• หน้าแรก
  • สมัครสมาชิก
  • สเปค/ราคารถ
  • ค้นหาร้านค้า
  • กระดานซื้อขาย
  • งานรถ/ทัวร์ร้าน
  • ข่าว / รีวิวรถ
  • ติดต่อโฆษณา
  • ติดต่อเรา


ชม รีวิวรถยนต์ ลำดับที่ : 144999

รอบรู้ รถยนต์  |  รอบรู้ จักรยานยนต์

รีวิวรถยนต์ | รถกระบะ | จักรยานยนต์ | ข่าวแทรกเตอร์

โปรโมชั่น รถยนต์ | รถจักรยานยนต์ | รถแทรกเตอร์

 


All New Nissan X-Trail 2014


ลบภาพความเป็นรถ "กล่อง" ไปอย่างสิ้นเชิง สำหรับรถยนต์นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ ที่เปิดตัวในบ้านเราไปหมาดๆ เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับจากกลุ่มลูกค้าอย่างล้นหลามด้วยยอดจองกว่า 1,300 คัน ในเวลาเเค่เดือนเดียว โดยเป้าหมายที่นิสสันวางไว้ว่าจะต้องมียอดขายของรถรุ่นนี้ที่ปีละ 8,000 คันนั้นเป็นเรื่องที่น่าติดตามไม่น้อย

เพราะรถเอสยูวีหรือรถครอสโอเวอร์ในบ้านเรา เมื่อเทียบกับรถเซ็กเมนต์หลักอาจจะเป็นสัดส่วนที่น้อยอยู่ มียอดขายหลัก 2-3 หมื่นคันต่อปี แต่สิ่งที่น่าสนใจคือค่ายรถยนต์ให้ความสำคัญและลงมาเล่นในตลาดนี้เพิ่มมากขึ้น

สำหรับนิสสัน เอ็กซ์เทรล ถือเป็นรถยนต์เอสยูวีที่ขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ส่วนตลาดในบ้านเรา นิสสันได้พยายามเติมเต็มและอุดช่องว่างเพื่อให้เอ็กซ์เทรลสามารถแข่งขันกับรถยนต์ในเซ็กเมนต์เดียวกันด้วยการขึ้นไลน์ประกอบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อรองรับกับความต้องการของคนไทยเป็นการเฉพาะ และไม่มีแผนส่งออกแต่อย่างใด

ไม่รอช้า ทีมงานนิสสันจัดทริปทดสอบ นิสสัน เอ็กซ์เทรล ขึ้นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเลือกเส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่ ระยะทางเกือบ ๆ 200 กิโลเมตร

และงานนี้ "ประชาชาติธุรกิจ" ไม่พลาดที่จะร่วมสัมผัสประสบการณ์สำหรับเอ็กซ์เทรล รุ่นที่ได้ทดสอบ ถือเป็นรุ่นท็อป เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 171 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 233 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

ช่วงพักทานข้าวกลางวัน แถว ๆ มวกเหล็ก จ.สระบุรี ใช้เวลาพินิจรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปถือว่าถูกปรับรูปลักษณ์ภายนอกลบเหลี่ยมคม ทำให้เอ็กซ์เทรลดูสะโอดสะอง โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว ทันสมัยยิ่งขึ้น

ไฟหน้าแอลอีดี ควบคุมลำแสงด้วยโปรเจ็กเตอร์เลนส์ และซันรูฟแบบพาโนรามิก ประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control ระบบนำทางอัจฉริยะ ให้ความแม่นยำ แสดงบนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ครอบคลุมไปถึงทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน และความบันเทิง

ไม่เท่านั้น นิสสันยังจัดเต็มกับออปชั่นที่ใส่เข้ามาให้กับเอ็กซ์เทรลทุกรุ่น ทั้งไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Lights (หลอด LED) ระบบกุญแจอัจฉริยะ ปุ่มสตาร์ต-ดับเครื่องยนต์ เบาะหนัง ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารหลังสะดวกสบายด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

ใหม่ล่าสุดกับ "นิสสัน คอนเนค" แอปพลิเคชั่นสุดล้ำกับการเชื่อมต่อของนิสสัน เอ็กซ์เทรล เข้ากับสมาร์ทโฟนแบบง่าย ๆ ทั้งเฟซบุ๊กและกูเกิลเสิร์ช ที่สั่งงานด้วยการพิมพ์หรือเสียง เพื่อค้นหาสถานที่ต่าง ๆ

ด้านความปลอดภัย นิสสันก็ใส่มาเต็มพิกัด ตั้งแต่กล้องมองหลัง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) ระบบป้องกันการล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบเบรกป้องกันการล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA)

ยังมีระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HSA-Hill Start Assist) ระบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติ ในขณะที่ผู้ขับขี่ถอนคันเร่งหรือเข้าโค้ง (AEB-Active Engine Brake) ระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ (ARC-Active Ride Control) ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (ATC-Active Trace Control) ฯลฯ ตั้งมาตั้งแต่รุ่นมาตรฐาน

ด้านขุมกำลังนั้นตลอดเส้นทางช่วงมวกเหล็ก ถึงเขาใหญ่มีจังหวะให้กดแป้นทำความเร็วได้เป็นครั้งคราว การจราจรไม่ได้หนาแน่น กำลังของเครื่องยนต์ในจังหวะคลิกดาวน์การตอบสนองของเครื่องยนต์ทำได้ดี ในจังหวะเร่งแซงเหลือเฟือ แต่พวงมาลัยยังรู้สึกเบามือไปนิด เมื่อเทียบกับตัวรถโดยเฉพาะความเร็วที่วิ่งไปย่าน 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่อยู่ในภาวะที่ควบคุมได้ ไม่ถึงกับวาบหวิว เบาโหวง

ช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัต พร้อมเหล็กกันโคลง หลังเป็นมัลติลิงก์ พร้อมเหล็กกันโคลง ได้ช่วยให้การทรงตัวดี แถมนิสสันยังเพิ่มระดับเกียร์แมนวล 7 สปีดมาให้เล่น ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการขับ เพิ่มความสนุกสนานในการขับ เมื่อถามถึงเรื่องความคล่องตัวเอ็กซ์เทรลคันนี้ไร้ปัญหา ให้ความโฉบเฉี่ยว ปรู๊ดปร๊าดเช่นเดียวกับรูปลักษณ์ อีกจุดที่ประทับใจคือระบบเปิด-ปิดประตูท้ายแบบอัตโนมัติ ทำงานพร้อมกับกุญแจอัจฉริยะ

ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างยิ่ง เพียงแค่ยื่นมือไปที่เซ็นเซอร์เหนือกรอบป้ายทะเบียน ประตูท้ายพร้อมเปิดขึ้นอัตโนมัติ แค่กดปุ่มปิดประตู ประตูก็จะค่อย ๆ ปิดลงอย่างอัตโนมัติ

ถึงตรงนี้ต้องบอกว่า นิสสัน เอ็กซ์เทรล ถือเป็นรถเอสยูวีอีกคันที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยสนนราคา 2.5 ลิตร ที่ 1.551 ล้านบาท

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ [8248 Views]ความคิดเห็นผ่าน Facebook"รถยนต์-จักรยานยนต์-จักรกลเกษตร"


รอบรู้ รถยนต์
4ข้อ ควรรู้ก่อนขึ้น-ลงเขา
วิธีเข้าเกียร์ออโต้ถูกต้องระหว่างติดไฟแดง
10เสียงอันตราย ควรเช็คด่วน
เทคนิคซื้อรถใหม่ ตามรายได้ของตัวเอง
ท่านั่งขับรถ ตำแหน่งการจับพวงมาลัย
วิธีใช้เกียร์ออโต้ อย่างปลอดภัย
รอบรู้ รถจักรยานยนต์
เป็นเจ้าของ Big Bike มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง
วิธีเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง
วิธีเลือกซื้อรถจักรยานยนต์มือสองรถยนต์-รถกระบะ CAR รถจักรยานยนต์ MOTORCYCLE รถแทรกเตอร์ FARM TRACTOR เครื่องยนต์เกษตร GENERAL ENGINE
รถอเนกประสงค์ / PPV รถบิ๊กไบค์ฮอนด้า / Honda Big Bike คูโบต้า Kubota / ยันม่าร์ Yanmar เครื่องยนต์เบนซิน 5-7แรงม้า .
รถยนต์อีโคคาร์ รถจักรยานยนต์ เอที / Automatic นิวฮอลแลนด์ New Holland เครื่องยนต์เบนซิน 8-15แรงม้า
รถกระบะ 2ประตู รถจักรยานยนต์ ครอบครัว / Family จอห์นเดียร์ John Deere / คลาส Claas เครื่องยนต์ดีเซล 5-9แรงม้า
รถกระบะ แค็บ รถจักรยานยนต์ ออฟโรด / Off-Road แมสซี่ Massey Ferguson / ไคโอติ Kioti เครื่องยนต์ดีเซล 10-12แรงม้า
รถกระบะ 4ประตู รถจักรยานยนต์ สปอร์ต / Sport รถเกี่ยวนวดข้าว HARVESTER เครื่องยนต์ดีเซล 14-16แรงม้า
Kubota Yanmar Claas John Deere  
Follow us     ติดต่อโฆษณา Advertising ติดต่อทั่วไป Contact us
 
Copyright © 2000 - 2020  108 Engine Dot Com All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์