มปิดประตู ประตูก็จะค่อย ๆ ปิดลงอย่างอัตโนมัติ

ถึงตรงนี้ต้องบอกว่า นิสสัน เอ็กซ์เทรล ถือเป็นรถเอสยูวีอีกคันที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยสนนราคา 2.5 ลิตร ที่ 1.551 ล้านบาท

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ [9005 Views]ความคิดเห็นรถอีวี รถไฟฟ้า EV Category
สเปค+ราคารถอีวี
ราคารถอีวี
ประเภทรถอีวี-รถไฟฟ้า
GWM HAVAL H6 Hybrid 2021
HONDA CITY e:HEV 2021
MG HS PHEV 2021
MITSUBISHI Outlander PHEV 2021
NISSAN KICKS e-POWER
TOYOTA Corolla Cross Hybrid 2021
รถอีโคคาร์ Eco Car Category
สเปค+ราคารถอีโคคาร์
ราคารถอีโคคาร์
รถอเนกประสงค์ PPV Car Category
รถอเนกประสงค์ พีพีวี
ราคารถอเนกประสงค์ พีพีวี
รถกระบะ Pickup Car Category
รถกระบะ 2ประตู มาตรฐาน
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 2WD
รถกระบะ 2ประตู แค็บ 4WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 2WD
รถกระบะ 4ประตู ดับเบิ้ลแค็บ 4WD
จักรยานยนต์ Motorcycle Category
จักรยานยนต์ ออโตเมติก(เอที) AT
จักรยานยนต์ ครอบครัว Family
จักรยานยนต์ สปอร์ต Sport
จักรยานยนต์ ออฟโรด Off Road

รอบรู้ รถยนต์
รถยนต์ค้างสต็อกหรือไม่ ดูตรงไหน
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ระหว่างติดไฟแดง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike ค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสองหมวดยานยนต์-แทรกเตอร์ โปรโมชั่น-ข่าวเด่น-รีวิว 108เอ็นจินดอทคอม
รถอีวี /รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โปรโมชั่นรถยนต์ /รถแทรกเตอร์ /จักรยานยนต์ หน้าแรก108engine.com
รถอีโคคาร์ ข่าวรถยนต์-รถไฟฟ้า ข้อตกลงการใช้งาน
รถกระบะ-รถอเนกประสงค์ ข่าวรถแทรกเตอร์-SMART FARM นโยบายความเป็นส่วนตัว
รถแทรกเตอร์ ข่าวรถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์ ติดต่อโฆษณา Advertise With Us
รถเกี่ยวนวดข้าว MOTOR SHOW / TRACTOR SHOW ติดต่อเรา Contact Us
รถจักรยานยนต์ ทัวร์ร้านค้ายานยนต์ทั่วไทย  
รถบิ๊กไบค์ รีวิว รถยนต์-รถอีวี  
เครื่องยนต์อเนกประสงค์ รีวิว รถจักรยานยนต์-รถบิ๊กไบค์  
Follow us
   
Copyright © 2000 - 2022  108Engine Dot Com All Rights Reserved